Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Việt kiều muốn đổi quyền chiếm hữu nhà đất, phải làm sao? | MuaBanNhaDat

Thắc mắc của bạn đọc như sau:

“Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có tìm một căn hộ tầm thường cư tại Tp.HCM vào năm 2016, dĩ nhiên khi đó tôi phải tìm với nhân cách là người nước ngoài vì chưa có giấy tờ chứng minh là người gốc Việt Nam.

Đầu năm ngoái, tôi được cấp Giấy đủ điều kiện sở hữu căn hộ với thời hạn là 50 năm. Hiện nay, tôi đã tậu lại được giấy má tư nhân và được cơ quan Ủy ban Việt kiều của Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy xác thực là người gốc vn.

Đối với căn hộ đã tìm, tôi muốn được khiến giấy má biến đổi sang nhân cách là người gốc vietnam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà ở tại vn, đồng thời chuyển đổi thời hạn chiếm hữu nhà đất trong khoảng 50 năm thành chiếm hữu không có thời hạn. Xin hỏi tương tự có được không? Và tôi phải khiến hồ sơ như thế nào, đến tổ chức nào nộp thủ tục?”

(Joseph Nguyen Ly)

viet kieu muon doi quyen so huu nha o, phai lam sao

Để xác định quyền sở hữu nhà ở tại vietnam, Việt kiều có thể nộp thủ tục tại Bộ Khoáng sản & Không gian. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 3, Điều 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ có nêu qui định cụ thể và chỉ dẫn thi hành một vài yếu tố của Luật Nhà ở. Chi tiết: “Đối với doanh nghiệp, tư nhân nước ngoài thì phải có giấy tờ chứng minh đối tượng theo quy định tại Nhân tố 74 của Nghị định này; trường phù hợp tư nhân nước ngoài có giấy má xác nhận là gốc vietnam thì chỉ được quyền chọn một đối tượng vận dụng là người vietnam định cư ở nước ngoài hoặc tư nhân nước ngoài để xác định quyền sở hữu nhà đất tại Việt Nam”.

Theo nội dung nghi vấn mà ông Joseph Nguyen Ly đề cập ở trên, ông đã được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của nả khác gắn liền với đất, thời hạn chiếm hữu là 50 năm. Về yêu cầu muốn đổi mới các nội dung trên Giấy chứng nhận, trong đó có thay đổi thời hạn chiếm hữu, ông có thể nộp hồ sơ tới Bộ Khoáng sản và Môi trường để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét