Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Tỷ phú phong cách Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia

Tỷ phú Giorgio Armani nhiều người biết đến nhờ nhãn hàng bắt mắt xa xỉ lấy tên của ông, với thu nhập năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ USD. Hiện ông Armani là giám đốc thông minh của thương hiệu Emporio và Giorgio Armani, song song là chủ toạ kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Chiến thắng tuyệt vời" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã đăng bài phỏng vấn giữa biên tập viên bắt mắt Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin tham gia con số tài sản ròng 11 tỷ USD mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có một vài người vẫn che giấu (của nả)", tỷ phú thời trang Italia nói.

Ước tính của Bloomberg về tài sản ròng của ông Armani thấp hơn phổ thông của Forbes, là 6,63 tỷ USD. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani không tin chính mình là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani hiện ra ở thị trấn Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà thiết kế, ông từng học ngành y tại Đại học Piacenza trong nhì năm và nhập cuộc nghĩa vụ quân sự vào năm 1957. Rời quân đội, Armani làm công việc bày vẽ tủ kính tại khu chợ văn phòng phẩm La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani mở đầu kiến tạo cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông chạm chán nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả nhị bắt tay xây dựng hãng thời trang Armani tham gia năm 1975 với số vốn đầu cơ khoảng 2,5 triệu bảng.

Từ những năm cuối thập niên 1970 đến nay, Armani là một trong những công ti bắt mắt bậc nhất trái đất với hơn nhiều cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, China, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét