Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Rộng rãi cán bộ Đà Nẵng 'co' lại vì... sợ khiến cho sai

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên giải đáp chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, phổ thông đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám khiến cho việc để tồn đọng công tác kéo dài. Khác lạ, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thành phố HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có giải pháp gì để cán bộ không còn "hiện trạng ngủ đông" để kết thúc nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Giải đáp yếu tố này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý lo ngại. Nguồn cội là do thời điểm qua, can hệ đến phổ quát sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc xử lý này tạo niềm tin cho người địa phương trong phòng chống tham nhũng, lãng phí nhưng cũng có ảnh hưởng tinh thần khiến việc của cán bộ.

"Việc này không hề chỉ có cán bộ công chức mà cả chỉ đạo nữa. Nhiều lúc chỉ huy có lãnh đạo quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn phiên bản thân công chức là tham mưu. Qua thanh tra, kiểm tra, dò la, các sở ngành nghề soi rất kỹ, sai một chút phải xử lý. Bạn bè cũng thận trọng, sự thận trọng ở đây chẳng hề là bỏ bễ công tác mà là cẩn trọng với luật pháp luật pháp", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho biết thêm, hiện giờ cán bộ phải soi văn phiên bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám làm. Việc này ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Khách hàng nào cũng muốn thị trấn sản xuất nhưng phải làm đúng pháp luật. Bản thân trong khoảng chỉ huy đến công chức khách hàng nào cũng sợ vi phạm giải quyết kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ bổn phận có ở các đơn vị quản lý chứ không riêng gì thị trấn. Đa dạng cái trước đây nghĩ thông thoáng là khiến được nhưng bối cảnh bây giờ phải thi hành đúng pháp luật luật pháp. Sợ là sợ pháp luật. Vì giả dụ không làm đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Khắc phục thủ tục tại bộ phận một cửa Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng


Về biện pháp, ông Đồng cho biết, UBND thành phố đã có chỉ huy và có hình thức giám sát, như đã có rà soát, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, lĩnh vực có trách nhiệm giải quyết, giám sát công việc không trì trệ. Chỉ đạo công ty làm chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải cổ vũ cán bộ làm việc.

Sử dụng thiên tài sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không khiến cho được là từ nhiệm, cất chức. Bây giờ Sở này đẩy hết gian truân, đổ qua sở khác, bổn phận người đứng đầu sở đâu?

"Dùng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng tới cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để tậu người tài về. Hiện nay người tài đó chúng ta sử dụng như thế nào? Cần thiết là người dùng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 Việt Nam. Chúng ta có đánh giá hết và dùng không. Tôi có liên tưởng tới việc này. Có thể nối thêm bổn phận của các sở khi dùng cán bộ chất lượng tốt như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho nhân thức, bạn dạng thân không lánh né công tác, làm được thì khiến, không khiến được sẽ công bố UBND đô thị. Việc đào tạo học viên đề án 922 ra nhưng khi đi làm lại khác. Chất lượng đào tạo có người học nhiều năm kinh nghiệm, có người không chuyên nghiệp.

Đề án 922, toàn bộ các học viên khi ký liên minh đồng với đô thị khi đi tập huấn phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác nhau, đánh giá cũng khác biệt nên đô thị cân nhắc trong việc sử dụng các học viên với các học lực khác nhau.

"Việc cần thiết là dùng nhân lực có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm thích hợp đồng sẽ bồi thường cho thị trấn", ông Đồng nói và nêu chả hạn về việc học ngành nghề y đạt loại giỏi ở nước ngoài rất gian khổ. Có 2 học viên Đề án phải bồi thường cho thành phố vì không đủ điều kiện

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo liên lạc


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét