Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

Ô nhiễm không khí cực điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy vn?

"Khói tỏa ngàn sương"

Theo thống kê ở Thủ đô và TP.HCM trong phổ biến tuần qua, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại rộng rãi trạm quan trắc chạm ngưỡng không tốt, thậm chí có những thời điểm rất xấu (AQI từ 201-300). Giá trị làng nhàng của bụi PM2.5 phổ quát lần vượt quá giới hạn cho phép. Đáng lo lắng, AQI rất xấu chiếm đến một phần ba thời gian trong ngày.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 1.

Sự gian nguy được hữu hình bằng những khuyến cáo người địa phương hạn chế giễu vận động và tập thể dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra tham gia, đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 khi đi ra các con phố.

Các chuyên gia trong ngành cho nhân thức, ô nhiễm không khí đến trong khoảng 3 nguồn chính: từ giao thông, trong khoảng việc xây dựng các tòa tháp và từ hoạt động công nghiệp của các nhà máy, cơ sở đóng hộp.

Trong đó, ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 20% lượng khí thải carbon thế giới. Riêng ở vietnam, Ngân hàng Quả đât chắc chắn con số này đang ở ngưỡng khoảng 10,8%. Theo kịch bạn dạng tạo ra phổ biến, lượng phát thải dự báo sẽ tăng hàng năm trong khoảng 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn carbon vào năm 2030. Xe máy chạy xăng được cho là thủ phạm bậc nhất gây ô nhiễm khi thải ra không gian lượng lớn khí thải.

Tất nhiên, bằng việc cấu kết một loạt chế độ và đầu cơ, tới năm 2030, Việt Nam có thể giảm lượng phát thải carbon trong lĩnh vực liên lạc lên tới 8-9% với nguồn nội lực nội địa, và 15-20% nếu có thêm sự cung cấp từ quốc tế và sự nhập cuộc của khu vực cá nhân.

Xe điện là bước phát hành thế tất

Với tình hình hiện tại, hồ hết chuyên gia đều tán thành rằng, thay đổi cách chúng ta đi lại là một phần thiết yếu để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm. Chính vì thế, khuynh hướng chuyển đổi trong khoảng xe máy chạy xăng sang xe máy điện ngày càng phổ thông, trong bối cảnh các đô thị lớn đang có dự kiến cấm, hoặc hạn chế, xe xăng do tác hại của khí thải.

Theo VAMM, tổng lượng xe máy, xe đạp điện được bán ra ở vietnam năm 2017 đạt gần 500.000 xe, tăng 30% so với năm 2016, và đến năm 2018, vận tốc tăng trưởng là khoảng 40%.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, yếu tố đáng nói là, nhường như hoạt động mua bán xe máy điện chưa có sự sẵn sàng kỹ lưỡng để đón đầu thiên hướng khi một vài năm qua, dù lớn mạnh nhưng không có mấy danh tiếng đích thực sáng giá. Rất thuận lợi thấy được tại các cửa hàng xe điện ở Thủ đô chiếm đoạt phần nhiều là các dòng xe máy điện có cội nguồn trong khoảng Trung Quốc, có đủ tên lạ đời nhưng chất lượng kiểu dáng không quá nhiều khác biệt. Một vài hãng xe "được cho là" có nguồn cội Việt nhưng cũng nhập nhằng với đa phần từ linh kiện được nhập trong khoảng TQuốc. Một số lượng ít oi tới từ Nhật Bạn dạng và Hàn Quốc.

Nhưng bức tranh đó đang dần thay đổi với sự hình thành của nhãn hàng nội địa VinFast từ cuối năm 2018. Kể trong khoảng đó, thị trường xe máy điện đã trỗi dậy mạnh khỏe hơn bao giờ hết. Hàng loạt các hãng chế tạo xe tuyên bố trình làng item mới, thuận lợi khi dùng hơn, khác lạ hứa hẹn cải tiến chuỗi hệ thống pin sạc, giúp xe có khuôn khổ hoạt động dài hơn sau mỗi lần sạc đầy, thoát khỏi thành kiến "phạm vi ao làng" của những mẫu xe đời cũ với tầm hoạt động thông thường chỉ khoảng 40km.

Dự đoán hoàn thành năm 2019, mức độ phát triển của hoạt động mua bán sẽ đạt ba con số, nhờ loạt sản phẩm mới từ nhãn hiệu nội VinFast cũng như sự góp mặt gần đây của MBIGo bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như Pega, Yadea cùng sự nhập cuộc cuộc chơi của chính các hãng vốn sản xuất xe chạy xăng như Honda, Piaggio, Yamaha.

Trong đó, VinFast được xem là cái tên làm dậy sóng thị trường, có ý tưởnrg khá bài bạn dạng với sản phẩm có khuôn khổ hoạt động lên đến 80km, đồng hành các siêu thị dịch vụ sẵn có và chuỗi hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin đang được mở mang. Trong khi, VinFast cũng đang có những mẫu item phủ rộng các phân khúc, trong khoảng Impes và Ludo giá trong khoảng 21-22 triệu đồng (đang được vận dụng giá thành khuyến mại 13-15 triệu đồng) tới Klara giá trong khoảng 31 - 52 triệu đồng (khi mới mở bán giá khuyến mãi trong khoảng 19-32 triệu tiền việt).

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 3.

Cơ quan MBI của Hàn Quốc gần đây bán ra ba mẫu xe máy điện MBIGo với giá tiền cao hơn hẳn Klara nhưng tự tín vẫn hấp dẫn được người tiêu xài Việt bằng kĩ năng điều hành tương đương xe có dung tích động cơ từ 110-125cc cùng hệ sinh thái gần giống VinFast.

Các ông lớn như Honda, Piaggio, Yamaha với tăm tiếng đã có được trong khoảng thị trường xe máy chạy xăng chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, các động thái rõ nhất ở thời gian này mới chỉ dừng lại ở phiên bản lai điện (hybrid) với PCX của Honda, Grande của Yamaha hay một mẫu xe sắp công bố của Piaggio.

Điều đó đang mở ra viễn cảnh "thay máu" hoạt động mua bán xe máy vietnam nói phổ biến và xe máy điện nói riêng. Những bước sẵn sàng dẫu có muộn màng nhưng rất có thể lặp lại lịch sử của vài chục năm về trước khi người tiêu dùng dần quen với khái niệm xe máy điện, những sản phẩm từ nhà sản xuất sẽ có chỗ đứng và lấn lướt các dòng xe trôi nổi, kém chất lượng.

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét