Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Năm 2020, chủ đầu tư BĐS nên đổ tiền tham gia đâu? | MuaBanNhaDat

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia tìm hiểu cấp cao về thị trường BĐS cho rằng, với người dân, chủ đầu tư thứ cấp, người nào tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời điểm qua phổ quát chủ đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, khác lạ là những người mượn tiền để đầu cơ.

“Lời khuyên tôi đưa ra phụ thuộc vào 2 kịch phiên bản sửa đổi qui định. Thứ nhất, sửa mà không xong, sửa nhưng không đúng quy luật hoạt động mua bán. Thứ nhì, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy hoạt động mua bán.Trong đó, nếu như sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu cơ vào phân khúc nào cũng có thể đạt được lợi ích, chỉ còn một nhân tố là nhà đầu tư công trình là khách hàng nào, độ tin cẩn tới đâu, dự án nằm ở vị trí nào. Giả dụ pháp lý chưa xuôi, nên đầu cơ tham gia các công trình nhà ở, đương nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là ai, độ tin yêu, ở địa điểm nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco phân tách: Câu chuyện Condotel gần đây không biểu thị khuynh hướng tương lai sắp đến của hoạt động mua bán BĐS. “Tôi nghĩ rằng thị trường bất động sản trong thời gian đến vẫn tốt, ví như là tôi, ví như có tiền tôi vẫn đầu cơ”, ông Đức chắc chắn. Còn lợi nhuận trên dưới 10% không có gì xa lạ, rất thông thường, bởi lợi nhuận suất ngân hàng cũng 7-8% hay trái phiếu cũng trên dưới 10%. Còn nói lãi đầu cơ BĐS mà chỉ 3-4% thì chẳng khách hàng nào đầu tư khiến cho gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện chung. dự án Condotel hay BĐS cũng vậy, thua lỗ là bình thường”, ông Đức nhấn mạnh. Vị chuyên gia này nghĩ rằng, vấn đề thất thường là cam kết lợi nhuận quá cao thì không được công nhận. Nhưng đấy là đối với công ty, còn với tư nhân thì tầm thường. Condotel bản chất không tác động gì, mà cái tác động là ở khía cạnh doanh nghiệp.

“Bởi vậy, sang năm hay sang năm đến hoạt động mua bán bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng mua nhà trên giấy thì càng lãi phổ quát, còn nếu cam kết quá rõ ràng thì đương nhiên, lãi cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ rằng, không may luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức nhấn mạnh thêm. Ngoài ra đó, ông Trần Kim Bình thường, Phó Viện trưởng Viện Điều hành Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng bí quyết liệt kê 4 ý tưởnrg để đầu cơ vào BĐS trong thời gian đến.

Thứ nhất, nhà đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, trị giá thực và tính giễu cợt tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng cam đoan càng ít không may. Tùy vào bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét rủi ro.

Thứ hai, chủ đầu tư phát triển. Trong giai đoạn này là câu chuyện tử sinh. Có vật phẩm rồi bán hay không bán là một chiến lược tử sinh. Có tham gia vào hay không, cảnh huống thời kỳ này gian truân hơn, tỷ suất lợi nhuận đạt được cũng gian nan hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư nguồn vốn có đa dạng chọn hơn. Cần thiết kiến thức thông tuệ.

Thứ tư, chủ đầu tư xây dựng. Buộc phải lựa chọn nhà đầu tư tạo ra có năng lực tạo ra trong 1-2 năm tới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét