Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Nguy khốn với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Hà Nội | MuaBanNhaDat

Từ sau vụ hoả hoán vị xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu thiệt mạng mới đây, nhiều cư dân nơi đây nơm nớp lo ngại. Phổ biến khu chung cư cộng đồng cũ, hộ gia đình, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp đều dựng khung sắt, cơi nới làm cho “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích bảo đảm an ninh, cơi nới quy mô dùng... vô tình tự "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoán vị xảy ra, khó mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa qua, tại Thủ đô đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 thị trấn Hưng vượng Liệt, huyện Hoàng Mai, làm 3 bà cháu tử chiến. Theo tin tức dò xét của các công ty tác dụng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ bé hẹp, bị quây lạ mắt bằng tôn và sườn sắt,... Việc này làm cho công việc chữa cháy gặp gỡ gian truân cũng như nạn nhân không thể có tuyến phố thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Lúc trước, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoán vị lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu tập thể Kim Liên, trên phường Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Thủ đô. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy khiến phổ biến người bối rối dỡ chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có bạn nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Nhiều khu tập thể, bình thường cư cũ tại Thủ đô, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một vài căn hộ tại khu tập thể cũ Hà Nội ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu tập thể Bách Khoa, khu tập thể Giảng Võ, khu đồng đội Thành Công, khu cộng đồng Kim Liên hay tại khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể đến khu số đông Thành Công, huyện Ba Đình, tất cả các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B dằng dịt “chuồng cọp”, khung sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, phổ thông cư dân đã vô tình tự nhốt chính mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, làm cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Tất nhiên, nhân thức tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, nhiều người vẫn không chú ý, tiếp diễn xây rào, khuông sắt vòng quanh nhà. Khác lạ, trạng thái này xảy ra ở các khu thông thường cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Điển hình, khu thông thường cư A6 Giảng Võ, thị trấn Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Hà Nội nằm ở địa điểm đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an toàn PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" chằng chịt bao quanh. Tình trạng này lại biến tướng khi một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của mình theo cách không giống bạn nào đang diễn ra tại khu phổ biến cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy nan hơn, phổ biến hộ mái ấm vì muốn cơi nới môi trường, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng nhỏ tuổi, gây mất mỹ quan đô thị và bình an về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người dân đề đạt, kiến nghị tới các tổ chức công dụng của quận Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được vững chắc bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa môi trường. Các tổ chức chức năng ở khu vực này hầu như thường có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét