Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Bất động sản thức giấc nào nóng nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, nhì tỉnh giấc Thanh Hóa và Nghệ An sinh ra đa dạng công trình mới, trong đó có đầy đủ các dự án đấu giá đất nền với tỷ lệ hấp thụ cao (khoảng 70%). Dĩ nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ VARs, khách tậu căn bản là nhà đầu cơ và nhà đầu tư bé dại lẻ, không có phổ quát yêu cầu thực. Các nhà đầu tư sau khi mua được các lô đất đấu giá thì gấp rút đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, thị trường có dấu hiệu sốt ảo, những người có ý định thực không ưng ý chi phí này, vì vậy khiến cho giảm nhịp thị trường trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, giao dịch chậm chạp, item chủ chốt là đất nền. Thị phần căn hộ chưa giành được đa dạng sự quan tâm của đối tượng mua hàng và các nhà đầu tư nhỏ bé lẻ bởi nhu cầu sử dụng không cao.

Ông Đính cho nhân thức, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhì địa phương thời điểm vừa qua chứng kiến sự phát hành khỏe khoắn về hạ tầng hạ tầng, liên lạc và đô thị. Riêng Quảng Ninh tới nay đã có gần 1.000 dự án BĐS trên địa bàn toàn tỉnh giấc. Từ Móng Cái đến Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Im,… đều đang có sự tạo ra rất mạnh về hạ tầng làm cho thị trường BĐS tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc kiểm soát của tỉnh giấc Quảng Ninh là hợp lý trong bối cảnh hoạt động mua bán phát triển mạnh, số lượng công trình lớn, các chủ đầu tư và hàng ngũ môi giới đổ về rất đông. Chính vì thế mà dù chịu sự giữ vững nghiêm ngặt nhưng thị trường tại đây vẫn ổn định, vững bền", ông Đính nói.

Tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, chỉ đạo VARs đánh giá đây là nhị hoạt động mua bán có vận tốc phát hành khá giống nhau, giá nhà ở được bất biến ở mức hợp lý. Tất nhiên, thị trường đang bộc lộ phổ quát yếu tố, khan hãn hữu sản phẩm mới, đàm phán chậm rãi. Lượng sản phẩm chào bán trên hoạt động mua bán cơ bản là hàng tồn kho. Cụ thể, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu cơ bài phiên bản nhưng giá đất chỉ ngả nghiêng trong khoảng 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những dự án đất nền được đầu tư mạnh, với giá trong khoảng 10 triệu tới hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, giá bán này được cho là có lí, nhưng vấn đề đáng nói là không có thương lượng. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ tiếp thu khoảng 20 – 25%. Duyên do là các dự án tại hai thành phố này đều có điều về pháp lý, dẫn tới tâm lý e ngại từ đối tượng mua hàng và các nhà đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm vừa qua là nhị hoạt động mua bán được đầu tư khá mạnh về hạ tầng cơ sở vật chất, hấp dẫn hàng nghìn các nhà đầu tư trên cả nước đổ về. Tuy nhiên do quản lý chưa tốt đã làm cho bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là hai thị trường sản xuất nhộn nhịp nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, chi tiết là các thức giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường bất động sản đang tận dụng rất tốt sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất với tốc độ cao các công trình BĐS nhà ở. "Đây là những vùng có sự gắn kết rất tốt với TP.HCM. Bởi thế, khi thị trường bất động sản TP HCM chững lại thì ngay tức tốc, làn sóng đầu cơ khởi đầu có sự dịch chuyển", ông Đính đánh giá.

Đương nhiên, theo chỉ huy VARs, thị trường khu vực này phát triển với tốc độ cao trong khi cơ quản nhà nước thả lỏng quản lý đã tạo cơ hội sản xuất các công trình không thích hợp pháp luật luật pháp, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động mua bán và niềm tin trong khoảng các nhà đầu tư, khách hàng. Được nhân thức hiện nay khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu cơ nên giao dịch giảm tốc, thị trường chững lại từ cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và giao dịch cũng có sự sụt giảm mạnh khỏe, tỷ lệ tiếp thu thấp bởi các điều về nguồn vốn vay, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép phát hành công trình. Khác lạ là tâm ý e dè từ đối tượng mua hàng sau hàng loạt những sai phạm trong thời kỳ cấp phép đầu cơ phát hành dự án,…

Tại một số địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, nhanh hơn vận tốc phát hành kinh tế và cơ sở đô thị đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy là công ty nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất, người địa phương đòi tăng tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Từ đó kéo theo hoạt động đầu tư phát hành đô thị bị sụt giảm. Giá ảo khiến các chủ đầu tư rời khỏi thị trường, làm cho suy giảm tạo ra kinh tế địa phương và hoạt động mua bán bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét