Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

'Tỷ lệ 50% chỉ huy hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ là quá cao'

Ngày 8/12, trong ngày khiến cho việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên luận bàn tại nghị trường.

Đại biểu Trằn Quang Thắng nghĩ rằng ví như bình chọn đúng, tỷ lệ chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ để làm cơ sở vật chất chi trả doanh thu gia tăng đối với cấp chỉ đạo các doanh nghiệp sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Nếu như khiến không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Trần Quang quẻ Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, TPHCM khai triển chế độ thu nhập ngày càng tăng dựa vào mức chấm dứt nhiệm vụ công việc. Tỷ trọng đánh giá hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ, tập thể chỉ huy của các công ty, doanh nghiệp đạt đến 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tại qua kết quả năm 2018, mức độ kết thúc hoàn hảo 50% là khá cao. UBND TPHCM nhận thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có rộng rãi mặt phải yếu tố chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tiễn.

“Những đổi mới theo hướng bình chọn khó tính hơn pháp luật cũ, nhằm đảm bảo kết quả bình chọn phù hợp. Bình chọn không chỉ xong xuôi nhiệm vụ tư nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công tác của công ty, doanh nghiệp, đồng thời gắn với tỷ lệ hài lòng của người dân"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ trọng bị hạn chế nhạo theo luật pháp dưới 50%, ông Lắm cho nhân thức thêm: Trung ương có Nghị quyết qui định chỉ 20% chỉ huy xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh mục tiêu nâng lên 50% khi triển khai chế độ thu nhập ngày càng tăng, gắn với hiệu quả công tác. song song, Thành phố Hồ Chí Minh quy định hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ thì phải đạt chỉ tiêu có 20% khối lượng công việc kết thúc lý tưởng, vượt mục tiêu.

“Qui định 50% là thích hợp. Như tôi, ví như cấp trên và nhân dân đánh giá xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm chia sớt.

Tuy nhiên, mua bán với tạp chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nghĩ là 50% số đông lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức kết thúc lý tưởng nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tế và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các ngành cơ sở, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% kết thúc tuyệt vời nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới bình chọn và bình bầu cho sếp thì không bạn nào dám đánh giá sếp tiêu cực. Vấn đề này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải đánh giá lại, đưa trên nhiều tiêu chí, trong đó có mục tiêu cắt cử công tác”, ông Hoan cho nhân thức.

Ông Võ Văn Hoan chính trực chỉ ra nhiều cơ quan, tổ chức không kết thúc đầu việc được giao, xảy ra phổ biến vấn đề bức xúc của cư dân nhưng vẫn được đánh giá xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ. Ông kết luận: “Yếu tố này đề đạt một thực tế, đánh giá không sát thực tiễn, chưa phản chiếu đúng năng lực của chỉ đạo, việc bình bầu còn nể nang nhau”.

Theo Huy Hưng vượng

Tiền Phong


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét