Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Phụ vương mẹ Việt 'người gào thét, người cưng chiều chiều' con khiến việc nhà, hãy xem các nước trên trái đất phụ thân mẹ giao việc cho con thế nào

Nhật Bản: Nghệ thuật giám sát của người lớn

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 1.

Con nhỏ Nhật được đợi mong sẽ lớn lên là những người cực kỳ độc lập, tự tin để đến một độ tuổi khăng khăng sẽ tự đi xe điện ngầm mà không cần cha mẹ đồng hành, l àm phổ thông việc vặt và việc nhà. Con trẻ Nhật từ tuổi lên 5 đã giúp bố mẹ dọn bàn ăn, gấp áo quần. Một số công viên ở Nhật còn đòi hỏi sinh viên tự làm cho vệ sinh lớp học, lau sàn lớp, sàn cầu thang, hành lang.

Tây Ban Nha: Luật công huân hợp pháp (tại nhà)

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 2.

Nếu bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn có thể dọa con chính mình hình phạt đi tù giả dụ trẻ thoái thác làm cho việc nhà.

Năm 2014, Quốc hội Tây Ban Nha đã biên soạn thảo một vấn đề luật yêu cầu trẻ con phải khiến việc nhà, làm bài tập về nhà, tôn trọng bố mẹ và anh chị em.

Trước đây, năm 2005, Tây Ban Nha đã ra một luật pháp đòi hỏi con trai phải giúp sức bà xã việc nhà. Và đó chính là lý do tại sao trẻ em nước nhà này thường rên rỉ: "Con đã học được bài học phải khiến cho việc nhà khi quan sát bố".

Anh: Trẻ thơ lười làm việc nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 3.

Một lên tiếng năm 2016 cho thấy trẻ em Anh quốc là những trẻ nhiều năm kinh nghiệm lẩn tránh việc nhà nhất quả đât. Chỉ có 47% con nít Anh giúp cha mẹ làm việc nhà so với 70% trẻ ở các nước khác.

Canada: Tranh cãi về việc bắt trẻ thơ khiến cho việc nhà  

Việc nhà với con nít là chủ đề nóng ở Canada từ mấy năm trước khi các quan chức chính phủ cấm một mái nhà ở Saskatchewan không cho con gái của họ từ 8-10 tuổi khiến việc ở nông trại của mái nhà.

Mái ấm này nghĩ là những công việc mà các ốm khiến tại trang trại chế biến làm thịt gà là những việc vặt, còn chính phủ Canada gọi đó là công sức trẻ em.

Một cuộc điều tra gần đây, 59% người Canada nghĩ con họ ít khiến cho việc nhà hơn so với bác mẹ thời xưa. Tất nhiên cũng có đến 82% phụ huynh nhập cuộc điều tra luôn dùng cụm từ "ngày xưa bố mẹ" khi tay vung gậy để sai con làm cho việc nhà.

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 4.

Mexico: Trẻ em ở tuổi từ 6-8 đã khiến việc nhà thành thục và chúng làm việc một phương pháp tình nguyện. Các nhỏ gái ở tuổi này đã nhân thức tự giặt áo quần của bản thân mình và giúp mẹ giặt cả quần áo cho các em.

Guatemala: Con nít trong khoảng gầy đã biết giúp sức bác mẹ khiến hầu hết công việc nhà như: giặt quần áo, nấu bếp, rửa bát. Các nhỏ xíu khiến một cách tự nguyện chứ không đợi ba má phải sai bảo.

Kenya: Giúp ba má việc nhà chẳng hề là một chọn

Trẻ em ở Kenya nhân thức giúp bố mẹ số đông việc nhà như nấu bếp, làm đồng và lấy nước – nhiệm vụ này đòi hỏi mỗi ngày mất 4 tiếng đi bộ từ chỗ lấy nước về nhà. Chính vì vậy mà phổ quát trẻ Kenya không còn thời gian để đến trường đi học.

Ấn Độ: Bé bỏng gái khiến việc nhà phổ thông hơn bé xíu trai

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 5.

Một nghiên cứu về "Khoảng phương pháp giới" cho thấy đàn ông Ấn Độ ít làm cho việc nhà nhất nhân loại. Báo cáo nghĩ rằng đại trượng phu Ấn chỉ làm 19 phút việc nhà còn thanh nữ phải khiến cho gấp 15 lần đàn ông – tương đương 298 phút mỗi ngày.

Sự mất cân bằng này đã ảnh hưởng đến cả các bé xíu trai, ốm gái. Ở Ấn Độ, các nhỏ trai được hy vọng sẽ giúp đem lại doanh thu cho mái nhà còn các nhỏ tuổi gái sẽ khiến việc nhà giúp mẹ như nấu ăn, thu dọn.

Trung Quốc: Con nhỏ chọn đi học hơn là quét nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 6.

Đối với người China, công tác nhà từ xưa đến nay được coi là bài tập thể dục về thể chất và ý thức rất khả quan. Nhưng một vài người thấp thỏm rằng Trung Quốc đang dần đối chọi với Kenya trong nhân tố việc nhà. Trẻ thơ China không cần làm rộng rãi việc nhà bởi bố mẹ muốn con dồn vào một chỗ vào việc học.

Cách đây không lâu, báo chí rần rộ đưa tin một thần đồng Trung Quốc Ngụy Vĩnh Khang bị buộc thôi học vì cho đến việc dễ chơi nhất là ăn cơm nhưng cậu bé xíu cũng phải có mẹ đút.

Ngụy Vĩnh Khang có thành tựu học tập xuất sắc khi 13 tuổi đã thi đỗ đại học, nhưng do bí quyết dạy bảo không đúng của mẹ, cậu nhỏ đã dần mất đi kĩ năng tự lập. Mẹ khiến cho hộ Vĩnh Khang mọi việc từ việc sẵn sàng sẵn bàn chải đánh răng, đút ăn, tắm… Tới khi vào đại học, nhà trường đòi hỏi cậu phải sống tự lập, tự khiến mọi việc cá nhâ thì Vĩnh Khang đã không đủ kĩ năng và bị buộc phải thôi học.

Theo An Nhiên

Helino


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét