Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Ngày 6 xử vụ MobiFone tìm AVG: Các trạng sư biện hộ cho cựu Vụ trưởng Phạm Đình Trọng

Bấm F5 để cập nhật tin tức mới nhất...

Sáng 23/12, phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng Tin tức - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng tòng phạm can dự vụ mua bán MobiFone mua 95% cũ rích phần AVG tiếp diễn diễn ra.

Trong sáng nay 23/12, các trạng sư của bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ điều hành doanh nghiệp (Bộ TT-TT) sẽ tiến hành phần bão chữa cho thân chủ. Tiếp đó, dự kiến, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ toạ AVG và các luật sư sẽ tiến hành bao biện.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 21/12, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, HĐXX đã nhận được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Theo đó, trong bức thư, bị cáo Son cho hay, mái nhà ông đã khắc phục được 12.5 tỷ đồng và còn 55 tỷ đồng.

Hiện bị cáo Son cũng cổ vũ mái ấm tiếp tục giải quyết trước ngày 26/12.

Anh È cổ Văn Hưng (con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son) đã thay mặt mái nhà kiếm được bức thư và cho hay, mái nhà đã gom được 12,5 tỷ đồng.

Anh này thông tin, gia đình đã rút trương mục rồi nhưng do cuối tuần cơ quan thực hiện án nghỉ nên hẹn 8h sáng thứ 2 (23/12) sẽ nộp và mái ấm sẽ cực kỳ phối hợp.

Còn trong phần tự biện hộ, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT trưng bày, việc phải đứng trước phiên tòa, nói những lời tự gượng nhẹ cho mình là biến cố đắng cay, bi thảm nhất trong cuộc đời.

Đối với tội danh Nhận ăn năn lộ, bị cáo Tuấn nghĩ là, bạn dạng thân "rất hổ thẹn" khi đứng đây cùng 3 bị cáo khác.

"Đây là nỗi nhục của chúng tôi. Dù nhận dưới cơ chế nào là quà biếu, chúc mừng, cảm ơn hay kiếm được ở thời điểm, tình cảnh, chừng nào cũng là hành vi tội tình như phiên bản luận tội của VKS", bị cáo Tuấn nêu rõ..

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét