Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự đoán cốt truyện hoạt động mua bán bất động sản như thế nào?

Cho nên căn hộ càng ngày càng được mua để ở hoặc cho thuê rất định hình, họ không kiếm tìm lợi nhuận cao kèm theo rủi ro mà tìm một tài sản cam đoan, bất biến và có thu nhập thụ động vĩnh viễn.

Đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản năm 2020, PGS. TS È cổ Kim Phổ biến - Phó Viện trưởng Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ương – cho biết: Hoạt động mua bán sẽ theo 3 kịch bạn dạng chính. Cụ thể, kịch bản chiếm hữu thế mạnh là kịch bạn dạng bình ổn, có đi lên, với giả định là tình hình nhân loại không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung. Đây là kịch phiên bản có phổ quát khả năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, ví như tình hình kinh tế trái đất xấu đi, luồng tài chính quốc tế biến động theo hướng vốn rút khỏi vn thì mới có thể xảy ra tình huống lao dốc của thị trường BĐS Việt Nam.

Kịch bạn dạng thứ nhì, kịch phiên bản hăng hái. chậm tiến độ là tình hình kinh tế quả đât vận hành theo hướng dễ dàng cho vn. Các hiệp định vn kí kết với các nước EVFTA, CPTPP, AEC… triển khai tốt. Luồng vốn điều hành tham gia phổ quát hơn. Thị trường BĐS vietnam sẽ diễn biến tốt đến rất tích cực. Tài năng này có thể xảy ra, tuy không lớn nhưng vẫn có kỹ năng.

Kịch phiên bản thứ ba, kịch bản tiêu cực. Tình hình kinh tế trái đất bất định không thuận. Luồng vốn rút khỏi vn. Thị trường sẽ bất định tiêu cực. Kịch bản này ít có kĩ năng xảy ra nhất, nhưng chẳng phải không thể.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường BĐS như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Nai lưng Khánh Quang quẻ, Tổng giám đốc Công ti bất động sản Việt An Hòa cho biết, sức ỳ của thị trường địa ốc TPHCM trong khoảng năm 2019 (khởi hành trong khoảng nguồn cội như: không may pháp lý, siết tín dụng, khan thi thoảng nguồn cung...) sẽ tác động mạnh mẽ đến tâm lý giới đầu tư trong 6 bốn tuần đầu năm Canh Tý. Chuyên gia này đưa ra dự báo cốt truyện cho 4 quý tới như sau:

Quý I: Thị trường khởi động lờ đờ chạp, số lượng giao dịch ít. Trước Tết có hiện tượng rút vốn, ưng ý không lời hoặc chiết khấu 10%. Khuyết điểm của bất động sản thời gian này là giá đang rất cao, tiêu thụ chững lại, đặc biệt là nhà ở nằm ở vùng ven, nên không dễ dàng ra hàng trong 3 bốn tuần đầu năm.

"Chủ đầu tư hiện ủ ấp quá rộng rãi BĐS, trong đó có phần sử dụng vốn vay nhà băng như một chế độ dùng đòn bẩy tài chính. Cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, hoạt động mua bán có sức ỳ khá nặng sau kỳ nghỉ Tết, đa dạng đầu nậu muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư để giảm gánh nặng và giảm áp lực chi tiêu tài chính", ông Quang phân tích.

Quý II: Các nhà đầu tư vấn đề chỉnh giá, đẩy với tốc độ cao tiến độ thành lập, pháp lý... Giao dịch có thể tăng dần một cách nhỏ xíu giọt. Trong quý này, các chủ đầu tư sẽ gọt giũa item hơn, cân đối giá chào bán có lí sát ý định hoạt động mua bán để tăng tính khó khăn và kích cầu. Đây được xem là động thái thả hòn đá xuống mặt hồ để thăm dò diễn biến thị trường.

Quý III: Dòng tiền sẽ quay về hoạt động mua bán một bí quyết thận trọng. Trong thời gian qua, các chế độ siết BĐS quá chặt, thậm chí có khi vi phạm về các quyền về đất đai của người dân, quyền kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, khi hoạt động mua bán chững lại, cơ quan điều hành nhà nước sẽ có chính sách thích hợp nới lỏng về việc buôn bán bất động sản theo đúng luật pháp.

Theo ông Quang, chung chính sách mới đa dạng tài năng sẽ nhân tố chỉnh tham gia đầu quý III. Các nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm có sẵn nguồn tiền mặt chờ thời sẽ thẳng tay đầu tư tham gia lúc này. Quan sát từ tình tiết thực tiễn, hiện các nhà đầu tư chỉ giai đoạn đầu có tín hiệu gian nan và chỉ cơ cấu lại danh mục đầu cơ chứ chưa dến nỗi mất thanh khoản.

*Quý cuối năm 2020, thị trường quay về bất biến tới Tết năm 2021. Đây là thời điểm chủ đầu tư đã dày dạn trải nghiệm trong khoảng những bài học và gian khổ của hoạt động mua bán năm 2019, nên việc xuống tiền sẽ không xảy ra hiện tượng đầu cơ ồ ạt", vị chuyên gia này dự báo.

Đúc kết cho những nhận định của bản thân, ông Quang quẻ gợi ý các nhà đầu tư nên lưu ý những điểm sau để tránh bỏ tiền nhầm nơi không sinh lời hiệu quả. Theo đó, những bốn tuần đầu năm 2020, nhà thị trấn các con phố nhỏ bé, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ sẽ rất khó khăn giao dịch; Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chững lại; .Các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; Đất khu cuối quận 9 giá cao sẽ giảm nhiệt; Kinh doanh khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả.

Riêng về các khu vực thu hút trong năm, vị chuyên gia này cho biết khu Đông vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ và nhà phường dự án 5-6 tỷ . Giá BĐS sẽ tăng 5-10%. Khu Tây vẫn tình nghĩa các item đáp ứng yêu cầu thực nhà xã 3-5 tỷ , căn hộ 1.7-1.8 tỷ . Giá bất động sản tăng 10-15%. Trong khi đó, khu Nam giá căn hộ khó khăn tăng, nhà phường đất nền dự đoán có kĩ năng tăng 5-8% .

Còn theo "quẻ" của bà Nguyễn Hương = Tổng Giám đốc công ti Đại Phúc, thị trường 2020 sẽ là năm gạn lọc mạnh. Các chủ đầu tư không đủ nguồn lực tài chính trong dài hạn chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi nhịn nhường sân lại cho các nhà đầu tư BĐS có thương hiệu, uy tín và nguồn lực đủ mạnh hoạch định chiến lược phát triển trong dài hạn. Nguồn cung hạn nhạo báng và khủng hoảng về pháp lý sẽ tiếp diễn tác động tới hoạt động mua bán BĐS 2020 không mở rộng được nguồn lực sản xuất theo đúng cách thức vận hành của thị trường. Việc yếu tố chỉnh bảng giá đất sẽ làm cho tăng gánh nặng chi phí đầu tham gia cho các dự án bất động sản và đẩy giá thành tăng.

Ngoài ra đó, phân khúc bất động sản tầm trung sẽ là bài toán nan giải đối với các chủ đầu tư do bài toán chi tiêu đầu vào ngày càng tăng cao, quỹ đất hạn hẹp và gắn kết cơ sở giao thông chưa phục vụ được việc phát hành BĐS tại các khu đô thị vệ tinh và vùng lân cận. Các dự án có pháp lý trọn vẹn, chủ đầu tư có năng lực triển khai dự án theo cam kết chất lượng vật phẩm và dịch vụ hòa hợp với việc hoàn thành cảnh quan, một thể ích vừa đủ sẽ được nhà đầu tư tin yêu chọn.

Theo bà Hương, khu Đông sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán do chiến lược phát triển khu thị trấn thông minh bao gồm Thị xã 2, Huyện 9 và Q.Thủ Đức và chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc tiếp diễn được tăng cường đầu tư. Các công trình bất động sản tại khu Đông liên tục hiện ra và tạo ra chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung ra thị trường và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư do hy vọng tham gia việc tạo ra bền vững và gia tăng trị giá trong mai sau.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét