Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Soi lương nhân lực cấp cao tại vietnam: Tưởng sếp ngành nghề Công nghệ Thông tin đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn chỉ huy mảng sales và marketing

Thăm dò lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ti giải đáp tuyển nhân viên nhân sự cấp cao bậc nhất quả đât, cho thấy hoạt động tuyển dụng diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại các hoạt động mua bán phát triển nhanh bao gồm Việt Nam.

Theo thăm dò, lĩnh vực số hóa tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam khi các tổ chức mở đầu vận dụng công nghiệp và dữ liệu để xúc tiến buôn bán. Những đổi mới trong hành vi người dùng khiến cho ngày càng tăng việc sử dụng điện thoại dế yêu, các doanh nghiệp thương mại điện tử và hướng khách hàng đã liên tục yếu tố chỉnh các kế hoạch online và dế yêu để duy trì tính khó khăn. Nhân tố này xúc tiến nhu cầu về các nhà tạo ra và nhân lực UI/UX.

Nếu xét về mức lương, lĩnh vực kĩ nghệ và số hóa tại vietnam có bắt đầu lúc đầu tương đối cao, giả dụ 21.000-30.000 USD cho chuyên viên phân tích dữ liệu, hay 36.000-54.000 USD cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương chức danh giám đốc công nghệ, mức lương trong ngành nghề vẫn chưa hẳn là top đầu hoạt động mua bán.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo khảo sát của Robert Walters, ngoài công nghiệp và kĩ thuật số, lĩnh vực chế biến cũng chứng kiến sự vững mạnh mạnh khỏe. Nhu cầu tuyển dụng các nhân lực cấp cao có kĩ năng thương mại, có nền móng trong ngành sản xuất để giúp các công ty xây đắp những chiến lược tiên tiến ngày càng tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hi hữu.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters Việt Nam nhận xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các công ty tiếp diễn ứng dụng bí quyết tiếp xúc tập trung tham gia dữ liệu hơn, dẫn tới sự tăng thêm trong yêu cầu tuyển nhân viên các nhân sự cấp cao để bổ sung tham gia những vị trí can dự tới kỹ thuật dữ liệu, trí óc công ty, máy học và trí não nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy đầm việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về giải đáp tuyển dụng này nghĩ rằng, dù tiếp tục phải đối mặt với sự thiếu hụt thiên tài cho những địa điểm điều hành bậc trung tham gia năm 2020, song có những tín hiệu cho thấy nhân tố này được giảm sút khi càng ngày càng sinh ra đa dạng người trẻ có thương hiệu và chuyên ngành cần thiết. Bên cạnh ý định tuyển dụng chuyên gia có kỹ năng thích ứng với môi trường quốc tế và kỹ năng song ngữ tốt sẽ ngày càng tăng khi Việt Nam trở thành danh tiếng chung hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên có "đáng đồng tiền bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét