Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Mặt tối ở Google, một trong những nơi khiến cho việc tốt nhất nhân loại

Trong đa dạng năm, không gian làm việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn vàng của cuộc sống văn phòng. Công ty đã đẩy văn hóa nơi khiến việc lên một tầm cao mới với những lợi ích tuyệt vời như bữa ăn không tính tiền, thang trượt trong văn phòng, để mắt trẻ thơ tại chỗ và nhấn mạnh tham gia tính minh bạch. Nhưng tên tuổi ấy đang dần chuyển thành những điều tiếng khi Google phải đối mặt với giận dữ khốc liệt trong khoảng chính viên chức của bản thân mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm đến một danh sách các mối quan ngại ngày một ngày càng tăng trong những năm mới đây, từ việc giải quyết các buộc tội về hành vi sai lạc can dự tới tình dục cho tới các thỏa thuận kinh doanh của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt thắc mắc cho Google về một công trình kín đáo, hiện đã bị đóng cửa, để phát triển một khí cụ tìm kiếm được xây dựng để phục vụ chế độ kiểm phê chuẩn của China.

Nhưng sự bao tay giữa viên chức và điều hành nhường nhịn như đang lên đến cực điểm. Tuần trước, Google đã loại bỏ một vài nhân viên với kết tội vi phạm các chính sách bảo mật dữ liệu. Hiện nay một vài nhân viên đang buộc tội Google cố gắng tập thể áp những người báo cáo.

"Google vừa vứt bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt nghi vấn "Liệu Google có trợ giúp các mái nhà hoặc kiếm được nuôi trẻ con ở biên thuỳ không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư phần mềm của Google, người lúc trước đã đơn vị các cuộc biểu tình chống đối công ty. "Sau khi tậu thấy thông tin có thể truy tìm cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những tin tức kinh khủng: Google đang khiến việc với quân đội Mỹ."

Các nhân viên khác của Google, những người cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình đã miêu tả những vụ loại trừ như một "dụng cụ" để ăn hiếp dọa nhân viên.

Tham gia thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị sa thải vì tầm nã cập thông tin bị hạn chế giễu theo chế độ. Nhưng theo như chia sớt của các viên chức Google khác thì chính sách này chỉ được thay đổi cách đây không lâu, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải tuân theo chính sách này.

"Hay nói phương pháp khác: các nhân viên vẫn sẽ truy hỏi cập một phương pháp rủi ro tham gia chuỗi hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc điều hành quyết định liệu có nên bị trừng phạt hay không. Chúng tôi đã nhân thức về nhân tố này, nhưng hiện thời càng trở nên chắc chắn hơn: việc thay đổi chế độ đang sản xuất một lý do để trả đũa những người đơn vị các phong trào phản đối, trong khoảng đó chuẩn y công ty lấy cớ để chọn và chọn lựa người nào làm chỉ tiêu nhắm đến."

Sự chếch mếch ngày càng tăng giữa Google và các viên chức cấp thấp là một bước đột phá lớn đối với một tổ chức kinh doanh mà trong phổ quát năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm cho việc nhất trên trái đất. Nhưng Google không đơn chiếc trong trận chiến tranh để thích nghi với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của nhân viên.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm viên chức của Facebook đã báo cáo phản đối lập trường của công ti về lăng xê mang tính chính trị. Viên chức của Amazon đã đơn vị một cuộc đình công tháng 9 nhằm tăng thêm áp lực đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp tục hành động về chuyển đổi khí hậu. Và các nhà lãnh đạo tại Microsoft và Salesforce đã thu được thiếu gì thư của viên chức yêu cầu họ phải xong xuôi phù hợp đồng chính phủ với Tập đoàn Thực thi Di trú và Thương chính Mỹ.

Các vụ loại bỏ, cùng với lên tiếng tuyển dụng của Google tham gia tuần trước cho thấy sự đổi mới trong bí quyết tiếp cận đối với sự dị đồng quan niệm của nhân viên. Vừa qua như năm 2018, các tổng giám đốc của Google đã tổ chức một cuộc họp toàn công ty để nghe các tố cáo về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng đến lực lượng thủ cựu, một quyết định mà vài nhân viên không đồng ý. Cũng từ thời điểm đó, Google đưa ra những thắc mắc hóc búa tại một cuộc họp riêng về công việc của họ trên Project Maven, một công trình hợp tác chung với Bộ Quốc phòng can hệ tới trí não nhân tạo và cảnh quay bằng máy bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia tháng 3 năm 2018 về nhân tố tài trợ thương mại đã nói với nhân viên rằng nhận định của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí tưởng tượng của công chúng, văn hóa nơi khiến cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự chủ quyền của viên chức. Trong phổ quát năm, công ti vẫn thực thi chính sách được gọi là "20% thời gian" - cho phép viên chức của Google bỏ ra tới 1/5 tuần làm cho việc của họ cho các dự án phụ - mà nhiều khi sẽ biến thành vật phẩm thực sự của Google. Định nghĩa này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã tạo ra sự tương phản với các công ti Mỹ khác và giúp xây dựng hình ảnh của một công ty thân thiết, ấm áp và luôn đặt nhân viên của mình lên bậc nhất.

Trong bốn tuần này, khi các vụ kiện đã đến gần, Google cho biết họ sẽ thu hẹp lại các cuộc họp phổ biến hàng tuần - nơi các tổng giám đốc nhiều lần lôi kéo nhân viên vào các cuộc tranh luận - thành các cuộc họp mặt hàng 04 tuần.

Nhân tố đó có thể củng cố kiếm được thức đổi mới rằng công ty đang ngày càng dồn vào một chỗ năng lượng của bản thân vào việc xác định các nguồn dị đồng chính kiến ​​nội bộ.

Tìm hiểu CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét