Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Vietnam Report: Việt Nam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ti vận chuyển vận và logistics uy tín năm 2019

Vn Report vừa công bố Top 10 Công ti Vận tải và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở nhóm ngành giao nhận kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng trước tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Việt Nam Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với hàng ngũ ngành vận chuyên chở hàng hoá, top 10 thuộc về các tổ chức kinh doanh thuộc hàng ngũ dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Tổ chức kinh doanh Vận vận chuyển và Logistics uy tín năm 2019 , nhóm ngành nghề vận vận tải hành khách, Vietnam Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Phục vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Vietnam Report, vietnam có khoảng trên 4.000 tổ chức kinh doanh Vận chuyên chở và Logistics trong nước cung cấp phục vụ nhiều chủng loại và trọn vẹn từ khâu làm cho thủ tục chuyên chở hàng hóa cho tới khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là công ty trong nước, 10% công ty liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, tập trung chủ công ở hai thành phố lớn là Thủ đô và TP. Hồ Chí Minh.

Kĩ năng khó khăn của các đơn vị vận tải và logistics nội địa còn thấp so với đơn vị FDI, số lượng công ty ít hơn nhưng chiếm đoạt 70% - 80% thị phần.

Dịch vụ chủ quản mà các đơn vị kinh doanh logistics vietnam cung cấp cho đối tượng mua hàng là các dịch vụ căn bản, hoặc cung cấp từng phục vụ đơn lẻ, khó khăn về giá là chủ yếu, ít giá trị tăng thêm, thường chỉ nhập vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các tổ chức kinh doanh nước ngoài như phục vụ kho bãi, vận vận tải hàng hóa, giao kiếm được hàng hóa, bốc xếp, dịch vụ phân loại, sản xuất bao tị nạnh, lưu kho... còn các dịch vụ khác trong chuỗi phục vụ logistics mặc dù có một số đơn vị cung ứng nhưng số lượng không phổ quát và chưa được niềm nở phát hành.

Theo công bố năm 2018 của Ngân hàng Nhân loại (WB), vietnam đang xếp ở địa điểm 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực nước nhà về logistics) được cải thiện đáng kể ở phần đông các chỉ số, đặc biệt là lực lượng năng lực và chất lượng dịch vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này đạt được nhờ những cố gắng trong việc dễ chơi hóa thủ tục thương chính, Áp dụng công nghệ tin tức, upgrade hệ thống hạ tầng.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét