Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Ngày 5 xử vụ AVG: Mái nhà và anh em cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ giải quyết

Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử nhị cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong thương vụ MobiFone tậu AVG tiếp tục diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư bao biện cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ trưng bày phần bao biện cho thân chủ của bản thân mình.

Trước khi vào phần bào chữa, luật sư Phạm Công Hùng, cãi cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề xuất HĐXX cho biết, ông có được giới thiệu bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Kiếm được hối hận lộ không vi bị cáo đã nói thoái thác trạng sư bị cáo.

Trả lời yếu tố này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, về nhân tố trạng sư bào chữa nêu, do bị cáo bị truy nã tố, xét xử ở khuông hình phạt cao nhất, mặc dù bị cáo thoái thác luật sư bao biện nhưng yêu cầu trạng sư vẫn bắt đầu gượng nhẹ về tội danh bị truy hỏi tố này.

Trạng sư Hùng cũng thông tin, sáng nay, ông có chiếm được một đơn và trình HĐXX về việc chấp hành ý kiến của bị cáo Son, mái ấm sẽ nộp khoản tài chính cho bị cáo Son để khắc phục hậu quả.

"Phía mái ấm, những người bạn của bị cáo đã tập hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX thông báo cho gia đình để chấp hành.

Trong thời gian chưa vay vay vốn được, mái nhà cam kết sẽ đưa phần của cải là căn nhà chung của vợ chồng bị cáo Son để đảm bảo thanh toán hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, đòi hỏi của bị cáo đã được chấp hành. Bạn bè có thể buông lỏng, vui lòng nghe phần cãi", trạng sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong sáng nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong hôm nay cũng sẽ trưng bày phần tự ôm đồm cho bản thân.

Trước đây, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu phần tự gượng nhẹ trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son thông tin, được sự tạo yếu tố kiện của HĐXX, cá nhân ông trong ngày bữa qua 19/12 đã gặp mái ấm.

"Cá nhân tôi được sự quan tâm của tòa, đã chạm mặt mái nhà, con và trao đổi với mái nhà để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, mái nhà tôi sẽ sớm giải quyết như tôi đã trình bày", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, phiên bản thân hoàn toàn tán đồng với bản luận tội của thây mặt VKS.

"Phiên bản thân tôi có vị trí là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đây là cấp dưới, tôi xin đề xuất, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất nhiệt huyết với nghề.

Tôi xin để ý giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi đề xuất với tư cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là phù hợp…", bị cáo Son bắt buộc.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét