Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký ký hợp đồng thương mại với ông Tập Cận Bình

"Vâng, chúng tôi sẽ ký thỏa thuận thương nghiệp. Chúng tôi sẽ ký khi gặp mặt nhau. Chúng tôi sẽ xúc tiến việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được chấp hành. Ký hợp đồng đã ngừng và nó đang được thông ngôn lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Lúc trước, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho nhân thức ký hợp đồng giai đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần trước tiên của bốn tuần Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao China Geng Shuang nhấn mạnh cả Mỹ và China đề đang giữ liên hệ chặt chẽ.

"Các hàng ngũ thương nghiệp và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì giao thông ngặt nghèo về việc chi tiết hóa ký hợp đồng thương nghiệp để chuẩn bị ký kết", Geng cho nhân thức trong cuộc họp báo thường nhật ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông thoái thác nêu cụ thể những gì nhị nước đang thực hiện.

Bắc Kinh vẫn chưa xác thực những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước cho biết chi tiết ký hợp đồng sẽ được lên tiếng sau khi ký kết chính thức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét