Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

S&P 500 có tuần tăng mạnh nhất kể trong khoảng tháng 9 - VnExpress Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh phiên cuối tuần, nhờ số liệu tiêu dùng mạnh và chủ đầu tư sáng sủa tham gia tình hình thương nghiệp Mỹ - Trung

Chỉ số DJIA chốt phiên tăng 0,28% lên 28.455 điểm. S&P 500 tăng 0,49% lên 3.221 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,42% lên 8.924 điểm.

S&P 500 đã 7 ngày liên tục lập đỉnh giữa phiên – dài nhất kể từ tháng 10/2017. Nasdaq thì đã tăng 8 phiên liên tiếp. "Thời gian này trong năm thường khá dễ dàng với thị trường", Walter Todd – Giám đốc Đầu cơ tại Greenwood Capital Associates cho nhân thức, "Rõ ràng không có gì trong khoảng giờ đến cuối năm có thể đổi mới được chiều hướng hiện tại".

Tổng cộng cả tuần, S&P 500 tăng 1,7% - mạnh nhất kể từ đầu bốn tuần 9. Chỉ số này đã tăng 4 tuần liên tiếp.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên thương lượng trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhóm công ty điều hành dịch vụ du lịch trên biển tăng nhanh nhất S&P 500 bữa qua. Cổ hủ phiếu Carnival tăng 7,6% sau khi dự đoán lợi nhuận năm đến vượt hy vọng. Hình như đó, cổ phiếu Nike lại giảm 1,2% sau khi thông báo phát triển thu nhập lờ đờ hơn dự báo tại khu vực Bắc Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bữa qua (20/12) chắc chắn có tiến triển trong hàng loạt nhân tố, trong khoảng thương nghiệp, Triều Tiên tới Hong Kong sau cuộc thì thầm với Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình. Việc này đã xoa dịu lo sợ về bao tay giữa hai nền kinh tế bậc nhất trái đất.

Tiêu xài Mỹ - lực đẩy chính của phát triển GDP Mỹ - cũng tăng 0,4% trong bốn tuần 11. Số liệu này càng củng cố niềm tin rằng Mỹ khó khăn rơi tham gia suy thoái. Đây là tâm lý khiếp sợ nhà đầu tư năm nay.

Hà Thu (theo Reuters)


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét