Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Văn phòng siêu tí hon cho startup: Nơi các 'ông lớn' bỏ qua, song mang về doanh thu trăm tỷ, biên lãi ròng hai chữ số

Công bố định kỳ của các đơn vị phân tích hầu hết ghi nhận sự phát triển liên tục của thị trường cho thuê văn phòng tại vietnam, đồng hành sự khó khăn khốc liệt của những tiếng tăm lớn với phân khúc hạng A, B… không chỉ dịch vụ khách phiên bản địa mà còn hướng tới đối tượng người nước ngoài đang ngày càng tăng.

Trong cuộc chơi ác liệt ấy, vẫn còn một ngách phần nhiều bị quên khuấy bởi những ông lớn: Văn phòng nhỏ nhắn, nơi đáp ứng ý định của hàng ngũ các tổ chức bé nhỏ, startup trong làn sóng khởi nghiệp đang trỗi dậy.

Văn phòng siêu bé bỏng cho startup – nơi các ông lớn xem nhẹ

Đi sau và tiến công ngách, Win Home – doanh nghiệp chỉ vừa xây dừng vào năm 2014 – đang khai thác và phát triển mạnh bạo trong sân chơi quên béng ấy. Không quá mạnh về vốn, nhân sự khá trẻ thuộc thế hệ 8X-9X, Win Home thời thuở đầu bắt đầu ‘gom’ những tay chơi văn phòng cho thuê nhưng chưa chiến thắng. Sau đó liên hiệp cung ứng phục vụ và buôn bán văn phòng cỡ ốm (chỉ từ 15-25 m2) dưới cơ chế "thuê và cho thuê lại".

Trong khoảng 5-7 tầng cho các đơn vị vừa và bé bỏng, thậm chí là siêu nhỏ bé, chọn thị phần hạng C để khởi nghiệp, sau 5 năm Win Home hiện quản trị hệ thống 45 tòa, cung ứng 50.000 m2 quy mô văn phòng cho thuê tại khắp 12 quận thành Tp.HCM, tỷ trọng lấp đầy hơn 90%.

Chỉ số kinh doanh cũng lớn mạnh ấn tượng với khoảng 40% doanh thu/năm, từ mức 50 tỷ (năm 2017) hướng tới 117 tỷ đồng cuối năm 2019; lượng khách hàng vượt mốc 1.000 công ty (so với con số 400-500 công ty năm qua).

Lên đường trong khoảng yêu cầu văn phòng của các startup khi pháp luật mới không chuẩn y nơi ở, tầm thường cư được hoàn thành thủ tục khiến cho địa điểm buôn bán… vừa thiếu vốn vừa thiếu cơ sở vật chất hạ tầng, người trẻ khởi nghiệp thực tế rất gian khổ để có thể đi thuê văn phòng ở các tòa nhà lớn, với giá thuê cao. Dường như hàng triệu công trình startup được thành lập mới hàng năm, yêu cầu về một văn phòng nhỏ, giá cả phải chăng ngày một cao, Win Home theo đó hướng tới nhóm đối tượng mua hàng vừa và nhỏ tuổi với tỷ trọng đang chiếm đoạt tới 80% doanh thu.

Tổ chức kinh doanh hiện hoạt động tại 3 thị phần chính: Từ 5-10 triệu/văn phòng diện tích tham gia khoảng 15-25 m2 (công ty dươi 10 nhân lực); chi phí tầm trung trong khoảng 15-30 triệu và tổ chức vừa có hoạt động định hình với giá tiền trên 30 triệu tiền việt.

Bên canh đó, Win Home còn cung cấp trọn gói dịch vụ hoạt động (vệ sinh, kế toán…)  – cái mà startup chưa tự hoàn thành được nhưng lại đối mặt với không may về bí mật kinh doanh khi thuê ngoài. Công ty cũng mở rộng sang lĩnh vực co-working space, văn phòng ảo…

"Chính những dịch vụ tăng thêm này đang mang đến biên lãi ròng khá cao, đạt nhị chữ số cho Win Home", bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ toạ Công ti bật mí.

"Trong ngành cho thuê, giá trị lớn nhất chính là thời gian"

Kế hoạch dài hơi tới năm 2021, Win Home sẽ dồn vào một chỗ phát triển 100 tòa nhà văn phòng và mở rộng ra Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang, tập trung tham gia các thị phần văn phòng vừa và bé bỏng.

Bước sang công đoạn 2021 – 2025, Win Home có ý tưởnrg mở mang sang thị phần hạng B, hạng A, đặt tiêu chí điều hành và quản lý trên  500  tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Để thực hiện, năm 2020 Tổ chức kinh doanh cho nhân thức sẽ mở rộng và quản lý thêm phổ thông các toà nhà văn phòng; song song xây dựng mạng lưới và cộng đồng khách hàng công ty SMEs – Hướng đến xây đắp các dịch vụ cũng như liên kết các đối tác thứ ba khác nhằm mang lại rộng rãi vật phẩm, trị giá khác cho khách hàng.

Trong kế hoạch kết nối khách hàng trên một hệ sinh thái, Win Home đã và đang đầu tư tham gia kĩ nghệ duyệt việc sáp nhập Công ti SH Solution Singapore do Lean Tech vận hành. Công ty cũng đang xây dựng app gắn kết đối tượng mua hàng ưng chuẩn kĩ nghệ 4.0: Win-Win, chỉ tiêu tiếp cận đối tượng mua hàng tốc độ hơn cùng lúc khai thác thêm nhu cầu dựa trên nền móng dữ liệu thu thập được.

"Trong ngành cho thuê, giá trị lớn nhất chính là thời gian. Tòa nhà lấy về, cần phải bán ra nhanh nhất có thể, từ trước tới giờ, chúng tôi thường bán full rồi mới công ty lễ khai trương.

Với người dùng cũng thế, thời gian chính là tiền bạc của đối tượng mua hàng. Đã buôn bán, phải xác định khi chính mình trao đi trị giá cho người khác thì người đó cũng sẽ trao lại một giá trị nào đó cho mình. Vấn đề đó mang ý nghĩa Win-Win, nhì bên cùng thắng chứ không hề chỉ giành phần thắng về bên chính mình", người cầm cương cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét