Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Nguy khốn với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Thủ đô | MuaBanNhaDat

Từ sau vụ hoả hoán vị xảy ra ở quận Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu bỏ mạng mới đây, phổ biến người dân nơi đây nơm nớp lo ngại. Rộng rãi khu tầm thường cư cộng đồng cũ, hộ gia đình, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp đều dựng sườn sắt, cơi nới làm cho “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo bình an, cơi nới diện tích sử dụng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoạn xảy ra, khó mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 mới đây, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phường Nguyễn Chính, tổ 38 xã Cường thịnh Liệt, huyện Hoàng Mai, làm 3 bà cháu tử vong. Theo tin tức dò hỏi của các tập đoàn tính năng, ngôi nhà xảy ra hoả hoạn nằm trong ngõ nhỏ dại hẹp, bị quây lạ mắt bằng tôn và sườn sắt,... Việc này khiến cho công tác chữa cháy chạm chán gian truân cũng như nạn nhân không thể có trục đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Lúc trước, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoán vị lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu số đông Kim Liên, trên xã Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Thủ đô. Ngôi nhà bất thần bốc cháy làm cho phổ quát người bối rối dỡ chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có người nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Rộng rãi khu đồng đội, thông thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một số căn hộ tại khu số đông cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu đồng đội Bách Khoa, khu cộng đồng Giảng Võ, khu số đông Thành Công, khu đồng đội Kim Liên hay tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể đến khu đồng đội Thành Công, quận Ba Đình, số đông các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B chằng chịt “chuồng cọp”, sườn sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích đảm bảo bình an cho ngôi nhà, đa dạng người địa phương đã vô tự tình giam giữ bản thân mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Đương nhiên, nhân thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, phổ biến người vẫn không quan tâm, tiếp tục xây rào, khung sắt nói quanh nói quẩn nhà. Khác biệt, trạng thái này xảy ra ở các khu bình thường cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trung tâm thương mại buôn bán sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu phổ biến cư A6 Giảng Võ, phường Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Hà Nội nằm ở địa điểm đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an toàn PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" nhằng nhịt bao quanh. Trạng thái này lại biến tướng khi vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân mình theo phương pháp không giống người nào đang diễn ra tại khu bình thường cư A6 Giảng Võ (quận Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy nan hơn, nhiều hộ gia đình vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng bé, gây mất mỹ quan đô thị và bình yên về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người dân phản ánh, kiến nghị đến các công ty chức năng của thị xã Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được chắc chắn bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa không gian. Các công ty chức năng ở khu vực này hầu như không có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét