Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Ô tô cũ hạ thấp giá theo xe mới, khách sôi động hỏi tậu

Nở rộ săn xe cũ cuối năm

Ghi kiếm được với tốc độ cao của PV Xe VIetNamNet tại một vài siêu thị xe cũ ở Thủ đô cho thấy, hoạt động mua bán xe ô tô cũ đang nóng dần những ngày cuối năm.

Anh Phú, chủ gara xe cũ Hải Đăng ở  Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội hào hứng cho biết: “Vượt ngoài mức dự đoán, xe ô tô cũ thời gian này đang dần đắt khách trở lại. Không chỉ ở siêu thị chúng tôi mà theo phản chiếu của phổ biến anh em trong giới cho thấy lượng khách hỏi xe, chốt đơn qua các kênh ngày càng tăng cường. Đây quả là tín hiệu vui báo hiệu một mùa bán buôn dễ ợt của chúng tôi”.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 1.

Khách hỏi mua xe tại cửa hàng của anh Phú.

Anh Phú cho nhân thức, xe mới giảm giá mạnh cơ bản thuộc những dòng không bán được trong hãng, tồn phổ biến. Với những dòng xe này, dân kinh doanh xe cũ không buôn về vì sẽ không dễ dàng bán. Chính vì vậy việc giá xe mới giảm không ảnh hưởng phổ thông đến tình hình mua sắm xe cũ trong thời điểm hiện nay.

“Thậm chí, sử dụng triệt để được việc xe mới giảm giá ồ ạt, xe cũ cũng xuống giá nhẹ để kéo khách cũng rất hiệu quả. Ví dụ xe mới giảm 10 triệu thì cũng cùng dòng xe đó, xe cũ hạ nhiệt 2-3 triệu sẽ hút khách trông thấy”, anh Phú chia sớt.

Theo anh Phú, kết quả kinh doanh tháng trước của cửa hàng anh đạt 20 chiếc. Với diện tích buôn bán nhỏ tuổi lẻ chỉ trình bày 5-7 chiếc xe trong một gara như siêu thị anh thì con số trên quả là phổ thông. Được nhân thức số tiền thu về từ việc bán sản phẩm hiện nay giống với cùng kỳ các năm nhưng lại tăng nhanh gấp 2-3 lần so với vài 04 tuần trước .

“Tôi còn chứng kiến vài showroom xe cũ lớn của phổ biến đồng đội cảnh đối tượng mua hàng tham gia hỏi tìm xe đông đúc như đi hội. Có chỗ còn bán hơn chục chiếc một ngày”, anh nói thêm.

Anh Nguyễn Trọng,  nhân viên tại chợ ô tô cũ lớn trên phố Nguyễn Văn Cừ cũng cho biết: "Thời điểm vào mùa như hiện thời lượng khách hỏi tìm xe đang tăng dần nên siêu thị phải hoạt động tối đa công suất từ việc kiếm nguồn cung tới trả lời bán hàng, chốt đơn, giao xe... Không chỉ bán hàng trực tiếp tại showroom, chúng tôi còn kết nối qua các kênh mua bán trên mạng".

"Hiện thời không quá không dễ dàng để có thể tậu được một chiếc ô tô cũ, bởi chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính, điện thoại có kết nối internet là người dùng có thể tậu ngay cho bản thân một chiếc xe ô tô cũ theo đòi hỏi, trong khoảng hãng xe, năm đóng gói, mức giá… Điều này cũng phần nào tạo dễ dàng cho chúng tôi trong việc trả lời xe", anh Trọng nói.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 2.
Khách tới xem xe như đi hội là tình hình phổ biến ở rộng rãi cửa hàng xe cũ thời điểm cuối năm. 

Chị Thánh thiện, chủ showroo ô tô cũ lớn ở TP Hải Dương háo hức cho nhân thức: "Từ đầu bốn tuần 11 tới nay, khách trong khoảng mọi miền non sông đến xem xe đông như hội. Chốt sắm xe liên tục. Cực điểm có hôm chốt được 7-8 xe. Đa số khách tỉnh đến siêu thị chúng tôi đều là khách quen, khách vãng lai khá ít. Xe bán đắt hàng nhưng theo tình hình bình thường của thị trường thì chúng tôi chẳng phải tăng giá, thậm chí phải điều chỉnh giảm nhẹ theo giá xe mới".

Cũng theo chị Hiền lành, việc thị trường xe đã qua dùng bất biến giá trước Tết cùng với lượng xe tung ra đẩy mạnh sẽ cho đối tượng mua hàng nhiều chọn lựa hơn trong việc mua xe dạo Tết thay vì hy vọng đặt hàng xe mới từ hãng.

Xe cũ “giữ giá tốt” được chuộng

Theo giới buôn xe ô tô cũ, những mẫu xe sedan hạng C đã qua dùng đời từ 2014 trở lên với tầm giá trong khoảng 500 triệu. Tiêu biểu là các xe Toyota Corolla Altis với mức giá nhàng nhàng từ 487 triệu, Ford Focus từ 460 triệu, Mazda giá từ 530 triệu,… đang là những dòng xe được khách hàng hướng tới trong mùa mua sắm nay nay.

Ngoài các dòng xe cỡ bé, người tiêu xài lựa chọn cách thức mua ô tô đã qua sử dụng cũng thường niềm nở đến những chiếc SUV 7 chỗ đời 2013 - 2015 (tùy vào mẫu xe) với giá bán chỉ trong khoảng 650 - 750 triệu tiền việt. Dường như đó, giá sàn xe mới cùng loại thị trường bây giờ, sau khi tính chi phí lăn bánh cũng lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 3.
Cuối năm, nguồn cung xe cũ khá dồi dào tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu xài trong việc săn sắm xe đón Tết. 

“Người mua xe ở Thủ đô đa số chuộng xe ô tô chạy lướt, đời cao. Riêng xe đời sâu thường đổ về các tỉnh phổ thông hơn. Vài dòng xe thuộc Toyota như Innova, Fortuner, Camry, Vios cũng như dòng xe nhỏ dại KIA Morning hay bán chuyên chở Ford Ranger…  ngoài giá bán lôi cuốn, dễ dãi tu bổ hay kiếm tìm phụ tùng thay thế… những mẫu xe này được khách hàng ưa chuộng nhờ kĩ năng giữ giá khá tốt”, anh Phú san sớt thêm.

Có mặt tại một gara xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội), anh Nai lưng Văn Vũ đang xem chiếc Toyota Vios cũ đời 2015. Anh Vũ san sẻ: “Năm trước, tôi có thuê một chiếc ô tô để đưa cả gia đình vi vu nội ngoại. Tính riêng cả đợt tết cũng mất đứt 20 – 30 triệu tiền thuê xe đấy là chưa kể tiền xăng, phí… Nên năm nay tôi quyết định đi sắm tìm một con xe cũ đời cao cao tí để đi thời điểm tết, tính ra vừa có xe lại vừa dành dụm.

"Chỉ tiêu chọn xe của tôi là đời không quá sâu, giá hợp lý, phải là dòng xe ít mất giá. Tham khảo nhiều đồng đội có kinh nghiệm tôi đang quyết chọn lựa cho được một chiếc Vios khoảng 4-5 năm tuổi mà vẫn chưa sắm được”.

Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét