Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Mẫu nhà được thiết kế theo phong cách Nhật Bạn dạng | MuaBanNhaDat

Mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng - Tối giản và thăng bằng

Với 80% đất của Nhật Bản không phù hợp để xây đắp nhà ở, bởi đều là những dãy núi, cánh rừng, đa số dân cư Nhật Bạn dạng phải “tranh thủ” từng không gian sống. Khi có phổ biến người thu nhập cao ở Nhật Phiên bản có thể chiếm hữu những ngôi nhà bát ngát, thì tại cuộc sống khác, có đa số mái nhà hướng doanh thu thấp hơn, có nét sống giản dị hơn. Nhưng đa số nhìn bình thường, yếu tố khiến nên đẳng cấp các mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng đó là sự tiết kiệm hóa môi trường sao cho tối giản nhất và thăng bằng tự nhiên.

 • Phong cách tối giản: Nội thất “càng ít càng tốt”, mọi đồ sử dụng đều được sắp xếp có mục địch, không thừa thải, giúp dành dụm được phổ quát không gian.
 • Cân bằng giữa đời sống với thiên nhiên: Nhà Nhật Phiên bản thường sử dụng gỗ tự nhiên, giếng trời, vườn trong nhà… để không khí thiên nhiên chuyển di và đoàn kết với cả căn nhà.

Mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng kiểu truyền thống

Nhà dưỡng lão Nakutashi

 • Ngôi nhà truyền thống Nakutashi tại huyện Iwate được xây dựng hơn 100 năm. Tham gia năm 2015 được tu sửa thành nhà dưỡng lão. Ngôi nhà được đặt tên là Natukashii, tức là hoài cũ rích.
 • Mang đặc trưng của một ngôi nhà cũ kĩ Nhật Bạn dạng, nhà Natukashii có những phòng khách lớn thông nhau bằng cửa kéo. Cửa kéo cũng là một đặc biệt kiến trúc của Nhật Bạn dạng. Nếu có sự kiện thì kéo cửa ra để nhì gian phòng thông nhau thành một phòng lớn, lúc thông thường thì sẽ là nhị phòng đơn nhất.
 • Nhà Natukashii có quy mô rộng khoảng 180m2, được tái hiện - tu bổ thành nhà dưỡng lão, được sự ủng hộ của người dân Nhật Phiên bản bởi khu vực lòng vòng nhà Natukashi được ngợi ca là tĩnh yên và thanh bình.
 • Nhà Natukashii là một trong những mẫu nhà đẹp, mang nét kiến tạo nội thất,  kiến trúc cổ điển, vẫn còn lưu truyền và giữ gìn hơn 100, đồng thời là niềm kiêu hãnh của cư dân Nhật.

Nhà dân mộc mạc

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi
 • Dù trải qua đa dạng thế hệ, nhưng những ngôi nhà đúng “ý thức Nhật Bạn dạng” vẫn còn hiện hữu trên phổ thông thị trấn tại Nhật Phiên bản. Dồn vào một chỗ nhất là tại huyện Shiga, Nhật Bạn dạng.
 • Những ngôi nhà điển hình của kiến trúc cũ, nhưng được làm mới lại cho thích hợp với hơi hám hiện đại. Nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của kiến trúc cũ với những song gỗ è cổ ngang dọc để kiểm soát ngôi nhà, cánh cửa gỗ, sàn gỗ và nội thất bằng gỗ, kết hợp với nét tân tiến của những bức tường trắng. Tạo nên một đặc trưng Nhật Bạn dạng khó quên.
 • Đối với phổ quát người Nhật Bản, những ngôi nhà này không chỉ lưu trữ kí ức, mà còn là nét văn hóa của dân tộc.

Mẫu nhà đẹp kiểu nhà The Bojo

Một mẫu nhà khác nhiều người biết đến của Nhật Bạn dạng mang tên BoJo. Đây là mẫu nhà có kiến tạo bé nhỏ gọn và sang trọng mang phong cách Nhật Bản đương đại.

Đặc biệt của kiểu nhà Bojo Nhật Bản

 • Nhà diện tích gầy, mang đẳng cấp Zen hay tối giản.
 • Thiết kế cấu kết gỗ, kính và vật liệu bê tông hiện đại. Trong đó, bê tông là nguyên liệu chính.
 • Dễ chơi, nhưng toàn diện thuận tiện (nhà từ 2-3 phòng ngủ)
 • Mẫu nhà mang phong cách tiên tiến: Sự liên minh của nhà thị trấn nhưng mang “tinh thần Nhật Phiên bản” biểu thị qua các đồ dùng - nội thất.

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi

Kiến trúc sư đã kiến tạo nên một ngôi nhà thoải mái và vững bền:

 • Mặt tiền là sự liên hiệp của 2 loại vật liệu trái ngược nhau, một bên là nguyên liệu bê tông tân tiến và vật liệu gỗ truyền thống. Sự kết hợp thú vị này tạo nên những mẫu thiết kế nhà đẹp và không kém phần văn minh.
 • Sàn nhà được dùng bằng gỗ tổng thể, một phòng nhỏ xíu nhô ra ngoài, mang đến ánh nắng thiên nhiên cho cả căn phòng. Ban công nhô ra này được tưởng tượng như là nơi mà chủ nhà có thể thưởng thức cà phê trong ánh nắng sớm mai.
 • Cầu thang sử dụng sự hòa hợp giữa gỗ và kính. Dù rằng là nhỏ xíu, ngôi nhà trông gọn gàng, phong cách và lạnh lẽo.

Phong cách Zen Nhật Bản tức thị “chẳng phải sống sót”. Hay còn gọi là phong cách tối giản, không cần trang trí rộng rãi, không cầu kỳ, nhưng toát lên sự tĩnh tại, bình yên, thoáng đạt và thanh tịnh, mang cho gia chủ sự dễ chịu thực thụ và thư giãn hoàn toàn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét