Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

'Phát hành đô thị sinh thái thông minh là khuynh hướng thế tất' - VnExpress Kinh Doanh

Các chuyên gia nhìn nhận thị trấn xanh bền vững là hướng tạo ra phù hợp trong bối cảnh khoáng sản tại TP HCM dần khan hãn hữu, tại hội thảo sáng 7/12.

Hội thảo chủ đề Thị trấn sinh thái lanh lợi - Biện pháp sống xanh vững bền thuộc khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8/12 tại TP HCM. Sự kiện lôi cuốn đa số đối tượng mua hàng quan tâm tìm kiếm môi trường sống xanh để ở hoặc đầu tư giữa lúc mật độ cư dân tại TP HCM tăng lên, nhất là tại vùng lõi trọng điểm.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết phát hành thị trấn sinh thái lanh lợi là xu hướng đã chung trên quả đât và các thành phố lớn như TP HCM cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cần phân tích Áp dụng. Đây chẳng hề là một sự chọn mà là định hướng cần phải khai triển trong bối cảnh quỹ đất trọng tâm đô thị hết sạch.

polyad

Chuyên gia đô thị học, kiến trúc sư chia sẻ về thành phố sinh thái thông minh - giải pháp sống xanh vững bền tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ toạ Hội Quy hoạch và Sản xuất TP HCM cho nhân thức, gần giống các thị trấn lớn trên nhân loại, TP HCM giới hạn về khoáng sản đất đai, nước, không khí, cơ sở kỹ thuật và xã hội, khi mà dân cư tăng dần qua mỗi năm, gây thách thức lớn cho cơ sở công nghệ và thị trấn hội, buộc chính quyền thành phố tậu phương án cho bài toán quy hoạch toàn thành.

Trong bối cảnh đó, đô thị mở rộng hướng sản xuất ra phía Tây Bắc quanh quéo khu vực Củ Chi và Đông Bắc theo hướng của thị trấn sáng tạo (quận 2, quận 9, Thủ Đức) và các địa phương phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là những địa phương thích hợp tạo ra dự án có môi trường xanh bao la, nhân thể ích công cộng, hạ tầng công nghệ đồng bộ và quan trọng là tranh thủ lợi thế liên minh vùng quanh TP HCM, ông Nguyễn Minh Hòa nói.

polyad

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành TP HCM. Ảnh: Phương Thanh.

Chuyên gia thị trấn cũng phản hồi, các địa phương vùng ven đô thị như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (thức giấc Đồng Nai), Bình Dương... với quỹ đất tinh khiết, mênh mang có mối hòa hợp giao thông thuận tiện là một trong những yếu tố giúp hoạt động mua bán bất động sản tại đây tạo ra mạnh khỏe trong thời điểm tới. Nhân tố này cũng sẽ tạo động lực thiên nhiên góp phần giãn dân cho TP HCM.

Từ tầm nhìn của kiến trúc sư có 30 năm trải nghiệm khiến cho việc trên trái đất, Tấn sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cũng khẳng định tạo ra đô thị theo hướng vững bền và lanh lợi là đoạn đường đề nghị, không hề là một sự chọn lựa. Riêng tại TP HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam, với mật độ dân số cao và những đặc tính riêng có, sẽ có chế độ tiếp xúc khác biệt.

Có những mục tiêu nền tảng để định nghĩa đô thị sinh thái, mưu trí nhưng mỗi thành phố, dự án sẽ có phương pháp tiếp cận khác nhau, không có lời giải phổ biến, cũng như chơi có liều thuốc trị bá bệnh, ông Ngô Viết Nam Sơn chắc chắn.

polyad

Tiến sĩ công nghệ - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn. Ảnh: Phương Thanh.

Theo đó, một thành phố vững bền cần đảm bảo tạo cơ hội ổn định chỗ ở lạc nghiệp, sống xanh, hăng hái và đảm bảo nhu cầu nhân tiện ích trong khoảng vật chất tới ý thức cho dân cư. Các mục tiêu về năng lượng, thông thoáng, thân mật không gian và tốt cho sức khỏe cộng đồng cũng cần tính toán kỹ. Cùng với đó, vai trò của đồng đội cần được phát huy ưng chuẩn nỗ lực tầm thường tay bảo đảm không gian sống xanh, bền vững, tôn trọng tự nhiên.

Kiến trúc sư phản hồi, Novaland là một trong những chủ đầu tư đi đúng hướng với phổ quát dự án xanh tuyệt vời. Một trong số đó là thành phố sinh thái thông minh Aqua City quy mô đến 600 ha tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án dành hơn 70% quy mô cho mảng xanh với phổ quát luôn thể ích công cộng như tiệm tạm hóa, bệnh viện, phố đi bộ, du thuyền... Dự án cũng nằm trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, gắn kết tốt với các trục liên lạc dễ dãi.

Khu đất xung quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch. Trong bán kính khoảng 5-7 km trong khoảng Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... Với địa điểm liên lạc thuận tiện được kết nối bởi Hương Lộ 2, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng đường vận động từ dự án về TP HCM rút ngắn chưa tới 20 phút đi xe.

Ngoài ra những nhân tiện ích tân tiến, phong cách như bến du thuyền, sân golf, trọng điểm sport phức tạp... dự án này còn vận dụng biện pháp công nghiệp văn minh tham gia vận hành như dùng năng lượng xanh, phân loại rác thải, camera nhận biết người lạ, giúp cư dân văn minh thu giãn cuộc sống.

polyad

Hàng nghìn lượt khách vãn lai mày mò về thị trấn sinh thái thông minh Aqua City mỗi ngày tại Novaland Expo.

Cố gắng tạo ra đô thị sinh thái mưu trí vững bền của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh như Novaland được cho là thích hợp với định hướng phát hành của TP HCM và toàn vùng. Qua đó góp phần kiến tạo cuộc sống chất lượng tốt, đóng góp cho tạo ra kinh tế phường hội cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Đồng thời các chuyên gia cũng thể hiện sự quan trọng vai trò quan trọng của cộng đồng dân cư trong việc duy trì môi trường sống bền vững.

Hiền hậu Trang - Nam Anh


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét