Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Thời cơ đầu tư tham gia BĐS ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

Quy Nhơn, khác lạ là khu vực Nhơn Hội, hưởng lợi thế từ cơ sở vật chất liên lạc tăng cấp, quy hoạch khu thành phố hoàn chỉnh và đầu cơ bài phiên bản.

Cú hích cơ sở vật chất ven biển

Bên cạnh các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã hình thành hàng loạt công trình nghỉ ngơi phong cách, khu cư dân khang trang, thị trấn tân tiến tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm tầm thường của các khu thành phố này là có sự upgrade về cơ sở vật chất liên lạc, đặc biệt là tuyến đường duyên hải. Điển hình như Đà Nẵng, thị trường BĐS đô thị đã có sự bứt phá khi thành lập tuyến các con phố ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km trong khoảng Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã thành công trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển trong khoảng Hội An - Tam Kỳ được đầu tư và nay là công trình trục đường trục chính trong khoảng khu công nghiệp Tam Thăng đi Hoa phượng đỏ Kỳ Hà, sân bay Chu Lai gắn kết với tuyến phố ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung thu hút phổ biến dự án bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu tư tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại thời điểm vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở này sẽ là nền móng cần thiết giúp BĐS ven biển Bình Định, khác biệt là thị trấn Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi bật tại thị trường bất động sản Quy Nhơn hiện giờ là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở giai đoạn trước, khu vực này chỉ có một vài công trình ngao du ở phường Cát Tiến (quận Phù Cát), quần thể du lịch lịch sử - sinh thái - linh tính Linh Phong và khu du lịch Trung Lương... Bây giờ Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những chủ đầu tư lớn như Cơ quan FLC với khu nghỉ ngơi Nhơn Lý, Tổ chức Phát Đạt, Hưng Thịnh, TMS... Vừa mới đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) sản xuất dự án khu đô thị Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn item đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu tiện thể ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc phát triển gấp rút của những khu thị trấn và áp lực lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch thông thường, mở rộng không gian đô thị. Trong đó, việc đầu cơ các tuyến liên lạc vành đai làm cho tuyến đường cơ sở để quy hoạch các dự án được chú ý như: quốc lộ 19; upgrade Hoa Phượng đỏ hàng không Phù Cát; mở mang Hoa phượng đỏ biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành cảng biển văn minh; đầu tư, tăng cấp và xây dựng mới vài bến thuyền ngao du ven đầm Thị Nại; sản xuất các tuyến du lịch trong nước và quốc tế.

Trong quá trình 2021-2030, Bình Định dự kiến tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu cơ nâng cấp và tạo dựng tuyến con đường tỉnh giấc là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và tuyến đường đô thị 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất dành cho tạo ra giao thông trên địa bàn thức giấc đến năm 2020 là 3.303 ha và tới năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật hoạt động mua bán, cơ sở vật chất giao thông đầu cơ sẽ tạo dư địa phát triển cho thị trường bất động sản.

Theo đại diện Công ty Danh Khôi (DKR), nguồn cung BĐS tại các thị trường mới có thể dễ dãi tiếp cận nhờ tầm giá hợp lý và dư địa sản xuất tốt. Vài đô thị thuộc khu vực miền Trung có giá đất nao núng 25-35 triệu đồng mỗi m2.

Trong hai năm trở lại đây, xu hướng chiếm hữu "ngôi nhà thứ hai" càng ngày càng mở mang tại thị trường Việt Nam. Dòng vật phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá bán vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu luôn thể ích, tích hợp phổ quát môi trường tiêu khiển thu hút rộng rãi sự chú ý. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những thị trường mới nổi, mang tới rộng rãi cơ hội.

Ngao du lớn mạnh cũng góp phần tăng tiềm năng đầu cơ cho người chiếm hữu đất nền ven biển. Ngoài dịch vụ cho yêu cầu nghỉ ngơi của mái ấm, các chủ nhân có thể triển khai loại hình cung cấp cơ sở phục vụ cho lĩnh vực du lịch.

Lộc An


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét