Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

TP.HCM: Giá bất động sản năm 2020 sẽ diễn biến ra sao? | MuaBanNhaDat

Theo công bố mới nhất của JLL, năm 2019 thị trường căn hộ tại TP.HCM đã tạo lập mặt bằng giá mới, tại khu vực thị xã 1 có một dự án căn hộ được chào bán với tầm giá 300 triệu/m2. Trong khi đó, tại khu Đông, một công trình nằm trên Xa lộ Thủ đô sắp được tung ra thị trường có chi phí khoảng 120 triệu/m2. Một dự án siêu sang khác của một nhà đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tại giá niêm yết các công trình căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại thị xã 2 hiện thời thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực thị xã 8, đầu 04 tuần 4/2019, một công trình vừa mở bán đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang đãng Bửu với chi phí 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa tung ra dự án căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một tập đoàn liên doanh với nước ngoài cũng vừa gây sốt với hoạt động mua bán khi tung ra dự án với giá bán 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự báo giá nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp diễn "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, giá bán căn hộ tại huyện 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Cụ thể, công trình trên đường Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một dự án giao thô của nhà đầu tư này cũng cháy hàng trong bốn tuần 11/2019 với giá bán 60 - 70 triệu/m2. Theo nhận định của các chuyên gia, dự đoán giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp tục “leo thang”, căn nguyên khiến cho sự tăng giá này là sự vấn đề chỉnh bảng giá đất thời kỳ 2019-2024, tình trạng khan hi hữu dự án bất động sản mới.

Cụ thể, thông báo mới đây của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung vật phẩm nhà ở toàn thị trấn đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, lên tiếng của HoREA cho nhân thức, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một công trình nhà ở được chấp nhận chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Dường như nỗi lo khan thi thoảng nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép công trình chưa hết thì hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM lại tiếp diễn nỗi lo về việc bảng giá đất quá trình 2019-2024 sẽ tăng cường trước bối cảnh khung giá đất cũ sẽ hết hạn tham gia ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho nhân thức, hiện giờ bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lạc hậu, thông thường chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tế trên hoạt động mua bán. Mức tăng 30% được xem là có lí vì giả dụ tăng quá cao có thể dẫn tới việc lợi bất cập hại về lâu dài. Nhìn nhận ở một góc độ khác khi quan sát hoạt động mua bán TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có khuynh hướng tăng giảm đan xen, nhưng khuynh hướng giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên tới.

Hiện nay tốc độ lạm phát hằng năm 5-6%, các đơn vị quản lý chế biến khác cũng dần sản xuất và bất động sản bước tham gia giai đoạn gian khổ. Dĩ nhiên, trong ngắn hạn, ở thời kỳ gian khổ, khủng hoảng, BĐS có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài xu hướng tăng giá vẫn chiếm hữu ưu thế.

Chính vì thế, các chuyên gia nhìn kiếm được trong năm tới, tình gian khổ của thị trường BĐS vẫn còn tiếp diễn. Từ đó, đòi hỏi các chủ đầu tư phải phân tích kỹ thị trường trước khi khai triển công trình, phải bỏ vốn đầu cơ phổ biến hơn, chỉn chu, cẩn trọng hơn nhưng cũng phải chấp thuận hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét