Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Thức giấc táo trước chiêu lừa bán nhà đất cuối năm | MuaBanNhaDat

Lừa tậu đất ngân hàng thanh lý

Chiêu thức dụ chủ đầu tư mua đất nhà băng thanh lý được rộng rãi "cò đất" đưa ra áp dụng vào mỗi dịp cuối năm. Sử dụng triệt để lúc thị trường đang khan thảng hoặc nguồn cung, phổ biến "cò đất" liên tục lăng xê về những lô đất nhà băng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, hiện trạng này diễn ra ngày một rộng rãi. Trên các cột điện dọc các tuyến tuyến phố lớn, trên các trang mạng phường hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài lăng xê về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Liên hệ với một vài máy tính bảng trên một tờ rơi lăng xê cơ chế này, chúng tôi được một viên chức "cò đất" lăng xê rằng đây là cơ hội vàng để mua đất giá siêu rẻ nhưng mức lợi nhuận đậm. Giảng nghĩa về việc có phổ quát lô đất giá hời, nhân viên này cho biết do tham gia thời điểm cuối năm, các ngân hàng đều chốt sổ nợ với các tổ chức BĐS nên có đa dạng hàng thanh lý.

“Hãn hữu lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán thảng hoặc hàng, may lắm tụi em mới tậu được lô đất để dành chờ tung ra. Hiện giờ chị sắm thì sang năm em đảm tung ra giá gấp đôi, gấp 3 là thông thường”, người này nói. Tất nhiên, theo phân tách của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán làm thịt chó” của các "cò đất" chứ không thể có chuyện đất nhà băng thanh lý mà được rao bán hoạt động mạnh mẽ như trên. Bởi vậy, khách hàng cần thận trọng khi đặt chỗ, mua bán với các nhân viên "cò đất" rao bán dưới hình thức này.

Thương lượng sổ đỏ giả

Tình trạng đàm phán sổ đỏ giả đã hiện ra ở rộng rãi địa phương, và bây giờ là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi nhận, thời điểm qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM phát hiện sổ đỏ giả trong giao dịch trao đổi bất động sản.

Thời gian mới đây, khi thị trường khan hãn hữu nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả sinh ra càng ngày càng đa dạng. Anh Phan Văn H., một nhà đầu tư ở thị xã Tân Phú, Tp.HCM cho biết các đối tượng trao đổi sổ đỏ giả này rất tinh vi không dễ dàng nhận biết. Chính anh H. cũng từng gặp gỡ phải trường hợp trên khi đi sắm đất ở huyện 12. Anh H. kể trong một lần đi tậu nguồn hàng đất nền, anh gặp mặt một nhân viên "cò đất" đang dẫn dụ khách hàng tậu một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, nhiều chiêu lừa bán nhà đất lại "trỗi dậy"

Người này tự tín chắc chắn đó là đất của mái nhà kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho biết do mái ấm có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt chỗ tiền. Nghi ngờ về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở thị xã 12, anh H. tiến tới tò mò và nói bé dại với người khách khoan hãy đặt cọc. Sau đó, anh H. tậu đến UBND phố nhờ kiểm tra thì phát hiện mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không đáp ứng gì tới mảnh đất này.

Bán đất phố đi bộ, đất trong khu quy hoạch

Trạng thái bán dự án ma xảy ra bình thường trên địa bàn Tp.HCM trong năm 2019 làm chính quyền đã phổ quát lần phải tham gia cuộc. Đương nhiên, theo ghi nhận hiện trạng mua bán đất quy hoạch, đất trạm xe buyt, đất thuộc quyền sở hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các quận vùng ven như Thị xã 12, thị xã Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ nhận thấy là đất được giới thiệu rộng rải giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Dĩ nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những dự án lớn, cũng không lăng xê có khí thế trên mạng phường hội, internet như trước đây mà chọn cách thức gọi điện thoại cho từng khách hàng để lăng xê.

Thời gian qua đã có không ít đối tượng mua hàng rơi vào bẫy giăng sẵn tương tự. Chiêu thức của các nhân viên này là không thu tiền đất ngay ngay lập tức mà thường đòi hỏi khách đặt chỗ trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hứa hẹn hẹn lôi cuốn về mức không bằng nhau cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tài chính này, viên chức một là đổi số laptop, nhì là dẫn khách đi vòng quanh tới những khu đất xấu để khách nản chí và ưng ý bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét