Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019

Ô nhiễm không khí trầm trọng, phổ biến thị xã ở Thủ đô nhất tề đề xuất được rửa tuyến đường sau 3 năm

Chiều 18-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường chủ trì phiên họp đôn đốc công tác, công việc TP khai triển trong thời điểm qua về bảo vệ môi trường trên khu vực TP.

 Ô nhiễm không khí trầm trọng, nhiều quận ở Hà Nội đồng loạt đề nghị được rửa đường sau 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều ngày trong thời gian qua, không khí ở Hà Nội ô nhiễm lên đến mức cao nhất

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội, cho nhân thức theo thống kê dữ liệu trong khoảng hệ thống 11 trạm quan trắc không khí do Sở TN-MT quản lý, điều hành, trong khoảng 1-1-2019 đến 15-12-2019, số ngày chất lượng không khí đạt mức tốt chao đảo trong khoảng 0,8-19,7%, mức làng nhàng từ 53,3-71,1%, mức kém trong khoảng 16,4-37,8%, mức xấu từ 0,8-3,9%, mức rất xấu từ 0,3-0,6%.

Số ngày chất lượng không khí tốt đang có thiên hướng giảm qua các năm 2017-2019, số ngày chất lượng không khí chạm mức kém, xấu, rất xấu có thiên hướng tăng. Ô nhiễm không khí có xu hướng tăng cao nhất trong khoảng 5 giờ đến 12 giờ, sau đó giảm nhẹ tham gia trưa chiều và tăng lên tham gia đêm hôm.

Từ đầu năm tới nay, Hà Nội đã hiện ra 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài trung bình trong khoảng 5-10 ngày, chất lượng không khí ở mức kém, xấu và rất xấu, trong đó đợt ô nhiễm cao điểm nhất là đầu tháng 12, trong khoảng ngày 8-12 đến 14-12, chất lượng không khí nhiều lần ở mức xấu và rất xấu.

Sở TN-MT Hà Nội cũng yêu cầu đa dạng biện pháp để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí, trong đó yêu cầu Bộ TN-MT kiểm soát các ảnh hưởng ô nhiễm không khí xuyên biên cương; rà soát các loại hình đóng gói kĩ nghệ nảy sinh khí thải; Bộ Liên lạc Vận tải sớm ban hành quy chuẩn khí thải với ôtô, xe máy; khác biệt các tỉnh phụ cận Thủ đô như Bắc Ninh, Hưng Yên ổn, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… đẩy mạnh công việc kiểm tra, thanh tra xử lý các khu, cụm công nghệ, làng nghề gây ô nhiễm không gian…

Còn theo bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Phó Chủ toạ UBND huyện Bắc Trong khoảng Liêm, rất khó kiểm soát hoạt động khai thác cát, hoạt động của xe chở cát, khác biệt là việc đòi hỏi rửa xe khi ra khỏi vùng khai thác, xây dừng. Trên khu vực thị xã, hiện cũng có đa dạng nhà cửa lớn như các con phố sắt trên cao, tuyến đường vòng đai 3 nảy sinh phổ biến bụi. Vì vậy, bà Mai kiến nghị được tưới nước rửa con đường trên 15 tuyến tuyến phố chính. Hiện, Sở Xây dựng đã thống nhất quan điểm để kiến nghị lên TP.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai, quận Đống Đa cũng buộc phải được rửa đường các tuyến trục đường trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Còn ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Môi trường Thủ đô, bắt buộc TP chuẩn y Chi cục khuyến cáo cư dân trong những ngày chỉ số bụi cao hơn 300, có thông báo tới Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học bởi mức này nguy hại đến sức khỏe.

Trước đó, trong khoảng năm 2016, TP Thủ đô cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác. Cùng với đó, TP Hà Nội cũng dừng hạng mục tưới nước rửa đường. Tại thời gian đó, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường cho biết mỗi chiếc xe quét rác, hút bụi bằng 12 người lao động khiến cho việc. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm TP tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa trục đường.

Theo ông Mai Trọng Thái, trong khoảng cuộc họp giao ban bốn tuần 3-2019, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường đã chuẩn y công ty không gian rửa các con phố trở lại. Với thời tiết khô giòn, nhiệt độ cao gây ra bụi thì TP cho phép rửa các con phố bằng xe chuyên dụng.

Theo B.H.Thanh

Người công sức


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét