Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Sếp Vietnam Airlines: "Nguy cơ chậm rãi chuyến bay ngày một lớn"

"Vận tốc tăng trưởng hàng không tăng lên tạo ra gian truân, sức ép về cơ sở, làm chuyến bay ngày một kéo dài. Sau mỗi 04 tuần, nhàng nhàng một chuyến bay Thủ đô - Tp.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ lừ đừ chuyến ngày càng lớn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và kinh tế", Tổng giám đốc Việt Nam Airlines Dương Trí Thành nói tương tự tại toạ đàm Hàng không vietnam: Cơ hội và Thách thức.

Đề cập đến vận tốc phát triển hàng không vn trong thời điểm gần đây, theo ông Thành, những năm đầu lớn mạnh hàng không vietnam ở mức 4-4% một năm, nhưng hiện nay, tốc độ này tăng cao tới 20%/năm. Với vận tốc phát triển như vậy là quá nóng. Dĩ nhiên, hot hay không chẳng phải là mấu chốt của vấn đề mà theo chỉ đạo hàng không, chính là việc gây áp lực lên hạ tầng vận tải. "Chúng tôi muốn cơ sở vật chất được túa gỡ để phát hành", ông Thành nói. 

Trước quan niệm nghĩ rằng hàng không đang phát triển nóng, Cục trưởng Cục Hàng không vn Đinh Việt Thắng nghĩ rằng, sử dụng từ như vậy là chưa thật sự phù hợp. Thuật ngữ này có nghĩa vận tốc lớn mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát, chỉ dùng trong khoảng "với tốc độ cao" là phù hợp.

Ông Thắng chứng dẫn, thời điểm qua, hoạt động mua bán hàng không Việt Nam có sự sản xuất vô cùng tuyệt hảo. Về hoạt động mua bán, từ 2008 - 2019, chúng ta phát triển bình quân 17,1% về hành khách, và 13,8% về hàng hoá. 

So với năm 2008, năm 2019, sản lượng vận chuyển của chúng ta tăng 4,86 lần về hành khách và 3,66 lần về hàng hoá. Riêng các hãng hàng không vietnam, so với năm 2008, tăng 5,2 lần về hành khách và 3,2 lần về hàng hoá. Đội máy bay so với năm 2008 tăng 3,5 lần. Mạng con đường bay, so với 2008, con đường bay nội địa tăng 2,4 lần, tuyến phố bay quốc tế tăng 2,44 lần. Tốc độ lớn mạnh như vậy là nhanh, nhưng hợp lý.

"Vấn đề phải nhìn nhận vững mạnh hàng không gắn chặt với vận tốc phát hành GDP. Tức thị GDP tăng 1%, hàng không sẽ tăng 1,5% tới 2%. Trái lại, nếu như GDP giảm 1%, hàng không cũng sẽ giảm tương ứng. Như vậy, vững mạnh của ngành hàng không của chúng ta không có gì quá bất ngờ mà đi cùng với nền kinh tế của nước nhà", ông Thắng chắc chắn.

Chỉ huy Cục Hàng không cũng nghĩ rằng, trong giai đoạn vững mạnh vừa qua, thị trường hàng không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của quản lý nhà nước. Chúng ta đã phát triển một thị trường lành mạnh, có sự khó khăn, mang đến phổ quát lợi ích cho hành khách cả về thời cơ vận động, giá vé, chất lượng phục vụ. Đi đôi với lớn mạnh, công việc đảm bảo an toàn bình an kiểm soát. 

"Chúng ta đang bước sang năm thứ 24 an toàn tuyệt đối không có tai nạn máy bay gây thiệt hại về người, không có vụ việc hiểm nguy về bình yên hàng không không phổ biến tổ quốc có chỉ số tốt như chúng ta. Công việc quản lý nhà nước được bảo đảm, hàng không vẫn làm cho ăn có lợi nhuận phát hành tốt", ông Thắng chắc chắn.

Với vai trò là doanh nghiệp cung ứng cơ sở, ông Lại Xuân Thanh, Chủ toạ Hội đồng thành viên Tổng công ti Hoa phượng đỏ hàng không vietnam ACV nghĩ là ví như kiểm soát được an ninh bình yên thì càng nóng càng tốt. 

Năm nay, số lượng slot cấp cho các hãng tại Tân Sơn Nhất chỉ tăng 2 - 3%. Không hề các hãng không có ý định bay vào, mà là vì nhân tố an toàn nên đề nghị hạn giễu cợt. Nhà ga cần mẫn chật hẹp một tí không vấn đề gì nhưng kẹt ở ngoài khu bay vì điều bình an. Rất tiếc vì Tân Sơn Nhất chẳng thể nóng hơn được nữa vì nhân tố cơ sở, vấn đề kiểm soát bình yên khai thác. Giả dụ kiểm soát tốt an ninh an ninh, chúng tôi rất muốn phát triển nóng", Chủ toạ ACV nói.


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét