Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Tại sao người Việt ngày càng ưa chuộng second home? - CafelandTV

Những năm vừa qua, du lịch vn phát triển mạnh khỏe dẫn tới càng ngày càng có phổ thông người Việt xem trọng việc sở hữu second home, khác lạ là ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu mát rượi và hữu dụng thế ngao du. Với ưu điểm vừa có thể cho thuê tham gia những lúc không dùng, vừa có thể đáp ứng nhu cầu sống xanh, gần gụi với thiên nhiên, second home đang biến thành chọn của phổ thông mái nhà.

Mô phỏng second home mới sinh ra tại vn vừa mới đây nhưng là thị phần đã sản xuất mạnh trong đa dạng thập kỷ qua tại các quốc gia phát hành. Mô phỏng nghỉ ngơi (Timeshare) lần đầu tiên sản xuất tại Pháp ở những năm 1960, sau đó, loại hình này bắt đầu lan sang Mỹ và các tổ quốc khác, được giới nhà giàu, quý tộc chiếm hữu với mục đích nghỉ ngơi.

Loại hình này tạo ra rộng khắp, trong đó có châu Á và xuất hiện định nghĩa second home với đa dạng sản phẩm, cơ chế như vi la, nhà phố, căn hộ du lịch... Điển tuồng như Sentosa Island ở Singapore hay Phuket của Thái Lan, Bali của Indonesia. Điểm thông thường của các loại hình second home này đều ở gần biển hoặc núi, hấp dẫn khách tham quan.

Còn tại Việt Nam, khuynh hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 khởi đầu xuất hiện trong khoảng những năm 2008 – 2009. Khuynh hướng này khởi đầu sản xuất mạnh khi du lịch bùng nổ, đời sống của cư dân tăng cao.

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiềm tiềm năng để tạo ra second home, cụ thể, vừa qua, theo tờ Telegraph của Anh, vietnam vừa lọt tham gia top 20 hoạt động mua bán second home mới nổi. Ngoài ra đó, GDP, FDI tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua và khác biệt một động lực khác là hệ thống tuyến tuyến đường cao tốc, các Hoa phượng đỏ sân bay sẽ tạo ra trong tương lai như phi trường Long Thành và phi trường Phan Thiết dự kiến sẽ làm cho tăng giá trị BĐS ở 2 khu vực này và các vùng phụ cận.

Theo bà Hồng Nguyễn - Chuyên gia tư vấn cho nhân thức: “Với nền kinh tế đang sản xuất như hiện thời thì các chủ đầu tư đang có xu hướng lựa chọn ngôi nhà thứ nhị thích hợp với yêu cầu nghỉ dưỡng của mái nhà, chung là ở những nơi có thiên nhiên dễ dãi hoặc không qua cách xa đô thị, thì đây là thiên hướng sôi động trong những năm cách đây không lâu và sẽ còn tạo ra trong những năm tới. Và ngoài những thị trường phát hành lâu năm như Đà Nẵng, Khánh Hòa thì hiện thời có những thị trường mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu”.

Hình như, việc cơ sở vật chất tạo ra cũng kéo theo khuynh hướng du khách quốc tế tới vietnam càng ngày càng phổ biến.Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, Việt Nam đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách tham quan quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm rồi. Yếu tố khách tham quan vững mạnh chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình second home có cơ hội phát triển trong thời điểm đến.

Đặc biệt, thời điểm mới đây, vấn nạn ô nhiễm môi trường, trạng thái quá chuyên chở dân số, khan hãn hữu không gian xanh, trong khi phân khúc trung lưu vn tăng thêm nhanh nên đã ưa chuộng du lịch phổ quát hơn. Họ cũng ngày càng chú ý đến second home với giá vừa tầm, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho thuê.

Hiện tại ở Việt Nam, second home bao gồm những loại hình như: biệt thự, nhà phường, căn hộ ngao du, shophouse. Theo nghiên cứu của Savill đối tượng tìm second home hiện chủ công vẫn là người có doanh thu tương đối cao tại các đô thị lớn như Thủ đô và TP.HCM. Đa phần đối tượng mua hàng dành đầu tiên lựa chọn second home gần biển và thuộc tổ phù hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí tích hợp vừa đủ tiện ích nội khu. 

Trong bối cảnh một vài địa phương đã ổn định rõ nét phân khúc BĐS nghỉ ngơi, đa dạng nhà đầu tư đổi hướng sang những thị thành mới còn phổ thông tiềm năng, thay vì chỉ tập trung ở những đô thị lớn. Điển chừng như vừa mới đây cơ quan Novaland giới thiệu song song nhị tổ thích hợp tiêu khiển du lịch nghỉ dưỡng giải trí với hàng chục nghìn item second home ven biển tại NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Cả nhì bất động sản nghỉ dưỡng trên đều thuộc những địa phương đang hẹn hứa hẹn tiềm năng bùng nổ trên bản đồ bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam.

Tại tổ phù hợp du lịch nghỉ dưỡng tiêu khiển NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha sẽ có đa dạng sản phẩm second home như grand villa, townhouse, nhà phố thương mại... với tầm nhìn hướng biển.

Trong khi đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có quy mô khoảng 1.000ha, chia làm cho 10 quá trình sản xuất. Dự án xác định phương hướng thành tổ hợp một thể ích nghỉ ngơi tiêu khiển cao cấp, góp phần giải quyết yêu cầu ngao du nghỉ ngơi cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các BĐS nghỉ ngơi trên chỉ cách thức TP.HCM từ 90 - 120 phút chạy xe qua các tuyến cao tốc, gắn kết tuyến đường thủy và hàng không trong mai sau như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, trường bay Phan Thiết, phi trường Long Thành.

Khác lạ, vừa qua, Novaland đã cho trưng bày 2 dự án BĐS nghỉ ngơi trên với hàng chục ngàn sản phẩm second home ngay tại trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 được doanh nghiệp tại quận 2, TP.HCM, qua đó thu được hồ hết sự đon đả của đối tượng mua hàng. Tại trưng bày vật phẩm, rộng rãi khách hàng rất phấn khởi vì đã chọn lựa được cho mình một sản phẩm tán thành. Là một trong phổ thông khách hàng đã chọn lựa được một sản phẩm second home đồng tình, chị È Ánh Tuyết, hiện đang sinh sống và khiến việc tại huyện 10, TP.HCM san sẻ: “Về sản phẩm thì tôi thấy rất nhiều chủng loại nhưng tôi thích nhất là dự án Hồ Tràm, bởi vì dự án này nằm ven biển, không gian thoáng mát. Tôi dành đầu tiên đầu tư bên biệt thự nghỉ dưỡng. Tôi sẽ sử dụng để đầu cơ vì nguồn đối tượng mua hàng đi ngao du nghỉ ngơi số đông, tôi thấy rất khả quan và tính thanh khoản sẽ rất cao.

Dường như những tiềm năng sinh lời mà loại hình second home mang đến, theo Tấn sĩ Sử Ngọc Khương - Chuyên gia bất động sản, việc đầu tư tham gia second home bây giờ cũng rất bình yên. “Đây là cơ hội tốt, bên cạnh việc chúng ta đầu cơ vào chứng khoán, tham gia những ngành nghề sản xuất kinh doanh, hoặc gửi ngân hàng thì thị trường ngôi nhà thứ nhị, khác biệt đối với người vn được xem là bình an”, Tấn sĩ Sử Ngọc Khương đánh giá.

Với sự linh động trong mục đích dùng, tập hợp cả giá trị tinh thần và trị giá đầu tư, mang đến dòng tiền bền vững đáng kể cho chủ sở hữu chính là những ưu thế tạo nên sức hấp dẫn của second home. Và chính ưu thế này đã làm second home hẹn hứa hẹn biến thành một “điểm sáng” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại vn.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét