Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

Nhà đầu tư kỳ cựu phố Wall: 'Năm 2020 hãy để mắt tới tiến thưởng, đó sẽ là một khoản đầu tư rất lôi cuốn'

Tiến thưởng có thời cơ trở thành một khoản đầu cơ rất hấp dẫn trong năm sắp đến, theo đánh giá của nhà đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư tới từ quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim khí quý trong 12 bốn tuần đến. "Hãy chăm bẵm tới tiến thưởng", ông nói. Wien được diễn đạt là một trong những chủ đầu tư có tác động lớn nhất trên xã Wall ở thời gian hiện tại, với những bản tin được thị trường theo dõi sát sao để kiếm tìm lời nhắn nhủ giá trị cao.

Nhà đầu tư không cung cấp thêm chi tiết về những dự đoán của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay sắm vào trong năm 2020. Tất nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim khí quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể từ đầu năm đến nay, giá quà đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác biệt là tiến thưởng vẫn tăng giá trong khi hoạt động mua bán cũ rích phiếu – loại của cải thường có khuynh hướng ngược với cốt truyện giá tiến thưởng – liên tục lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi kỷ nghuyên.

Chỉ số công nghệ Dow Jones tăng 22,3% kể từ đầu năm tới nay, S&P 500 cũng tăng 29% trong khi Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong phổ thông năm quay về đây.

Nguyên nhân nào làm quà và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần cỗi nguồn có thể tới trong khoảng những nỗi khiếp sợ rằng hoạt động mua bán chứng khoán sẽ điều chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Dĩ nhiên, theo các chuyên gia phân tách hàng hóa, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trên trận mạc thương nghiệp cũng khiến cho tăng yêu cầu về tiến thưởng.

song song, yếu tố mùa vụ có thể đẩy giá quà lên cao hơn trong tháng 1. Kể trong khoảng năm 1980, 04 tuần 1 luôn là tháng tốt nhất cho giá quà với mức tăng nhàng nhàng 1,53%. Tất nhiên, bốn tuần tốt nhất cho giá tiến thưởng lại là tháng 8, trung bình tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét