Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Quét rác mặt đường cũng là khởi thủy phát thải ô nhiễm không khí

Bụi mịn càng ngày càng gia tăng trong 5 năm gần đây

Chiều 19/12, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nai lưng Hồng Hà họp với các bộ, ngành, địa phương về biện pháp vội vã giữ vững chất lượng không gian không khí tại các đô thị lớn.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Chất lượng không khí của Hà Nội và các địa phương đang ô nhiễm hiểm nguy.

Theo tin tức từ Bộ TN&MT, năm 2019 khác biệt tham gia cuối năm tình trạng ô nhiễm không khí vượt quá ngưỡng cho phép và tác động xấu tới sức khỏe của cư dân, đây là yếu tố mà chỉ đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, và các đô thị khôn xiết niềm nở, khác biệt điều này gây ra sốt ruột rất lớn của người dân.

Từ 2013-2019, thành phần quan trắc trừ bụi mịn, các tham số khác như CO, SO2, NOx, bụi thô, khuynh hướng cho thấy có lúc chạm đến ngưỡng ô nhiễm nhưng dưới ngưỡng quy chuẩn, có khuynh hướng không tăng lên và không vượt quy chuẩn, riêng bụi PM10 giảm. Bụi mịn tăng và có sự nao núng, có thời gian thời gian, từ 5h -8h sáng, từ 16h-22h tối tăng và theo mùa, đặc biệt là tham gia mùa khô, mùa có hiện tượng nghịch nhiệt, thời điểm này từ 2-8h sáng.

Độ dao động cho thấy có những thời điểm khác lạ tháng 10-12, số liệu quan trắc năm nay đã có những điểm vượt quy chuẩn, có nơi vượt trong khoảng 3-4 lần và số liệu này được công khai. Tất nhiên, số liệu dựa trên tình trạng năng lực quan trắc của chúng ta.

Như vậy tình hình ô nhiễm tại TP HCM, Thủ đô ngày càng tăng và tùy vào những thời gian như theo mùa, theo khung giờ cao điểm, năm nay tần suất tăng cao so với 2018, phát triển sự lo âu, đon đả là cực kỳ đúng mực.

Quét rác mặt đường là nguyên do gây phát thải ô nhiễm

Bộ trưởng Bộ TN&MT È Hồng Hà cho biết, cỗi nguồn trước tiên đến trong khoảng mật độ của công cụ giao thông, Hà Nội có 7,65 triệu ô tô, số lượng xe tăng cơ học cực kì lớn và mỗi năm tăng từ 150-200.000 dân số tới đây sinh sống. Tại TP HCM có 7,5 triệu xe máy, 700.000 ô tô, chưa tính đến số dân hòa bình đến người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà và dân đi qua. Với tốc độ tăng cơ học cả dân số và phương tiện xe máy, nước nhà chúng ta do nhiều hoàn cảnh lịch sử nên điều chất liệu, cần có một lộ trình thích hợp nên thứ tự còn rất thấp so với nhân loại.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trằn Hồng Hà.


“Hiện ở Châu Âu đã vận dụng tiêu chuẩn Euro 6, ở vn mới ở mức Euro 4 với ô tô và Euro 2 với xe máy. Bây chừ Hà Nội có trên 1000 nhà cửa xây dựng và đang là công trường, TP HCM cũng là một đại công trường. Ba là do các cơ sở sản xuất kĩ nghệ, ở TP HCM nguyên cớ này phổ biến hơn, ở Hà Nội các nhà máy đóng gói lớn còn rất ít, riêng TP HCM có sự tham gia của các nhà máy ven đô thị, các quận và một số quận, gần 900 các nhà máy lớn tí hon, tiểu thủ công. Riêng Hà Nội có những đặc biệt khác như đốt rơm rạ, đây là nguồn theo mùa, việc đốt rất lớn. Hà Nội cũng có một số khu vực vẫn dùng 60.000 bếp than tổ ong, ngoại thành Hà Nội vẫn còn có điều giải quyết rác thải, việc đốt chất thải là nguồn hết sức nguy nan vì có thể phát thải dioxin, chúng tôi sẽ cho rà soát và lưu ý trách nhiệm chi tiết. Trong khi, theo tôi còn có các nguyên do khác trong khoảng việc bụi bẩn ở mặt các con phố, phổ biến người lao động quét rác bằng chổi và các xe quét đường cũng là tác nhân gây phát thải ô nhiễm”, ông Hà thông tin.

Bộ TN&MT đề xuất Hà Nội cấm đốt than tổ ong

Theo Bộ trưởng È cổ Hồng Hà, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã ban hành hình định 9853 về Kế hoạch hành động tránh ô nhiễm. Thủ tướng đã nêu việc kiểm kê nguồn thải, yêu cầu các địa phương lưu ý quản lý tới các nguồn thải, trong đó có than tổ ong, cần đầu cơ năng lực quan trắc đất nước.

Quét rác mặt đường cũng là nguyên nhân phát thải ô nhiễm không khí - Ảnh 3.

Toàn cảnh cuộc họp.


“Nếu TP HCM làm rồi thời giờ đánh giá không khó khăn, số liệu quan trắc này phải công khai để người địa phương phải nhân thức và đã được qui định trong luật kiểm soát an ninh không gian. Quyết định 16, Quyết định 909 đã pháp luật với quản lý môi trường trong giao thông, lịch trình ứng dụng quy chuẩn, điều hành môi trường trong xây đắp, quản lý trong từng công trường xây dựng như nào. Vấn đề trước mắt là phải tập trung nguồn lực, bằng mọi qui định huy động ngân sách, vận động hàng ngũ để duy trì các chuỗi hệ thống quan trắc tự động để xác định đúng đắn về môi trường không khí và cung ứng ngày 2 lần cho cư dân. Giả dụ tình trạng chất lượng không khí vượt quá quy chuẩn phải khuyến cáo người địa phương theo các biện pháp mà Bộ Y tế như nên hạn dè bỉu ra tuyến đường,...”, Bộ trưởng Nai lưng Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ TN&MT đề xuất UBND Thủ đô phải báo cáo tin tức, có ngay ý tưởnrg bằng mọi biện pháp như bắt đầu phun đường ngay, chú ý để yếu tố tiết, phân luồng giao thông, cảnh báo ví như quan trọng phân luồng để giảm nguồn ô nhiễm bỗng nhiên biến. Phân luồng các xe ngoại thức giấc, chia làn để không đi vào Thủ đô, các xe đi tham gia Hà Nội phải có biện pháp che chắn, rửa xe.

Cùng với đó, khuyến cáo bà con sử dụng bếp than tổ ong chú ý chuyển sang bếp gas hoặc các loại bếp khác. Cần gấp rút có ngay quy định bằng văn bản về bảo vệ môi trường với các tòa tháp xây dựng, nguyên liệu xây dựng để đâu, chất thải xây dựng giải quyết như nào, che đậy ra sao để đảm bảo giảm thiểu phát thải trong khoảng đây ra.

Bộ TN&MT cũng sẽ có lãnh đạo các tỉnh giấc, Đô thị bao quanh Thủ đô cần có giải pháp cấm đồng thời hỗ trợ bà con sau thu hoạch không đốt rơm rạ, kiểm tra và giải quyết việc đốt chất thải.

Biện pháp vĩnh viễn, theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, đối với Hà Nội và TP HCM phải đẩy tốc độ hơn cả nước, phải qui định về lịch trình khí thải, giao thông. Với xe máy và ô tô tại Thủ đô phải có quy chuẩn cao hơn nhiều so với các địa phương. Chúng ta phải có một cách thức để áp dụng một lộ trình chặt chẽ hơn tại TP HCM. Riêng tại TP HCM phải có lộ trình và chế độ khác, khác biệt với xe nhập khẩu, xe mới, xe công cộng yêu cầu sử dụng năng lượng tinh khiết. Với xe nhập khẩu cũng phải tăng, xe cũ phải đưa vào chế độ kinh tế, thải phổ quát hơn phải trả nhiều hơn.

Bộ trưởng Bộ TN&MT đặt nghi vấn, “Hà Nội và TP HCM vì sao không tiên phong bằng việc dùng dụng cụ công cộng chạy điện, dùng hiệ tượng để khách hàng xe ô nhiễm phải trả phí lớn hơn để xe cũ, Hà Nội phải đòi hỏi cao và kiểm tra các dụng cụ công cộng chạy bằng điện và khí sạch sẽ. Tiếp tới là quản lý ngặt nghèo, với công nghệ tái nhạo báng, giữ vững vấn đề môi trường với hoạt động cơ giới, giao thông trên khu vực trong đó giữ vững nghiêm ngặt vấn đề xe mang bùn đất ở ngoài tham gia. Luật bảo vệ môi trường sửa đổi sẽ xem xét tái cấu trúc một số ngành có kỹ năng phác thải cao gồm quy hoạch điện trong đó đưa năng lượng tái tạo lên rộng rãi lần. Nếu điện than đều có yêu cầu giải quyết khí thải đạt tiêu chuẩn, điều là làm với tốc độ cao hay lừ đừ.

Nguồn dùng nguyên liệu hóa thạch phát thải bụi mịn và hóa thạch. Chúng ta phải xác định nguồn ngay trong chính chúng ta chứ ko phải tại Quảng Ninh. TP Hà Nội và TP HCM có giải pháp kinh tế để cung cấp bà con chuyển sang sử dụng điện và khí sạch”.

Theo ông Hà, “phải giải quyết từ khâu quy hoạch phát triển, ta sẽ xem xét lại phải giữ được mặt xanh, hồ, ao, một thị trấn không có hệ sinh thái để yếu tố hòa vô tư, chúng ta chỉ có công trường, trong một thị trấn phải tính tới tính cân bằng giữa tạo ra nhà và các mảng xanh. Chúng ta phải mạnh tay không được khoan nhượng với các nguồn ô nhiễm, cần một kế hoạch rất cụ thể và cụ thể để khắc phục hoàn thành điểm vấn đề này"./.

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét