Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019

Ngân hàng lại cảnh báo về chiêu lừa đảo mới trên mạng phường hội

Nhà băng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho nhân thức trên mạng phố hội gần đây sinh ra thông tin TPBank bán giấy má mượn tiền giải ngân trong ngày, bán hồ sơ giải ngân chuẩn y sẵn có thu phí của ngân hàng...

Tuy nhiên, đại diện TPBank chắc chắn các trang mạng thị trấn hội này không thuộc quản lý của nhà băng, chẳng thể thây mặt cho nhà băng để tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm phục vụ TPBank cung cấp.

"Việc trao đổi này hoàn toàn trái với các quy định hiện hành của nhà băng và quy định vietnam. Theo quy trình hiện nay, đối tượng mua hàng có nhu cầu mượn tiền tại TPBank cần làm việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của ngân hàng ở các đơn vị kinh doanh để được giải đáp về sản phẩm dịch vụ và phải trải qua quá trình giám định, xét chuẩn y thủ tục ngặt nghèo từ phía TPBank. Chỉ khi khách hàng đáp ứng đạt yêu cầu theo pháp luật mới được giải ngân" – TPBank chắc chắn.

Bởi thế, nhà băng này khuyến cáo để đối tượng mua hàng cảnh giác, hạn chế hành vi lường đảo của kẻ gian. Đây là một trong những âm mưu mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền của khách hàng.

Vừa mới đây, một chủ thẻ tín dụng của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu đồng trong account, sau khi truy cập tham gia tuyến đường link giả mạo ngân hàng và vô tình cung cấp thông tin trương mục và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp diễn khiến việc với các cơ quan tính năng để được thăm dò làm cho rõ vụ việc.

SHB cũng cho biết hiện có rộng rãi đối tượng lợi dụng uy tín nhãn hiệu của các ngân hàng để thi hành các hành vi lừa đảo nhằm chiếm hữu đoạt tài sản của khách hàng. Thủ đoạn tầm thường là nạn nhân sẽ thu được thông điệp (duyệt y tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung thông báo trúng thưởng hoặc phân chia của nả cố nhiên đòi hỏi truy hỏi cập tham gia các con đường link, trang web do kẻ lường đảo cung cấp để có cơ sở kiếm được thưởng.

Khi tầm nã cập tham gia website mạo đó và đăng nhập Internet Banking, tin tức cá nhân, tin tức tài khoản ngân hàng của nạn nhân sẽ bị ăn cắp và gửi cho hacker để chấp hành một vài hành vi bất hợp pháp như: chiếm đoạt tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng, trả tiền hàng hóa hoặc các dịch vụ bất hợp lí khác…

Bởi thế, các nhà băng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần cẩn trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng thị trấn hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia của nả,…. như trên.

"Khách hàng cảnh giác với rất nhiều yêu cầu can hệ tới việc truy nã cập các website dĩ nhiên đòi hỏi cung ứng tin tức tư nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, mã CVV"- đại diện SHB nói.

Theo Thái Phương

Người công sức


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét