Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Nỗi lòng bình thường cư “tìm dễ bán khó khăn” | MuaBanNhaDat

Rao bán giá thấp kèm giảm giá vẫn ế

Có lẽ chưa có năm nào thị trường căn hộ ở TP.HCM lại gian nan như trong năm 2019. Từ việc chính quyền thắt chặt nguồn cung mới, phổ biến cặp hiền thê chồng trẻ càng khó sắm được nhà với giá vừa túi tiền. Đây là tình trạng phổ biến đang bao trùm toàn thị trường BĐS TP.HCM. Tuy nhiên, một nhân tố đáng nói là khách hàng phần đa lại chỉ muốn mua những căn hộ đang hình thành chứ không đằm thắm với thông thường cư đã xây sẵn.

Trên thực tiễn, mặc dù rộng rãi chủ căn hộ ưng ý bán giá chênh chỉ một vài chục triệu, kèm thêm ưu đãi phía bên trong, tặng phí bảo trì… thậm chí bán bằng giá gốc nhưng vẫn không người nào ngó ngàng. Chị Nguyễn Thị Xuân, sống tại một chung cư ở thị xã 8 cho nhân thức tham gia năm 2012, phi tần chồng chị mua căn hộ 65m2 với giá 1,8 tỷ. Đến nay bà xã chồng chị tích đủ tiền nên muốn bán lại căn tầm thường cư này để mua nhà xã. Lúc đầu, chị Xuân rao bán giá 2,2 tỷ (tức chênh 400 triệu sau 7 năm) nhưng rao bán phổ quát bốn tuần trời vẫn không có ai hỏi tìm. Cùng bất đắc dĩ, chị Xuân phải hạ thấp giá xuống 2 tỷ, tặng thêm nội thất và phí điều hành, tặng nhiều đồ vật khác như máy lạnh, tủ lạnh… nhưng đến nay đã 5 04 tuần trôi qua vẫn không bán được. Chị Xuân cho nhân thức phổ quát lần khách đến xem nhưng rồi “một đi không trở lại”.

noi long chung cu mua de ban kho

Thị trường khan hiếm nguồn cung nhưng phổ biến người muốn bán căn hộ đang ở vẫn ế hàng. Ảnh: Minh họa

Sau khi khám phá, chị Xuân nhận ra toàn bộ khách hàng đều chê mặt tiền tài tầm thường cư xuống cấp, bãi đỗ xe lởm chởm không được tu sửa. Nhiều hạng mục chung như sân thượng, con đường ống nước đều đã xuống cấp sau phổ thông năm đưa tham gia dùng. Thậm chí, vài nơi sinh hoạt bình thường thì đầy rác không người nào xử lý. Ngoài ra đó, đây đều là những phần thuộc quy mô chiếm hữu chung nên không có cư dân nào muốn bỏ tiền túi ra để khiến, còn ban điều hành và chủ đầu tư chỉ quan tâm thời điểm đầu rồi biếng nhác dần.

Gần giống với trường thích hợp của chị Xuân là hiền thê chồng anh Trằn Văn S., sống tại một chung cư trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú. Anh Sơn sắm căn hộ tại đây năm 2016 với giá 3,5 tỷ. Tất nhiên, do những lùm xùm về việc nhà đầu tư tại đây xâm lăng diện tích phổ biến nên căn hộ rất không dễ dàng tung ra. Trong khoảng bốn tuần 7/2019, anh S. đã rao bán căn hộ với giá không ngang nhau chỉ 50 triệu nhưng không khả quan. Phổ quát bốn tuần qua, hậu phi chồng anh S. đã đăng tin sang nhượng khắp các trang mạng xã hội, các website giới thiệu rộng rải trao đổi căn hộ nhưng không có kết quả. Phần đa khách tới đều hỏi thuê chứ không muốn bỏ ra số tiền lớn để tậu lại căn hộ bởi những lùm xùm về diện tích thông thường và riêng ở thông thường cư này.

Không chỉ 2 trường hợp trên mà phần đông thông thường cư khác cũng rơi vào cảnh tương tự. Ghi kiếm được trên các trang mạng phố hội, website mua bán nhà ở… rộng rãi cặp cung phi chồng lặp lại một bài đăng rao bán căn hộ phổ thông 04 tuần liền vẫn không mua được chủ mới.

Người người tìm mua nhà, phổ biến cư hiện hữu vẫn ế hàng

Theo phân tách của các chuyên gia thì trên thực tế, giá nhà và căn hộ vẫn tăng đều theo từng năm nhưng ko phải cứ người địa phương muốn tung ra là có thể bán ngay được. Nghịch lý trên đến từ phổ quát nguyên nhân. Trong đó một trong những nguồn gốc thông thường nhất là do hiện trạng chung cư xuống cấp sau phổ biến năm bàn giao. Các hạng mục cũ kỹ, phổ biến thông thường cư nhìn bên ngoài có vẻ khang trang, đẹp mắt nhưng khi bước tham gia trong thì thang máy lung lay, cửa gỗ nứt toác, các hạng mục đều bong tróc khiến khách hàng ngao ngán.

Ngoài ra đó, những xuất xứ khác như vốn đầu tư hạn hẹp khiến đối tượng mua hàng cũng thắc mắc khi lựa chọn phân khúc này. Bên cạnh đó, với những bình thường cư sinh ra trong mai sau thì có thể đóng theo tiến độ để giảm bớt vốn đầu tư nên người dùng thường ưu ái hơn. Thêm một nguyên nhân khác đó là trạng thái tranh chấp ở các chung cư xảy ra thường xuyên trên địa bàn TP.HCM như mâu thuẫn phí bảo trì, phí đậu xe, chủ đầu tư xâm chiếm diện tích công, chậm rì rì cấp sổ hồng hoặc không đảm bảo về bình an PCCC. Những rắc rối kéo đến liên tiếp khiến cho dân cư đau buồn khi muốn bán căn hộ để chuyển đến nơi ở mới.

Về phía khách hàng, chị Trằn Thị Lan (quê Tiền Giang) cho nhân thức 2 thê thiếp chồng đã có sẵn trong tay nguồn vốn 1,5 tỷ nhưng cũng tậu nhà phổ thông 04 tuần nay không có kết quả. Chị Lan muốn mua tìm một căn hộ ở thị xã 12. Qua tò mò, chị Lan nhận thấy khu vực trên đông đảo người muốn bán căn hộ. Nhắm 1 phổ biến cư gần cầu Tham Lương có giá nhỉnh hơn 1 tỷ, sau phổ biến lần cùng chồng đến tò mò thì chị Lan chán ngấy vì phải chờ cầu thang máy hơn 15 phút cho mỗi lần vận động. Chưa kể khi tham gia bên trong cầu thang máy liên tiếp rung lắc, khi thì dừng lại bỗng ngột khiến cho chị Lan bất an.

“Sắm mãi không có chỗ để tìm nên tôi quyết định chờ thêm, xem có công trình nào sắp ra giá ổn ổn thì mua. Chứ thấy hiện trạng bình thường cư chỗ nào cũng lùm xùm. Chỗ tốt thì giá cao quá, chỗ ít tiền thì cọc cạch như nhà trọ. Thôi thì tôi lại gom thêm tiền rồi tính sau”, chị Lan do dự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét