Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đón thông tin lên huyện, giá đất một số vùng ven trung tâm Hà Nội tăng, công ty thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

Chủ toạ UBND thành phố Thủ đô đã phê duyệt đề án đầu cơ xây đắp 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận đến năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020. Thông tin lên thị xã đã khiến trị giá của bất động sản phía Tây "rậm rịch" tăng.

Thông tin lên quận của huyện Hoài Đức vào năm 2020 đã khiến cho bất động sản tăng giá và tổ chức có quỹ dự án tại đây hưởng lợi, không những thế, bảng giá đất mới của Thủ đô sắp được ban hành cũng là nguyên do đẩy giá nhà đất khu vực này ăn theo.

Điều tra từ các website mua bán nhà đất cũng như dân môi giới cho nhân thức, 3 bốn tuần quay về đây, nhà đất thổ cư tại Hoài Đức đã nhận được sự vồ cập lớn. Đất mặt tiền quốc lộ đô thị Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm rồi giá chào bán là 80-90 triệu tiền việt/m2.

Đại diện Công ti cũ kĩ phần Phát hành và Thị trấn Từ Liêm (Lideco) cho biết, Tổ chức kinh doanh dự định sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Công trình Khu thị trấn Bắc 32. Dĩ nhiên, thị trường khởi sắc ngoài dự kiến, trong khoảng đầu năm đến nay khách hàng nhiều lần chủ động liên hệ với bộ phận bán hàng của Công ty để mày mò và mua vật phẩm tại đây. Trong khoảng giá thành 22 triệu đồng/m2 vào đầu năm 2019, tới nay giá đất đàm phán tại đây đã tăng lên 30 triệu đồng/m2.

Sống ở khu thị trấn Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn vi la 250m2 ở công trình này, cho nhân thức, lúc trước, không dễ để bán được nhà ở ở khu đô thị này nhưng từ mấy 04 tuần nay khởi đầu có rộng rãi môi giới hỏi chị có nhu cầu chuyển nhượng không, có khách sẵn sàng đặt cọc, tầm giá hoạt động mua bán hiện nay hơn 30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, ko phải cứ có tin tức lên thị xã là các công trình đắt khách. Một người dân khu đô thị Bắc 32 cho biết, ông đã sở hữu 2 căn biệt thự ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng luôn tiện sinh hoạt. Do vậy, tiện thể ích và môi trường sống ở khu đô thị mới là cần thiết.

Mới đây, khu thành phố này bắt đầu có phổ quát người chuyển tới ở, môi trường sống của dân cư được chủ đầu tư thực hiện tốt thời gian qua. Tháng năm/2019, chủ đầu tư đã doanh nghiệp hội nghị cư dân để lắng nghe ý kiến số đông, sau đó cũng đã bắt đầu khai triển tuyến đường nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây cỏ, trạm xe buyt, tập thể thao, bể bơi bốn mùa, … Trong khi, công ty cũng đang mau lẹ hoàn thiện thủ tục đầu tư các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ hoàn toản theo quy hoạch được phê duyệt. Bởi vậy, nay vị cư dân này cũng đang chú ý việc hoàn thành căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, phổ biến khu vực khác cũng đang sinh ra một mặt bằng giá đất mới khi có tin tức những huyện này được xác định phương hướng xây dựng lên quận. Đơn cử như tại Đông Anh, một số khu vực giá đất đã lên tới hơn 100 triệu tiền việt/m2, một vài khu vực thôn phường có giá trung bình 30-40 triệu đồng/m2, cao hơn phổ thông so với trước đây; Hay ở Gia Lâm, phổ biến khu vực xuất hiện bằng giá tăng gấp 2 lần năm rồi, đạt ngưỡng 40-50 triệu tiền việt/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rục rịch tăng giá, nghiêng ngả khoảng 10-25 triệu đồng/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng xã,...

Sự nở rộ của nhà ở vùng ven khiến các công ty địa ốc cũng đang dễ dãi triển khai các công trình, tăng cường bán hàng tồn. ví dụ ở Khu thành phố Bắc 32 có tổng số 648 căn vi la, nhà vườn và 136 căn liền kề. Chủ đầu tư khu đô thị này cũng đang đầu tư phổ quát luôn thể ích cho khu đô thị như clubhouse, nhà hàng, trọng tâm thương nghiệp, hồ nước,... với quy mô 39 ha, bởi vậy đã lôi cuốn được dân cư tới ở.

Theo chia sớt của chỉ đạo đơn vị, kể từ khi có thông tin lên quận, cùng với việc công ti ngày càng tăng đầu cơ các luôn thể ích sống cao cấp cho dân cư, quản lý điều hành chuyên nghiệp và thắt chặt an ninh...đã tạo nên trị giá gia tăng cho bất động sản. Chính cho nên, hoạt động đàm phán mua bán cũng sôi động hơn, công ti bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn biệt thự, liền kề chuẩn bị bán nốt. Số lượng vật phẩm bán trong gần 1 năm qua đã vượt lên ý tưởnrg của Công ty.

Với việc dễ ợt của thị trường, thây mặt của Lideco nghĩ là phổ quát kĩ năng kế hoạch hoàn thành bán hàng Khu thành phố Lideco mà chủ đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu trọng điểm của tổ chức kinh doanh trong năm qua, sau 9 tháng, doanh thu thuần Công ti đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Nghiên cứu và Trả lời Savills Hà Nội, phân tích thông tin 4 thị xã lên quận là tin vui cho thị trường bất động sản. Dĩ nhiên, việc xây dựng của các huyện lên quận yên cầu một thời kỳ vĩnh viễn, mất một số năm, là con đường dài. Vì vậy, sẽ phải mất một số năm để hoạt động mua bán BĐS đề đạt rõ rệt sự đổi mới, khác lạ lên giá bất động sản.

Và theo bà Hằng chắc chắn giá BĐS ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một thời kỳ tăng vững bền. Mức lãi làng nhàng hàng năm có thể không quá lớn, nhưng nếu mức này cao hơn hẳn lãi suất ngân hàng để phản ảnh mức không may cao hơn của hoạt động đầu cơ BĐS tại các quận này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu cơ hợp lý.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét