Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Môi giới BĐS nghỉ tết “sớm” vẫn không vui | MuaBanNhaDat

Tình hình BĐS rơi tham gia gian khổ tầm thường do không có nguồn cung bán trên hoạt động mua bán đã khiến cho rộng rãi sàn BĐS trở nên “ảm đạm” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến phố tại TP.HCM ở thời gian này kiếm được thấy, phổ thông sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, ngày mở cửa, ngày không, phổ biến sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo mày mò một số đơn vị diện tích nhỏ xíu đã sắm cách thức đóng cửa bằng phương pháp cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và tuy nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời gian này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm đa phần thu được câu giải đáp khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Nếu như như cách đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới công ty hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ item nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách mua cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn vật phẩm. Tuy nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Trong khi các tổ chức đã cho viên chức nghỉ Tết cả hơn bốn tuần nay thì một số tổ chức dồn vào một chỗ cơ bản tham gia tổng kết, chăm sóc đối tượng mua hàng, không có item để bán ra. Một số thì còn item ở công trình cũ nhưng bán không có khách mua.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn gian truân về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi nhận, nếu lúc trước cuối năm là thời điểm người địa phương có xu hướng sắm nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người dùng không có phổ biến chọn lựa bên cạnh việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao làm họ bị hạn chế về cơ hội. Đó là lý do thương lượng nhìn thông thường trên thị trường chậm rãi lại rõ nét. Theo CEO của một tổ chức tại TP.HCM, phổ thông khách hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về sản phẩm mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Bên cạnh bằng hữu môi giới chào khách vài vật phẩm ở dự án cũ thì nhiều phần đều lắc đầu kêu giá bận rộn.

“Vài doanh nghiệp cố gắng cầm chừng hoạt động qua thời điểm Tết này, tìm kiếm vật phẩm để đồng đội môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất khó khăn. Ngoài việc không có item mới để phân phối thì tâm lý hoạt động mua bán cũng tác động rõ nét tới việc trao đổi của đối tượng mua hàng”, vị CEO này bày tỏ.

Khám phá được nhân thức, bức tranh “bi thảm” này nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán bất động sản, trong đó, gặp gỡ gian khổ nhất vẫn là các tổ chức kinh doanh diện tích bé dại, mới xây dừng hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng bí quyết huy động các nguồn lực từ các kênh không giống nhau. Tuy thế, chẳng thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng gặp không ít gian khổ về nguồn cung mới bán ra thị trường. Trong khi chờ công trình phê phê chuẩn thì những chi phí can dự đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám ghé phủ lên thị trường. Một số CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần loại bỏ bức ảnh tiêu cực, run sợ mà nhìn tham gia những yếu tố dễ dàng của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vn thể hiện sự quan trọng tại sự kiện mới đây.

Tuy vậy, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức chụp tổng quan của thị trường bất động sản TP.HCM nhìn thông thường gian nan hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các đơn vị bất động sản cũng cầm chừng mực rõ nét so với trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét