Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai kiểm soát an ninh xe vi phạm

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu tư vấn tin báo về những thông liên quan tới Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho biết, sau khi Bộ Công an thu được tin tức phản ảnh của báo chí, lãnh đạo Bộ đã lao vào giao Thanh tra Bộ đơn vị xác minh, tới nay vụ việc đã được xác minh kết thúc.

“Về phản chiếu một vài cán bộ BC08 can thiệp, kiểm soát an ninh trong việc rà soát phương tiện, kết quả xác định có bạn hữu Phạm Hải Hoa Phượng đỏ, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi máy tính bảng can thiệp giải quyết 10 trường thích hợp vi phạm. Thứ 2 là đồng minh Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện đề xuất can thiệp, không giải quyết 6 phương tiện vi phạm”, Phó chánh Thanh tra thông tin.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản ánh việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã nhân tố động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo pháp luật, còn biến đổi vị trí 39.

“Việc này theo qui định tầm thường, trong đó có ông Võ Quốc Khánh vấn đề động trong khoảng đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo pháp luật, không có căn cứ hạ tầng xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về phản ảnh việc quyết toán chi trả tiền bồi bổ, hình thức cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng luật pháp, có dấu hiệu ăn cắp, Phó chánh tranh tha Bộ cho nhân thức, tiền chế độ cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về công ty này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng tầm thường trong tổ chức như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền tẩm bổ nhập cuộc thể dịch là 63 triệu, trong đó tiếp thụ quản lý 27 triệu, ông È Quang quẻ Giang, Dương Đình Thông kiếm được nhưng không phát mà giữ lại dùng phổ biến cho công ty.

“Hiện nay, Thanh tra Bộ đã có văn bạn dạng đề xuất giao Thanh tra Bộ làm cụ thể, đúng mực hơn về những sai phép, bổn phận của tập thể, tư nhân liên quan”, ông Hiếu nói.

Lúc trước, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an thức giấc Đồng Nai đã ký quyết định tạm bợ đình chỉ công tác 2 bốn tuần đối với trung tá Phạm Hải Hoa phượng đỏ, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, xã Phú Túc, thị xã Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT tuyến đường bộ - tuyến phố sắt).

Mục đích trợ thì đình chỉ để công việc xác minh diễn ra thuận tiện, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị tạm bợ đình chỉ, 2 CSGT này bị tạm điều về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh giấc Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm cho trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai kiên quyết chẩn chỉnh những sinh tồn, hạn chế giễu, khiến cho trong trắng nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét