Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Trả tiền công 400 triệu/04 tuần, ông chủ đau lòng khi viên chức ‘nhảy việc’

chậm triển khai là thông tin trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters Việt Nam, chia sẻ tại buổi thông báo dò hỏi lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo điều tra của Robert Walters, năm 2019 lĩnh vực số hoá tiếp diễn lớn mạnh mạnh tại vn khi các công ty bắt đầu ứng dụng kĩ nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những đổi mới trong hành vi người dùng làm tăng thêm việc dùng laptop điện thoại, các doanh nghiệp thương mại điện tử liên tục vấn đề chỉnh các kế hoạch online và thiết bị cầm tay để duy trì tính cạnh tranh.

Dường như, ngành đóng gói cũng chứng kiến sự tăng trưởng khỏe khoắn do ảnh hưởng từ các sự kiện địa chính toàn cầu, khác lạ là cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung.

Chính điều này đã thúc đẩy yêu cầu tuyển dụng đối với các chuyên gia trong toàn bộ chuỗi trị giá, nhất là các nhân lực cấp cao. Đương nhiên, ông Adrien Bizouard cho rằng, dù được trả lương thưởng rất khủng, lên tới mấy trăm triệu mỗi tháng nhưng phổ thông ngành nghề ở Việt Nam vẫn thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những địa điểm chuyên gia cao cấp, giám đốc, kỹ thuật,... Ví như ngành nghề chế biến hay ngành nghề công nghiệp và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard cho rằng, vì nhân sự hay dancing việc nên khó khăn được cất nhắc lên vị trí cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, căn do của việc thiếu hụt nhân lực trên là do công đoạn huấn luyện. Việt Nam là một trong những nước đang tạo ra, có sự lớn mạnh mạnh bạo. Cũng giống như vietnam, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng gặp những thử thách tương tự trong việc tuyển người như vậy.

“Có những địa điểm lương được trả đến 400 triệu đồng mỗi tháng”, ông Adrien Bizouard bật mí và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài khiến việc tại vietnam mà còn cho cả người Việt.

Mặc dù vậy, theo dò la thì tỷ lệ người nhảy việc sau 2 năm làm việc tại một công ti rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân lực nên cân nhắc việc ở lại tổ chức kinh doanh khiến việc lâu hơn 2 năm. Bởi như vậy sẽ có cơ hội học hỏi kiến thức sâu hơn trong ngành đang làm cho việc, từ đó có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn.

Xu hướng hiện nay ở những công ty đa non sông là hạn dè bỉu tuyển người nước ngoài do chi tiêu cho người nước ngoài khiến việc tại Việt Nam quá cao (như ngoài trả tiền công còn phải lo nhà, xe đi lại, ăn ở sinh hoạt, học hành của con cái... ). Hình như tuyển người vietnam thì lại hữu dụng thế nắm bắt rõ văn hoá của người Việt.

Điều tra lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, ý định về các nhà phân tích buôn bán và đầu cơ, chuyên gia về pháp lý và hoạch định luật pháp được dự kiến tăng thêm cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng các tổ chức kinh doanh tiếp tục tiếp cận tập trung tham gia dữ liệu hơn, ngày càng tăng nhu cầu tuyển nhân viên nhân sự cấp cao để bổ sung vào những vị trí liên quan tới kỹ thuật dữ liệu và phân tích, trí não tổ chức (business intelligence), máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI). Các tổ chức kinh doanh đang sắm phương pháp tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các tuấn kiệt ngoài bờ cõi tổ quốc”, ông chia sớt.

Hình như đó, điều tra cũng chỉ rõ, vn tiếp diễn phải đối mặt với sự thiếu hụt anh tài cho những địa điểm quản lý bậc trung vào năm 2020. Song, có những dấu hiệu cho thấy áp lực đã giảm bớt khi thế hệ trẻ ngày một có thương hiệu và chuyên môn cần thiết để đảm trách. Yêu cầu tuyển dụng những chuyên gia có tài năng thích ứng với không gian quốc tế với tài năng song ngữ tốt có xu hướng ngày càng tăng khi vn trở nên tăm tiếng hơn trên toàn cầu.

Để tuyển dụng và giữ chân được thiên tài hàng đầu, khác lạ là các viên chức cấp cao, ông Adrien Bizouard cho rằng, có thể động viên về mặt vốn đầu tư, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền chọn lựa sắm cũ kĩ phiếu, hoặc các lợi ích phi nguồn vốn như thời cơ vận động nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét