Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

5 bài học cựu viên chức Apple rút ra sau thời gian dài làm việc với Steve Jobs: Người đi làm thuê nhất mực phải 'ghi tạc'

Guy Kawasaki là giám đốc tiếp thị cho Canva và cố vấn mảng buôn bán của Motorola (Google). Ông nổi tiếng về thái độ sẵn sàng thay đổi và tinh tâm thần doanh. Trước khi thành danh, ông là một trong những viên chức đầu tiên của Apple và có thời cơ gặp, khiến việc với Steve Jobs. Những bài học về buôn bán, cuộc sống và công tác của Guy luôn truyền cảm hứng cho phần đông người.

Dưới đây là những san sẻ của ông trên Forbes: 

Đối tượng mua hàng không hề người đưa ra cách cải thiện vấn đề

Trong suốt thời điểm làm cho việc tại Apple, bài học hàng đầu Guy rút ra được là khách hàng hiện tại chẳng thể nào nói cho bạn biết được phương pháp đổi mới. 

"Họ chẳng thể nói về bạn về bước chuyển bản thân tiếp theo hay phương pháp cải tổ mặt hàng mới, đơn giản họ luôn bị gói gọn với những gì bạn cung cấp. 

Tôi sẽ đưa ra một chả hạn, tôi mua cuộn phim từ Kodak, phần nhiều những gì tôi có thể nghĩ đó là chất lượng phim, màu sắc và có rẻ hay không. Nhưng bạn lại không thể tới thẳng Kodak và nói, ‘Thật ra tôi không muốn dùng phim. Tôi muốn mua một cái cảm biến công nghệ số’. 

Nhân tố éo le ở đây là tham gia năm 1975, Kodak mới chỉ phát minh ra chụp ảnh kỹ thuật số, nhưng họ lại tự cho là họ là công ti hóa chất và đặt chất hóa học vào phim. Lẽ ra những gì họ nên làm là xác định họ đang hoạt động trong công nghiệp lưu trữ ký ức. 

Giả dụ bạn nằm trong doanh nghiệp đó, bạn sẽ không đon đả đó là phim, sản xuất hình ảnh hay là máy cảm biến kỹ thuật số, lưu giữ ký ức mới là những gì bạn cần" - Guy chia sớt. 

Học phương pháp bán hàng ngay cả bỗng nhiên ở trong bộ phận tiêu thụ

Dù bạn không ở trong bộ phận bán hàng thì đã sao chứ? Mọi người trên quả đât này đều đang bán một thứ gì đó.

Mùng 5 Tết - 6 bài học cựu nhân viên Apple rút ra sau thời gian dài làm việc với Steve Jobs: Người đi làm thuê nhất định phải khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1.

"Câu nói này dẫn đến nhị kĩ năng cơ bản trong cuộc sống: là người khiến ra sản phẩm hoặc đang bán nó. Thậm chí bạn là người có thể chế biến ra được item, thì bạn vẫn tham gia bán hàng để nhận được sự ủng hộ, để thu được tài trợ để mọi khách hàng những item đó. 

Dần dà, bạn tham gia bán hàng sẽ để làm được một số mục đích như có thể có được chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay hay phòng nơi nghỉ ngơi có view nhìn ra ngoài biển. Nghĩ suy ‘tôi là người chế biến ra vật phẩm thì không phải tham gia bán hàng‘, tôi nói thẳng là rất ngu ngốc. Bạn nào cũng phải nhân thức cách bán hàng" - cựu nhân viên của Apple nhận định. 

Hãy nói "Có"

Guy chia sẻ: "Về căn bản, tôi nghĩ rằng bạn nên mặc định câu trả lời của bản thân mình là "có" với mọi yêu cầu giả dụ quần chúng bao quanh không cho bạn một nguyên nhân đường đường chính chính để không khiến cho vấn đề gì đó. Theo kinh nghiệm của tôi, một khi bạn nói "có" đồng nghĩa với việc bạn đang thành lập ra đa dạng cơ hội cho mình hơn. Những thứ có nhẽ sẽ không bao giờ sinh ra lần thứ nhì trong thế cục. 

Nhược điểm của nó ở đây sẽ là nghi vấn "Vậy chuyện sẽ xảy ra nếu như người khác lợi dụng tôi?" Nhưng với những gì tôi đã từng trải thì có rất ít người lợi dụng vào điểm này. Ví như có bị lừa một số lần thì đừng khiếp sợ, những gì bạn giải quyết được sẽ còn hơn thế. Nói tương tự không có tức là tôi sẽ tư vấn "có" ngay tức thì với mọi thứ. 

Tôi chỉ nghĩ "có" mọi lúc, nhưng nếu người nào đó nói, ‘Tôi đang có cuộc hội thảo ở Croatia, ông có thể đến đây và nói chuyện trong một giờ không tính tiền được không?’ Câu giải đáp là "không", do vì tôi có đến bốn đứa con và tôi sẽ không bỏ ra ra bốn ngày đi tới Croatia mà không lấy phí được , vì vậy bạn có thể có một cuộc hội thảo tốt hơn nữa để cung ứng đến cho quần chúng."

Đừng suy nghĩ phiến diện

Rất nhiều thứ có thể thay đổi khi bạn cố gắng không nổi giận, và tất nhiên, nghe thì dễ, chấp hành được mới là không dễ dàng.

Kawasaki chia sớt trải nghiệm của bản thân: "Khi tôi đang sửa hàng rào cho ngôi nhà của bản thân mình ở San Francisco, một người thanh nữ đã đến chỗ tôi và nói ‘Anh có nhận cắt cỏ không?’ vì tôi là người Mỹ gốc Nhật. ngừng thi côngĐây là trường hợp bạn có thể thuận lợi phát hỏa. Tuy nhiên, đó cũng chính là giận dữ trước tiên của tôi. 

Khoảng hai tuần sau, bố tôi đến thăm tôi và khi đó tôi đã kể câu chuyện này với ông, chắc mẩm ông sẽ nổi nóng giống tôi. Nhưng thay vào đó ông lại nói với tôi, ‘Đàn ông à, ở nơi con đang sống đây, người đàn bà ấy có quyền kết luận con là một người khiến vườn. Về cơ bản thì bà ấy cũng không sai, vì vậy con hãy bỏ lỡ đi’. 

Sau lần đó, tôi đã rút ra cho mình một bài học trị giá: Đừng tậu đến phiền phức. Cứ để người khác cơ hội để hồ nghi. Và cũng đừng nổi nóng thuận tiện, nếu không bạn sẽ tức giận trong cả thế cuộc ngắn ngủi này".

Hãy là bản thân

Bạn đã bao giờ lo lắng để trở thành loài người thật của bản thân mình trong một không gian giỏi? Kawasaki gợi ý, "Chỉ cần là chính bản thân bạn do vì rất mất công để duy trì mặt nạ bạn đã đeo tham gia. Mọi việc trở nên dễ dàng hơn ví như bạn trung thực. Nhưng giả dụ bạn cố ngụy biện để biến điều sai thành thật thì sẽ phải nhớ đến những lời nói láo này cả đời đấy."

Hãy mở lời khi cần trợ giúp

Mùng 5 Tết - 6 bài học cựu nhân viên Apple rút ra sau thời gian dài làm việc với Steve Jobs: Người đi làm thuê nhất định phải khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2.

Thành lập lời khi cần giúp sức có thể là một thách thức nhưng lại đem lại đông đảo ích lợi trong các mối quan hệ cũng như trong việc thăng tiến của chính bạn. 

"Một trong những cách thức nhằm củng cố thêm các mối quan hệ của bạn trớ trêu và cũng đáng bất thần thay chính là việc tạo dựng lời để được giúp đỡ. Theo hướng hăng hái, lý do vì sao tôi lại đưa ra câu nói này chính là đại chúng đều luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn. Và đó cũng là cách thức bằng lòng nhất để giúp đỡ người khác. Bởi vậy, hãy cứ tạo dựng lời để mở đầu một mối quan hệ, trái ngược với suy nghĩ, ‘Họ sẽ ghét tôi vì yên cầu một lợi ích tốt’. 

Tuy nhiên phải biểu thị thái độ hàm ơn và sẵn lòng đáp lại ý tốt đó vì đó không phải là đoạn đường một chiều. Dĩ nhiên, tôi nghĩ là ý nghĩ bạn nên đừng bao giờ đòi hỏi khách hàng nào hỗ trợ chỉ vì muốn hủy hoại mối quan hệ hoặc không bao giờ có được mối quan hệ nào là sai lạc".

Nam Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Forbes


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét