Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Ứng dụng kĩ nghệ tăng hiệu quả kinh doanh second home - VnExpress Kinh Doanh

Nhà đầu tư second home cần tận dụng nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp nhu cầu đối tượng mua hàng, qua đó tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời điểm thương lượng.

Tiềm năng cho thuê second home trên nền móng số

San sẻ tại hội thảo "Đầu tư và điều hành second home công nghệ 4.0" diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 (từ ngày 4-8/12 tại TP HCM), bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House đồng thời là một chuyên gia huấn luyện về bất động sản cho thuê nhận định, các nền móng số đang lên ngôi trên thị trường cho thuê BĐS tại Việt Nam. Dựa trên thực tế buôn bán của chính mình, bà nhận thấy, lợi nhuận cho thuê bất động sản trên các Áp dụng hoặc website công nghiệp như Airbnb, Booking, Agoda, Luxstay, Oyo, RedDoorz... đang cao hơn 30% so với cho thuê truyền thống.

"Các nền tảng công nghiệp giúp kết nối trực tiếp nhu cầu giữa người thuê và người có nhà cho thuê qua đó dành dụm chi tiêu, rút ngắn thời điểm thương lượng. Đây là một kênh kiếm tiền của phổ thông chủ nhà trên quả đât", bà Hồng bình chọn.

Số liệu của AirDNA cho thấy, số lượng phòng cho thuê trên Airbnb tại vn đã tăng từ 1.000 phòng năm 2015 lên hơn 40.800 phòng tham gia năm 2018. Xây dựng thương hiệu năm 2016, đến nay vận dụng đặt phòng "thuần Việt" Luxstay cũng đã tạo ra mạng lưới trên 15.000 chỗ ở tại 48 đô thị trên cả nước.

bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House chia sẻ tại hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0. Ảnh: Phương Thanh

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia huấn luyện bất động sản cho thuê san sẻ tại hội thảo "Đầu tư và quản lý second home công nghiệp 4.0". Ảnh: Phương Thanh.

Cũng theo chuyên gia, xu hướng ngao du "check-in", tức đi để nhân thức về một điểm tới đã dần chuyển sang ngao du thưởng thức. Thay vì bó hẹp trong một căn phòng nơi nghỉ ngơi, du khách thích thưởng thức điều kiện tự nhiên, văn hóa bạn dạng xứ với những ngôi nhà trọn vẹn công dụng từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp... Đây chính là thời cơ cho các second home.

"Việc ủy thác cho các nhà phát hành dự án rất là tốt, vì chẳng hề nhọc lòng tới việc giao nhận, dọn phòng... dè xẻn phổ biến thời điểm cho chủ nhà", bà Hồng kiếm được xét.

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Các thuyết trình trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Thăm dò của Savills vietnam cho thấy, các dự án second home góp phần quan trọng vào việc mở mang nguồn cung cho thuê trên các nền tảng kĩ nghệ. Dường như, nguồn cung nơi nghỉ ngơi 3-5 sao tại Việt Nam chỉ tăng khoảng 15% trong giai đoạn trong khoảng 2015 tới nay, thì nguồn cung cho thuê trên các vận dụng đã tăng tới 244%. 

"Các nền móng công nghệ mang tới sự linh hoạt và tài năng khó khăn về giá tốt hơn so với mô hình nơi nghỉ ngơi truyền thống", ông Neil Macgregor - Tổng giám đốc Savills vn cho biết.

Nhân tố tối ưu hóa công suất cho thuê

Để tăng kĩ năng lấp đầy phòng cho thuê trên các nền tảng số, bà Lê Phương Thủy, đại diện Luxstay nghĩ rằng các chủ nhà nên chọn vật phẩm tại các điểm đến hút khách tham quan như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình... 

Một yếu tố khác, bà Thủy đặc biệt để ý là chủ đầu tư nên chọn dự án của những công ty uy tín, đã phát triển chuỗi dự án có thương hiệu trải dài từ Bắc tới Nam. Lợi ích đầu tiên khi phù hợp tác với những đơn vị này là được kế thừa nhãn hàng của họ, tạo sự thú vị với du khách. Hơn nữa, các nhà phát hành lớn thường thuê đơn vị điều hành chuyên nghiệp, giúp tăng thưởng thức cho du khách và bảo trì, bảo dưỡng tài sản tốt hơn.

Điển tuồng như Novaland, công ty đang phát triển loạt công trình bất động sản nghỉ dưỡng theo mô phỏng second home tại phổ biến thị thành. Nổi trội là các dự án như NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết, NovaHill Mũi Né Resort & Villas (Bình Thuận), NovaBeach Cam Nhãi con Resort & Villas (Khánh Hòa)... Để điều hành các công trình này, doanh nghiệp đã hợp tác với phổ biến nhà trả lời, quản lý, điều hành bất động sản nghỉ ngơi giỏi tiêu chuẩn quốc tế như McKinsey & Company, Minor Hotels, Accor..

"Những công ty uy tín như Novaland sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hoạt động buôn bán của mình", bà Thủy thể hiện sự quan trọng.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện ích.

Phối cảnh cục bộ công trình NovaWorld Phan Thiết với đa dạng phục vụ, nhân tiện ích.

Bà Hồng Nguyễn cũng cùng quan điểm, khi cho biết trong các công trình mà bà đã đầu cơ, dự án có nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp phát hành uy tín sẽ mang tới đa dạng lợi ích hơn. Hình như đó, bà nghĩ là địa điểm cũng là chìa khóa xác định thành công của việc cho thuê nhà trên các nền móng số. Khi lựa chọn một second home, nhà đầu tư cần để ý địa điểm có được tự nhiên giảm giá, điểm gì thú vị khách hàng, tiện lợi kết nối với phi trường và khu vực trung tâm hay không... Tại Việt Nam hiện thời, các bất động sản gắn với biển thu hút hơn với cả người mua và khách thuê. 

Các BĐS nghỉ ngơi thường sản xuất ở xa đô thị - nơi khách hàng có thể hòa vào tự nhiên bao quanh. Dĩ nhiên, họ vẫn có nhu cầu dùng những nhân thể ích văn minh như bể bơi, phòng tập gym, tiệm tạm hóa con nít.. Những nơi thỏa mãn đa dạng tiện thể ích sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra, khi cho thuê trên các nền móng số, các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ nhà nên chú trọng việc kiến tạo phía bên trong, xây dựng hình ảnh giỏi, trung thực, sinh động và chính sách giá hợp lý.

Ánh Thúy

Hội thảo "Đầu tư và quản lý second home kĩ nghệ 4.0" là sự kiện diễn ra trong phạm vi triển lãm Novaland Expo 2019 do nhà tạo ra BĐS Novaland công ty. Trưng bày vật phẩm nhằm giới thiệu hệ sinh thái bất động sản của Novaland cùng với sự đồng hành của hơn 50 công ty đối tác chiến lược thú vị đông khách tham gia. Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/12) tại khu nhà mẫu của Novaland (26 Mai Chí Thọ, thị trấn Bình Khánh, huyện 2, TP HCM), với rộng rãi khuyến mại cho các item second home.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét