Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi phí không bạn nào rõ

Quỹ Cung cấp việc làm ngoài nước

Quỹ Hỗ trợ việc khiến cho ngoài nước có nguồn thu nhập cơ bản từ đóng góp của các tổ chức và người công tích. Quỹ có chức năng phát triển, mở rộng thì trường công tích ngoài nước và nâng cao chất lượng nguồn công trạng, hỗ trợ giải quyết không may cho người công phu và đơn vị, song các hoạt động này hầu như chơi có hiệu quả.

Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội cho hay, trong giai đoạn 2013-2018, số dư Quỹ trong khoảng đầu kỳ là 109 tỷ đồng và thu trong kỳ là 151 tỷ đồng. Thế nhưng, tổng chi trong cả giai đoạn là rất thấp, chỉ khoảng 62 tỷ đồng.

Đáng nói, hoạt động mở mang và phát hành thị trường chủ quản là doanh nghiệp hội thảo và chi phí đoàn ra chỉ với tổng số tiền là 225 triệu tiền việt; chi hoạt động huấn luyện gần 4 tỷ đồng; chi cung cấp không may hơn 32,5 tỷ đồng.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 1.

Các loại quỹ ngoài ngân sách kiến thiết đa dạng, hoạt động chưa hiệu quả.

Bên cạnh đó chi công việc tuyên truyền qua tổ chức báo chí là 13,1 tỷ đồng và chi cho công việc quản lý là 13 tỷ đồng (chiếm khoảng 22% tổng chi).

Quỹ Phòng chống chống thiên tai

Qua giám sát cho thấy, Quỹ này có nguồn thu nhập từ tiền đóng góp bắt buộc hàng năm của các doanh nghiệp kinh tế hạch toán độc lập, doanh nghiệp (tính theo tỷ trọng của cải) và cá nhân (1 ngày công đối với người công trạng và 15.000 đồng đối với đối tượng khác) nhằm chi hỗ trợ các hoạt động phòng, chống thiên tai luật pháp tại Luật Phòng, chống thiên tai. Dĩ nhiên, các luật pháp về nội dung chi của Quỹ trùng với nội dung chi trong khoảng phòng ngừa ngân sách nhà nước.

Dường như đó, việc luật pháp đóng góp buộc phải của Quỹ chưa được sự ưng ý từ các công ty (nhất là doanh nghiệp nước ngoài) và nhân dân ở rất nhiều địa phương. Có địa phương đã trợ thì dừng khoản thu này, khiến tỷ trọng thu thực tiễn của các địa phương khá thấp so với kế hoạch.

Ngoài ra, tỷ trọng và mức thu nhất quyết dẫn đến trạng thái các địa phương có diện tích dân số lớn số thu rất lớn, trong khi các địa phương có điều kiện kinh tế gian truân, nhiều lần chạm chán thiên tai thì số thu hàng năm rất thấp. Dường như qui định về mức chi đối với Quỹ thấp (dưới 1 tỷ đồng), dẫn đến hồ hết địa phương có số dư Quỹ khá lớn.

Do đó, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội kiến nghị Chính phủ cần kiểm tra, tổng kết đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ và nhân tố chỉnh cách thức thu, chi bảo đảm thích hợp với thực tiễn, tránh chồng chéo với nhiệm vụ chi từ nguồn phòng ngừa ngân sách hằng năm của ngân sách trung ương và ngân sách địa phương.

Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá

Qua giám sát cho thấy, nguồn thu của Quỹ cốt yếu từ đóng góp đề xuất theo tỷ trọng phần trăm (%) trên giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt trong khoảng các cơ sở đóng hộp, kinh doanh thuốc lá. Đây là một khoản thu có tính chất trùng với thuế tiêu thụ đặc biệt tấn công trên doanh thu hàng hóa, phục vụ.

Trong khi, phần đông các nhiệm vụ chi của Quỹ trùng lặp với nhiệm vụ chi của NSNN, có 8 trong số 9 nhiệm vụ chi của Quỹ có thể ủy quyền các công ty thuộc Bộ Y tế thi hành, như công tác truyền thông, xây đắp mô hình điểm, công ty cai nghiện, nghiên cứu tác hại thuốc lá,...

Mặt khác, qua giám sát, hoạt động của Quỹ chưa đánh giá được hiệu quả, dư nguồn lớn gây phao phí nguồn lực thị trấn hội, chưa hấp dẫn được sự đóng góp của các doanh nghiệp quốc tế như mục tiêu đề ra.

Bởi vậy, Chính phủ cần kiểm tra, tổng kết bình chọn hiệu quả và sự quan trọng phải sống sót Quỹ.

Quỹ bất biến giá xăng dầu

Đối với Quỹ bất biến giá xăng, số tiền trích Quỹ được để lại tại các tổ chức làm mai buôn bán xăng dầu (mức trích hiện nay là 300 đồng/lít), thực chất là một khoản thu trước của người dân và doanh nghiệp.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 2.

Đa dạng ý kiến bắt buộc bỏ quỹ bình ổn xăng dầu


Thực tiễn hiện giờ cho thấy, cơ sở vật chất để bình ổn giá đã không còn phù hợp (giá hạ tầng dựa trên giá CIF, trong khi chế biến trong nước đã phục vụ đến 90% nhu cầu, bên cạnh việc đặt ra lãi định mức và chi phí kinh doanh định mức là phi thị trường). Ngoài ra các mối manh du nhập xăng, dầu đã thực hiện nghiệp vụ hedging (nghĩa là nhất thiết giá trước để hạn chế tạo động giá xăng dầu tăng, giảm).

Việc thu trước của người tiêu xài 300 đồng/lít để tạo Quỹ là duyên do gây ra lạm phát thực tế và định kỳ vấn đề chỉnh giá là cội nguồn gây ra lạm phát hy vọng. Việc dùng Quỹ Bất biến giá xăng dầu hiện chưa đảm bảo tính minh bạch, công khai, dẫn tới sự giận dữ của người địa phương. Mặt khác, theo Luật Giá, có 11 mặt hàng thuộc danh mục bất biến giá, trong khi chỉ xuất hiện hàng xăng dầu có Quỹ ổn định giá là chưa thích hợp.

Thành ra, Chính phủ cần rà soát, tổng kết đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ và tiến hành sửa đổi các văn bạn dạng luật pháp có can dự tới lý lẽ tính giá cơ sở và hình thức điều hành, dùng Quỹ hiệu quả, thích hợp với thực tế, bảo đảm công khai, sáng tỏ.

Quỹ bảo trì trục đường bộ Trung ương

Từ năm ngân sách 2017, số thu, chi của Quỹ đã được tổng thích hợp vào trong cân đối NSNN ; hằng năm, Quỹ được ngân sách nhà nước cấp bổ sung phần không bằng nhau giữa nhiệm vụ chi và nguồn thu nhập (cả thời kỳ ngân sách nhà nước cấp bổ sung 18.020 tỷ đồng, trong đó năm 2017 là 3.700 tỷ đồng, năm 2018 là 3.800 tỷ đồng). Ngoài khoản thu phí dùng tuyến phố bộ thu qua đầu công cụ liên lạc cơ giới tuyến đường bộ (là nguồn thu NSNN theo pháp luật của Luật phí, lệ phí) và khoản thu trong khoảng NSNN bổ sung hằng năm, Quỹ bảo trì trục đường bộ không còn nguồn thu nào khác.

Mặt khác, hoạt động của Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì tuyến đường bộ trung ương theo phương thức kiêm nhiệm, trong khi Văn phòng Quỹ không có đủ năng lực để độc lập quản lý toàn cục kinh phí bảo trì tuyến đường bộ, nên phải dùng các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải để chấp hành các công tác chuyên môn của Quỹ.

Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS

Quy mô Quỹ nhỏ bé, việc huy động nguồn lực nguồn vốn hoạt động hạn giễu cợt, hoạt động của Quỹ là không đáng kể. Mặt khác, người bị nhiễm HIV/AIDS đã được hỗ trợ duyệt chương trình Bảo hiểm y tế. Trong quá trình 2013-2018, tổng số tiền nhận được bổ sung tham gia Quỹ chỉ đạt 1,5 tỷ đồng chủ chốt từ nguồn hỗ trợ của các công ty cá nhân (năm 2017 không có nguồn thu), dự kiến năm 2019 và 2020 Quỹ chỉ chiếm được 20 triệu tiền việt/năm.

Quỹ bảo vệ không gian vn

Nhiệm vụ chi của Quỹ chủ yếu là cho mượn lãi suất khuyến mại, tài trợ, hỗ trợ lãi suất cho các chương trình, dự án, các hoạt động, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; ký quỹ cu lịc hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; chấp hành một số cơ chế, chính sách tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức phát hành sạch sẽ; hỗ trợ giá điện gió đối với các công trình điện gió,…

Quỹ có nguồn thu lệ phí bán chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính; dĩ nhiên, theo qui định của Luật phí, lệ phí thì đây là khoản thu của ngân sách nhà nước. song song, hằng năm NSNN bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường bổ sung cho Quỹ để chi các nhiệm vụ trợ giá điện gió, cung cấp cho các chương trình, công trình, các hoạt động phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố không gian là không thích hợp với qui định của Luật NSNN năm 2015.

Loạt quỹ ở địa phương chưa hiệu quả

Vài Quỹ tài chính khác ở địa phương, như: Quỹ cung cấp phát triển thích hợp tác xã; Quỹ cung cấp nông dân; Quỹ đầu tư phát hành; Quỹ hỗ trợ sản xuất đất; Quỹ bảo lãnh tín dụng,...

Các Quỹ này đều có tiêu chí thông thường dịch vụ cho đầu cơ sản xuất kinh tế của địa phương. Việc xây dừng nhiều Quỹ, dẫn tới một vài trường thích hợp chồng chéo tác dụng, trùng lặp về chỉ tiêu, đối tượng phục vụ, phân tán nguồn lực, hạn giễu cợt phát huy hiệu quả sử dụng.

Theo PV

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét