Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Một khu vui chơi ở Đức cho học sinh mở đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

Một trong số những trở ngại mà con người tiến bộ đang phải đương đầu, đó là hiện trạng thiếu ngủ. Khi phố hội tạo ra, loài người càng có ít thời gian dành cho việc ngủ hơn. Yếu tố này đặc biệt đúng với giới trẻ và thanh thiếu niên - những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công nghiệp.

Vì vậy mà trong một vài thập kỷ cách đây không lâu, các chuyên gia tại Mỹ và nhiều nơi trên trái đất đã muốn sắm cách thức chuẩn y học sinh vào lớp muộn hơn. Cho đến thời gian hiện tại, một số nghiên cứu đã đưa ra danh sách lợi ích của việc này, nhưng đầy đủ trong khuôn khổ hết sức nhỏ dại, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng chung cuộc, chuyện gì sẽ xảy ra ví như các khu vực chợ cho sinh viên vào lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? chậm tiến độ đúng đắn là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã khiến cho với chuỗi hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về thành quả cực kỳ bất ngờ.

Chi tiết, điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Dalton Plan là sử dụng vẻ ngoài giảng dạy linh động, được kiến tạo để thích hợp với tài năng của từng học sinh. Với các chuyên gia trong khoảng ĐH Ludwig Maximilian, hệ thống của trường Alsdorf là nơi hoàn hảo để quan sát hiệu quả của việc cho học sinh tham gia học muộn hơn chung.

"Đây là một thời cơ tốt để phân tích ảnh hưởng của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này áp dụng thời gian linh động cho các học sinh khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả phân tích cho nhân thức.

"Thay vì nhất thiết giờ học tham gia 8h sáng, hệ thống này cho phép các sinh viên cuối cấp được lựa chọn giữa việc tham gia lớp lúc 8h và 8h50 phút (trợ thời gọi là 9h cũng được, vì họ chuẩn y học sinh được "cao su" tới lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và lưu lại tác động của chuỗi hệ thống với các sinh viên trong trường. Hình như học sinh lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép chọn tham gia học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã thu thập nhật ký ngủ bằng phương pháp phát cho các sinh viên một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để sinh viên được chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời gian ngủ đáng kể, song song cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong phân tích, gần như toàn bộ các sinh viên (97%) được lợi lợi từ việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang tới hiệu quả bất kể nam nữ, độ tuổi và tần suất thi hành."

Đây là một nhận thấy rất cần thiết, vì phổ biến người vẫn nghĩ rằng việc cho phép học muộn cũng không có ý nghĩa gì học sinh cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc chuẩn y học muộn đã giúp học sinh có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời gian ngủ trung bình trong khoảng 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Phân tích cũng có những nhân tố gây không thể tinh được, đó là không phổ quát học sinh chọn lựa đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ chọn học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những học sinh lựa chọn học muộn cho nhân thức họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mỏi mệt và giúp tập trung hơn trong lớp.

Đương nhiên, các ghi kiếm được này chủ yếu là bình chọn chủ quan của sinh viên, chưa có số liệu chi tiết mang tính kết luận. Trong khi, vấn đề cần rút ra ở đây là học sinh mong muốn được chọn lựa thời gian bắt đầu học, hơn là theo lịch nhất định.

"Những ngày cho phép học muộn, sinh viên có thời cơ ngủ phổ quát hơn, và làm cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt phổ biến”.

Tìm hiểu được lên tiếng trên báo chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét