Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Sắp lên thành phố loại I, thị trấn núi Pleiku hút chủ đầu tư bất động sản

Thành phố trung tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là đô thị lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm mới đây Pleiku đang có vận tốc tăng trưởng với tốc độ cao và ổn định, trở thành một đô thị trẻ hiện đại và giàu tiềm năng tạo ra.

Kinh tế Pleiku duy trì vận tốc phát triển GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt trên 61 triệu tiền việt/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với tốc độ thị trấn hóa đạt mức tuyệt hảo gần 80%, Pleiku đang từng bước phục vụ các chỉ tiêu của một đô thị tiến bộ, hiện đại.

Theo ông Nai lưng Xuân Quang quẻ, Chủ tịch UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt cần thiết đối với thành phố, khắc ghi 90 năm thi công thị trấn Pleiku và là năm phiên bản lề đánh giá toàn diện công đoạn phát hành đô thị.

Đây cũng là năm thành phố được Chính phủ thừa nhận chấm dứt nhiệm vụ xây dựng Vùng quê mới. Tới thời gian này, Pleiku đã đạt đủ các chỉ tiêu phát triển thị trấn với mức điểm 83,19/100, nằm trong khuông luật pháp (75 – 100 điểm), chuẩn bị trở thành thị trấn loại I vào năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghệ, trọng tâm là phục vụ du lịch và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các chức năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - nguồn vốn, du lịch nghỉ ngơi. Thành phố cũng đầu tư 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, cải tạo các tuyến đường, các công trình cảnh quan xanh giúp dung mạo Thị trấn núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm xây đắp đô thị Pleiku đầu tháng 12 vừa mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phản hồi thành phố Pleiku xứng đáng là thành phố trọng tâm, cần thiết nhất của tỉnh cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Dĩ nhiên, thành phố cũng cần bám sát định hướng phát hành, chú tâm cách tân hành chính và cải thiện không gian đầu cơ kinh doanh để thú vị nguồn lực đầu tư và phát triển mạnh hơn nữa trong mai sau.

"Bệ đỡ" bất động sản

Đòn bẩy thành phố và sự vững mạnh bình ổn kinh tế - thị trấn hội của Pleiku đã biến nơi đây trở thành "miền đất hẹn" lôi cuốn hàng loạt chủ đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu tư đang đổ về phố núi, hình thành rộng rãi công trình đáng chú ý trong ngành đô thị, thương nghiệp, ngao du – nghỉ ngơi như Khu ngao du sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (thị trấn Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ thích hợp tổ hợp nơi nghỉ ngơi 5 sao, tạp hóa, nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai; dự án tháp đôi, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại tuyến phố Quang quẻ Trung và con đường È Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu tư xây đắp bởi các nhãn hàng hàng đầu trên thị trường địa ốc hiện giờ như Vingroup, Tập đoàn FLC, VK Group… cùng với quỹ sản phẩm BĐS được thiết kế đa dạng, đồng bộ, các dự án này được hy vọng sẽ tạo hiệu ứng tích cực xúc tiến sự chuyển bản thân khỏe khoắn của thị trường BĐS Gia Lai trong thời điểm đến.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai nhận định: "Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại thị trấn Pleiku đã tăng trung bình từ 1,5 - 2 lần so với trước đây và càng ngày càng có khuynh hướng tăng cao khi thị trấn đang tiến sát đến mục tiêu đạt thị trấn loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thu hút các chủ đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón chờ phổ quát nhà đầu tư tới trong khoảng những đô thị lớn trên cả nước như Thủ đô, TP. HCM và các tỉnh giấc lân cận đổ về mua tậu vật phẩm bất động sản để đón đầu chính sách phát triển của địa phương. Khi cơ sở công nghệ ở các khu vực này được đầu tư hoàn thành xứng tầm đô thị loại I chắc chắn sẽ xúc tiến trị giá bất động sản tăng cao hơn.

Đánh giá trên là có cơ sở khi thực tiễn, giá đất khu vực trọng tâm đô thị Pleiku ghi kiếm được mức tăng mạnh khỏe, như mặt con đường È cổ Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt tuyến đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên tới 1 tỷ đồng…

Với khuynh hướng hoạt động mua bán chuộng những công trình đồng bộ, được quy hoạch bài bản nhằm phục vụ ý định sống của các dân cư tiến bộ cùng đòn bẩy từ vị thế mới của thị trấn Pleiku, bất động sản nơi đây được bình chọn sẽ còn phổ quát dư địa phát hành trong thời điểm tới, hứa hẹn hứa hẹn những cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét