Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

TS Lê Xuân Nghĩa: Hoạt động mua bán bất động sản sẽ lại sản xuất quay về thông thường từ quý 2 năm sau

Chia sẻ tại Diễn đài Bất động sản vietnam thường niên với chủ đề "Thiên hướng dòng tiền vào bất động sản 2020" do báo Vneconomy tổ chức sáng 19/12, TS Lê Xuân Nghĩa nghĩ rằng, kinh tế vietnam đang có phương hướng kế hoạch cơ bản là lĩnh vực phục vụ chứ không phải kĩ nghệ. Lĩnh vực này đang tăng trưởng rất mạnh, dòng vốn đầu tư vào ngành nghề này cũng rất mạnh. Khu vực phục vụ lại cần đông đảo BĐS.

"Với độ thành lập của nền kinh tế vietnam là cao nhất quả đât, thì các cấp nghề sẽ có tính cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng cũng là thời cơ cho phổ quát ngành nghề hội nhập. Trong đó, BĐS là một cơ hội lớn, vẫn còn cơ hội phát hành rất lâu dài. Những khách hàng nào đang tham gia lĩnh vực này là chạm mặt may", TS Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức

Phản hồi về những ảnh hưởng tới thị trường BĐS, TS Nghĩa cho nhân thức, hiện tại kinh tế toàn cầu đang bình phục, dù rằng thương nghiệp thế giới đang suy giảm nhưng sẽ hồi phục quay về vào năm sau, dòng vốn nước ngoài sẽ tiếp diễn chảy mạnh tham gia Việt Nam. Theo TS Nghĩa dự đoán dòng vốn này sẽ tiếp tục đầu tư mạnh tham gia BĐS vn năm 2020 như năm nay.

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển ổn định bởi nhu cầu nhà đất vn vẫn ở mức cao. TS Nghĩa nghĩ là hiện 25% tiêu xài của người vietnam là chảy tham gia nhà ở.

Bên cạnh đó, dòng vốn đầu cơ trong nước cũng đang chảy mạnh vào lĩnh vực cơ sở cơ sở. Trong đó, đầu tư của Chính phủ vẫn có thiên hướng tăng lên. Năm 2020 tiếp diễn khởi công phổ biến tòa tháp hạ tầng trọng điểm, lớn. Bên cạnh, dòng vốn tư nhân đầu cơ tham gia cơ sở cơ sở vật chất cũng sẽ tiếp tục được đầu cơ mạnh tham gia năm sau.

Điều này sẽ có tác động lớn tới bất động sản trong năm sau và những năm tới. Khi cơ sở vật chất hạ tầng được cải thiện, BĐS sẽ tạo ra mạnh.

Bên cạnh, một nhân tố khác cũng sẽ có tác động tới thị trường bất động sản trong năm đến thậm chí là 10 năm sau sẽ tiếp tục khuynh hướng này, đó là dòng vốn thành phố hóa đang rất mạnh, phát triển trào lưu thị trấn hóa mới bắt đầu tư năm 2017 và còn kéo dài tới 2027, đầu cơ vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất nông nghiệp, dòng vốn này trong khoảng nông nghiệp ra công nghiệp, nhất là thời cơ từ các hiệp nghị thương mại hòa bình mà Việt Nam đã ký.

Yếu tốc tiếp theo là dòng vốn nguồn vốn vay nhà băng: Nhân tố này cũng rất cần thiết với thị trường BĐS phát triển bất biến, bởi gần như dòng vốn cung cấp cho bất động sản ở vietnam bây giờ là từ các ngân hàng thương mại.

Trong năm qua chuỗi hệ thống ngân hàng thương nghiệp ổn định đã đóng góp lớn vào sự định hình của thị trường BĐS. TS Nghĩa cho nhân thức đến nay không thấp thỏm sự tác động nào lớn từ khu vực nhà băng sang bất động sản và trái lại.

Theo TS Nghĩa chế độ nguồn hỗ trợ BĐS vừa mới đây có thắt chặt một tẹo nhưng còn khá lỏng. "Chúng tôi có trả lời cho Chính phủ giữ vững lại cho thị trường BĐS sản xuất, không được để thị trường đóng băng mà phải phát triển định hình. Chúng tôi đã có vài bài "test" hoạt động mua bán để xem hoạt động mua bán đã đóng băng chưa thì chúng tôi kiếm được thấy là chưa, hoạt động mua bán có bong bóng chưa, chúng tôi thấy vẫn chưa. Dù rằng, đã có một số trục trẹo trong loại hình bất động sản condotel." TS Nghĩa san sớt tại Diễn đài.

Tuy nhiên, TS Nghĩa cho nhân thức hiện hoạt động mua bán đang có chút nhân tố chỉnh và bi ai hơn so với năm rồi, cũng giảm mạnh nhưng cầu chỉ giảm nhẹ và vẫn cao hơn cầu, giá bất động sản không giảm. Với những vấn đề chỉnh, hoạt động mua bán BĐS sẽ quay trở lại phát triển tầm thường như lúc trước trong khoảng quý 2 năm sau.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét