Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Động thái trước tiên của Masan sau khi kiếm được sáp nhập Vinmart: Chi 645 tỷ đồng thâu tóm Bột giặt NET

Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Hàng tiêu xài Masan (HNX-UPCoM: MCH) bữa nay lên tiếng Masan HPC - một tổ chức kinh doanh thành viên vừa được thi công thuộc lĩnh vực hàng Để mắt cá nhân và gia đình - đã đưa ra đề xuất chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cũ rích phiếu, tương đương định giá tổ chức kinh doanh ở mức 46 triệu đô la, hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 19. Mức giá này cao hơn 26% giá đàm phán của NET trên sàn (39.000 đồng/cp). Tin tức này sáng nay đã đẩy giá cổ phiếu NET tăng trần lên 42.900 đồng/cp.

Như vậy là động thái trước tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart khởi đầu bước chân tham gia ngành nghề Chăm bẵm tư nhân và mái ấm. Theo Masan, đây là một trong những ngành lớn nhất và thú vị nhất tại Việt Nam với trị giá thị trường khoảng 3,1 tỷ USD và phổ thông cơ hội phát triển gấp rút để xây dựng các thương hiệu nội địa vững mạnh. NET là điểm mở đầu ý tưởnrg để Masan xây dựng nền tảng nhiều chủng loại hóa các sản phẩm chăm nom cá nhân và gia đình.

Động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart: Chào mua công khai 60% cổ phần Bột Giặt NET, công ty gia công Omo, Sunlight, VIM cho Unilever - Ảnh 1.

Được kiến tạo vào năm 1968, NETCO là một trong các công ty trong nước hàng đầu về item chăm bẵm mái nhà tại Việt Nam. Doanh thu thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lãi thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với nhì nhãn hiệu được ưa chuộng là NET và NETSOFT. Thị phần hiện tại của công ti trong ngành nghề hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu hoạt động mua bán là Unilever với 54,9% phân khúc, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

NETCO hiện sở hữu 2 nhà máy chế biến, một tại Thủ đô và một tại Biên Hòa, đồng thời vận dụng hệ thống điều hành chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. NETCO là đối tác kế hoạch của Unilever trong việc cung ứng các item chất tẩy rửa chất lượng tốt như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng gia tăng. Hình như đó, Công ty còn tăng nhanh xuất khẩu các vật phẩm bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các thị trường đòi hỏi chất lượng chặt chẽ như: Nhật Bạn dạng, Úc, New Zealand,… cũng như thị trường các nước ASEAN, Mỹ Latinh, Châu  Phi…

Masan tự tin rằng, nhờ vào mạng lưới 300.000 điểm bán hàng hiện giờ của Masan, sự cấu kết giữa Masan và NETCO sẽ sản xuất trị giá cộng hưởng mang đến phát triển doanh thu và lợi nhuận ở mức nhị chữ số.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ lỗ phần Hàng tiêu xài Masan cho nhân thức: "Ngành hàng Để mắt tư nhân và mái ấm tại vietnam vẫn còn rất sơ khai khi so sánh với phổ thông thị trường sản xuất khác. Là một công ty vn và thấu hiểu người tiêu dùng Việt, Masan Consumer cùng với các công ty nội địa tự tín rằng chúng tôi có phổ biến điểm cộng để tạo ra các sản phẩm nổi trội và xây dựng những thương hiệu truyền ngẫu hứng. Sau cùng, tiêu chí cao nhất của chúng tôi là phụng sự người tiêu dùng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng vietnam mỗi ngày."

Giao dịch này phụ thuộc vào các phê duyệt y của cơ quan tính năng và pháp luật của công ty. Dự kiến, Thương lượng ​​sẽ kết thúc trong 2 bốn tuần theo quy định chào sắm.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét