Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

4 loại đồ uống gây bệnh kinh niên trẻ thơ nào cũng thích, nguy nan tới nỗi chưng sĩ nhi khoa phải liệt vào 'danh sách đen'

Theo ông Xiao Jiu, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang (TQuốc), bây chừ nhiều con nít và thanh thiếu niên tới bệnh viện rà soát sức khỏe tổng quát đã phát hiện bận rộn chứng tăng axit uric trong máu. Khác lạ là ở sinh viên THPT, mức axit uric luôn nghiêng ngả ở mức 400umol/l.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 1.

Tình trạng tiểu tuyến phố ở trẻ thơ ngày càng tăng lên bởi lề thói uống quá phổ quát đồ uống có đường.

Trả lời trên tờ Aboluowang, ông Xiao thật sự rất sốc và đặt ra câu hỏi vì sao trẻ thơ ở độ tuổi dưới 15 thôi nhưng mà bận rộn căn bệnh của người lớn được. Chưa kể đến việc tăng axit uric trong máu sẽ làm cho tăng đáng kể nguy cơ cao huyết áp, tiểu trục đường loại 2 và bệnh thận mạn tính.

Để giải đáp cho nghi vấn này, ông Xiao cũng cho biết khởi thủy chính bởi việc trẻ thơ và thanh thiếu niên hiện thời đã uống quá đa dạng đồ uống có con đường. Thế nên, ví như nhà chị em nào có con nhỏ nhiều lần uống 4 loại đồ uống bị bác bỏ sĩ nhi khoa liệt vào danh sách đen này thì phải bỏ ngay:

1. Đồ uống có gas

Phải khẳng định một vấn đề rằng, không có một đứa trẻ nào là không thích đồ uống có gas cả. Chúng thật sự rất thơm ngon và gây kích thích vị giác khi ăn tầm thường với đồ ăn vặt, nhất là cấu kết với gà rán hay thực phẩm rán khác.

Dĩ nhiên, loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào. Uống đồ có gas dễ làm mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các điều về thận và tác động tới việc phát hành chiều cao sau này. Vì vậy, nếu như chị em muốn con bản thân mình lớn lên cao to khỏe mạnh thì phải hạn giễu cợt cho chúng uống ngay trong khoảng giờ.

2. Nước ép bánh kẹo sản xuất

Phổ quát người thường nắm bắt lầm nước ép hàng điểm tâm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng nếu như bạn ép từ hàng điểm tâm tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ đóng hộp thì không.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 2.

Tốt nhất phụ vương mẹ hãy sắm bánh kẹo tươi về rồi tự ép cho con em uống chứ đừng tậu đồ hộp nhé.

Nước ép quà bánh nếu như để quá lâu không uống sẽ khiến chất dinh dưỡng bị giảm đi đông đảo, các cellulose trong ăn uống rất nhiều mất đi hoàn toàn. Ngoài ra, lượng con đường nội địa ép ăn uống đóng gói thường vượt ngưỡng quan trọng hàng ngày. Việc uống quá phổ biến như một cách thức gián tiếp đẩy con bạn tới gần hơn với bệnh tiểu các con phố đấy.

3. Các loại sữa phổ quát hương vị

Khi nghĩ tới việc bổ sung dinh dưỡng cho mái nhà, các bà nội trợ thường sẽ chọn các loại sữa hỗn hợp phổ quát hương vị phù hợp với trẻ con. Tất nhiên, các nhà kỹ thuật cho biết các loại đồ uống này thường chứa khá phổ thông hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, trị giá dinh dưỡng của chúng lại quá ít và không thể sánh bằng sữa nguyên chất.

4. Đồ uống tác dụng

Kết quả nghiên cứu mới nhất đã cho thấy, các loại đồ uống tác dụng như nước tăng lực khiến tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loàn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử vong nếu thân thể trẻ quá yếu. Gian nguy hơn, tỷ lệ này lại càng tăng nếu trẻ có sức đề kháng thấp nhiều lần uống phải.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 3.

Trước tình hình này, các chuyên gia từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cùng ban hành một chỉ dẫn trọn vẹn cho đồ uống ở con nhỏ, với hy vọng sẽ giúp phụ thân mẹ đưa ra chọn lựa tốt hơn:

- Trong khoảng 0 ~ 6 04 tuần tuổi: Tập trung hoàn toàn vào sữa mẹ. Giả dụ không đủ, các mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn các loại sữa bột phù hợp.

- Từ 6 ~ 12 tháng tuổi: Ngoài sữa mẹ và sữa bột, phụ vương mẹ có thể cho con nhỏ ăn ăn uống đặc kèm với một ngụm nước nhỏ xíu để dễ nuốt hơn.

- Trong khoảng 12 ~ 24 bốn tuần tuổi: Phụ huynh có thể cho con em uống thêm sữa thuần chất và ăn một vài lát quà bánh gầy để bổ sung dinh dưỡng.

- Trong khoảng 2 ~ 5 tuổi: Nên chọn sữa ít béo hoặc các loại nước quà bánh tự vắt.

- Dưới 5 tuổi: Tuyệt đối giảm thiểu các loại sữa phổ quát hương vị, đồ uống chứa caffeine, và đồ uống ngọt bởi chúng không cung cấp dinh dưỡng gì cho con bạn, ngược lại còn gây hại đến sức khỏe.

Theo Aboluowang

Theo Minh Võ

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét