Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Bất động sản nghỉ ngơi vẫn là điểm sáng hoạt động mua bán - CafeLand.Vn

CafeLand - Mặc dù đã có sự chững lại trong năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được các chuyên gia nghĩ rằng phân khúc này sẽ là điểm sáng thị trường với phổ thông thời cơ mở ra cho các nhà đầu tư trong năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Tiềm năng vẫn dồi dào

Ngành du lịch Việt Nam những năm qua đã chứng kiến bước chuyển bản thân tích cực, với tốc độ phát triển ổn định cả về lượt khách trong nước và khách quốc tế. Đây là một trong những tiền đề cơ bản giúp bảo đảm thu nhập cho các chủ đầu tư tham gia bất động sản nghỉ dưỡng, thúc đẩy thị phần này tạo ra.

Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, Việt Nam đã đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa năm 2018. Trong 10 bốn tuần của năm 2019, lượng khách tham quan quốc tế tới vietnam đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Trong số đó, khách Trung Quốc và Hàn Quốc choán gần 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo bình chọn của Tổng cục Ngao du, đây là mức lớn mạnh tuyệt hảo, cao hơn đáng kể mức bình quân thông thường của trái đất cũng như khu vực.

Tổ chức này dự báo tới năm 2020, Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và đến 2025 con số này sẽ tăng cao 32 triệu lượt. Theo đó, tới năm 2020, dự đoán cả nước cần 650.000-700.000 phòng đang ký tạm trú; tới năm 2025 cần có trong khoảng 950.000-1.050.000 phòng tạm cư.

Trước cơ hội lớn tới từ nguồn khách du lịch dồi dào, các tổ chức bất động sản đã gấp rút hiểu, sản xuất các khu nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu tạm trú cho du khách, nhất tà tà tại các vùng bổ ích thế về ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBRE Việt Nam nghĩ rằng, cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở vật chất cơ sở vật chất, nguồn khách tham quan gia tăng mạnh bạo hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự sản xuất bền vững cho thị phần bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn È Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trong trung và dài hạn, phân khúc bất động sản ngao du, nghỉ ngơi, nhất là khu vực ven biển sẽ vẫn là điểm sáng của thị trường. Mặc dù có dư địa tạo ra lớn, miếng bánh trên thị trường bất động sản du lịch “rất ngon”, nhưng không phải bạn nào cũng ăn được.

Ông Nam nghĩ rằng, ngành nghề ngao du trong nước và quốc tế đang có sự đổi mới rất với tốc độ cao, với đa dạng cơ hội tạo dựng ra cho các nhà đầu tư, không chỉ vững mạnh yêu cầu phòng mà còn lớn mạnh các đối tượng đối tượng mua hàng mới.

Do đó, nếu đơn thuần chỉ tạo ra một công trình theo kiểu truyền thống sẽ không bảo đảm tính khó khăn cũng như thích hợp với nhu cầu của đối tượng mua hàng trong trung và dài hạn.

Cũng theo vị này, làn sóng đầu cơ tham gia các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà tạo ra du lịch, các công ty diện tích lớn. Thay vì lướt sóng, phổ biến nhà đầu tư đã kiếm tìm thời cơ dài hạn tại những tổ hợp BĐS du lịch lớn có hệ sinh thái luôn thể ích hoàn thành, bổ ích thế phát triển kinh tế vùng theo hướng vững bền, nhằm đảm bảo cho khoản đầu cơ gia tăng giá trị trong mai sau.

"Nhận mặt được thời cơ đó, vài chủ đầu tư đã đi đầu nhập cuộc và chuẩn bị kiến tạo các loại hình sản phẩm mới, đoàn kết các thiên hướng mới vào công trình trong tương lai, hướng đến đa thưởng thức cho đối tượng mua hàng và tạo ra dấu ấn riêng cho dự án", ông Nam chắc chắn.

Lối đi mới cho nhà đầu tư

GS. Đặng Hùng Võ nghĩ rằng, để tạo ra một công trình bất động sản du lịch, mô hình hay vật phẩm phẩm mới, nhà đầu tư phải tạo ra được sự khác biệt để có thể cạnh tranh, hấp dẫn du khách, giữ chân được du khách.

Theo ông, nhà đầu tư phải có công trình thoả nguyện một vài yếu tố như điểm khác lạ với các đất nước trên nhân loại, có kiến trúc phong cách, bến xe giải trí mới lạ, thỏa mãn không chỉ sự nhân tiện dụng, dễ ợt, tiện dung mà còn bao gồm cả yếu tố nhân bản.

“Có thể nói, khách du lịch chính là yếu tố quyết định sự thắng lợi của một công trình bất động sản du lịch nghỉ ngơi. Tổ chức phải nắm bắt được cốt lõi điều này mới có thể thắng lợi khi sản xuất công trình”, ông Võ phản hồi.

Ông cho nhân thức, hiện chúng ta mới chỉ phục vụ được các khách du lịch ngắn ngày từ Hàn Quốc, TQuốc sang, nhưng những khách này chỉ mang tính thăm quan. Còn một nguồn khách tiềm năng hơn trong khoảng Âu Mỹ với xu hướng hưởng thụ về đời sống người địa phương bạn dạng địa, trải nghiệm giả mạo hiểm, chữa bệnh nhưng chưa được khai thác.

Trước sự chuyển dịch thiên hướng du lịch nói trên, theo ông Võ, đơn vị phát triển BĐS hay các chủ đầu tư sẽ yêu cầu đổi mới kế hoạch mới, tạo ra các vật phẩm BĐS du lịch không chỉ dừng lại căn hộ đơn côi mà phải có tác dụng tạo ra sự trải nghiệm. ngừng thi côngĐây là các tổ hợp ngao du hưởng thụ diện tích lớn, đa công dụng, có khu vui chơi cho con nít, cho người lớn, khu casino...

“Nếu đi được theo hướng đó với sườn pháp lý văn minh, chúng ta có thể có cơ hội để phát triển một thị trường ngao du mạnh”, ông Võ nhấn mạnh.

Ông Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế vietnam, cho rằng để lôi cuốn được khách du lịch và sản xuất loại hình bất động sản ngao du cần những “con sếu đầu bầy đàn” về khiến tổ. Những đơn vị này phải là những người ổn định chân dung du lịch ở các địa phương và xuyên suốt cho cả lĩnh vực.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng để tạo ra du lịch, đầu tiên cần hướng tới các đội ngũ đối tượng mua hàng ngao du dân dã. Trong khi đó, thị trường vẫn cần những khu nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao, các hạ tầng cơ sở, luôn thể ích để hướng đến thị phần khách tham quan cấp cao.


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét