Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Nhân tố cần thiết nhất tác động tới quyết định tìm BĐS | MuaBanNhaDat

TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương nghĩ rằng, 2019 là năm thách thức lòng tin của đối tượng mua hàng mua bất động sản khi mà những tranh chấp giữa đối tượng mua hàng và nhà đầu tư liên tiếp xảy ra.Tranh chấp về quỹ bảo trì dự án, tan vỡ trận lợi nhuận dự án cocobay, phù hợp đồng mâu thuẫn, pháp lý công trình, đất phân lô bán nền, công trình “ma”…khiến cho lòng tin của đối tượng mua hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% khách hàng bây chừ quyết định sắm item vì yếu tố niềm tin với chủ đầu tư dự án.

Ông Thành cho rằng, có 6 nhân tố can hệ trực tiếp tới hoạt động mua bán BĐS: Pháp lý dự án, hiện thời quá nhiều luật tác động tới hình thức vận hành, buôn bán của các công trình; áp lực về giao thông ở nội thành các TP lớn; hạ tầng còn đa dạng tranh luận; quy hoạch mở rộng của Hà Nội, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn từ FDI, nhà băng.

“Số đông các nhân tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự sản xuất của thị trường bất động sản ở hiện nay và trong tương lai. Trong thế giới mà thông tin cô động rất nhanh, các bên phải linh hoạt trong xử lý thì mới mang đến kết quả tích cực”, ông Thành thể hiện sự quan trọng.

yeu to quan trong nhat anh huong den quyet dinh mua bds

Còn theo quan điểm của ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam: “Tôi cảm tưởng như hoạt động mua bán bất động sản đang bị bao vây bởi màu ám muội nhưng thực ra ko phải tương tự. Những thông tin tiêu cực đã khiến cho tâm lý của hoạt động mua bán rơi vào hiện trạng sợ hãi, khiếp sợ. Nhưng thực tại, những nhà tạo ra bất động sản có thương hiệu họ vẫn đưa sản phẩm rất khả quan ra thị trường, tỉ lệ thanh khoản tốt, giao dịch đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức tranh bị động, khiếp sợ mà nhìn tham gia những yếu tố dễ dàng”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra nhân tố cơ sở gắn kết quyết định đầy đủ tới sự sản xuất của hoạt động mua bán BĐS. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan thảng hoặc, nguồn cung ở các các khu vực tỉnh phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…đang bổ trợ cho hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM, đây cũng là một tín hiệu lạc quan. Một thiên hướng rõ trên thị trường mấy năm qua là hoạt động mua bán vệ tinh đang hình thành các khu thành phố diện tích lớn dựa trên yếu tố hạ tầng kết nối dễ dãi. Hiện nay người dùng bất động sản không còn nói khoảng bí quyết xa bao nhiêu km mà họ ân cần đi trong khoảng chỗ ở đến chỗ làm hết bao lăm phút.

“Yếu tố tầng quyết định nhiều phần đến tâm lý khách hàng nhà bây giờ, chúng ta cần chuẩn bị cho rộng rãi năm tiếp theo chứ không hề trong ngắn hạn, nhân tố này sẽ mang lại trị giá hy vọng cho thị trường nói thông thường”, ông Lâm chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét