Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Lập ban lãnh đạo, giữ vững tăng giá vé phi cơ Tết bất hợp pháp

Đây là chỉ huy của Cục Hàng không vietnam đối với các hãng bay để chuẩn phục vụ ý định vận động tăng lên của người địa phương vào dịp Tết sắp tới.

Cục Hàng không cho hay vừa xây dựng Ban chỉ đạo và Chiến lược chấp hành công việc dịch vụ ý định chuyển di của cư dân trong các dịp Tết tây, Tết âm lịch. Trưởng Ban chỉ đạo là Cục trưởng Cục Hàng không vietnam.

Tổ chức này giao nhiệm vụ cho các Hoa phượng đỏ vụ 3 miền Bắc, Trung, Nam đẩy mạnh công việc kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bình yên, bình an hàng không và các dịch vụ tại Hoa phượng đỏ, xử lý nghiêm những trường phù hợp vi phạm. Đồng thời, cung ứng tin tức chỉ dẫn cư dân di chuyển bằng tuyến phố hàng không đúng lộ trình, hạn nhạo báng số lượng người đón, tiễn tại các phi trường, khác biệt là trường bay Tân Sơn Nhất.

Lập ban chỉ đạo, kiểm soát tăng giá vé máy bay Tết trái phép - Ảnh 1.

Các trường bay lớn quá vận chuyển những ngày giáp Tết Nguyên đán

Các cảng vụ phối hợp với các tập đoàn điều hành nhà nước về y tế tăng cường kiểm tra ANVSTP trên các chuyến bay, tại các khu vực dịch vụ ở phi trường. Các công ty mặt đất như xe tra nặp xăng dầu, xe chở giải khát, xe chở khách, xe chở hàng,... có biện pháp bảo đảm bình an khi tham gia giao thông tại khu vực Hoa Phượng đỏ.

Khác lạ, đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đòi hỏi các hãng cần lên ý tưởnrg tăng chuyến bay dịch vụ trong các ngày cao điểm; sắp xếp các giờ bay đêm để đáp ứng yêu cầu vận động của cư dân trên hạ tầng thích hợp với cơ sở vật chất và bảo đảm bình an bay; quản lý lịch bay hạn giễu cợt tối đa việc lờ lững chuyến, hủy chuyến.

Hình như, các hãng chủ động bán vé trước cho hành khách bằng rộng rãi cơ chế và ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm soát ngặt nghèo không để xảy ra hiện trạng tăng giá vé trái qui định và có giải pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất đơn độc tự xã hội.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam,hạn chế giễu tối đa ùn tắc giao thông tại các đầu mối giao thông trọng điểm như Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; tăng cường đội ngũ kiểm soát an toàn, an toàn bay tại các Hoa phượng đỏ hàng không, sân bay.

Vừa qua, Việt Nam Airlines vừa báo cáo mở bán gần 70.000 vé bay trong dịp Tết với giá chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), tương ứng từ 499.000 VND/chiều đã gồm thuế, phí.

Vé công bố cho 11 chặng bay trong nước, trong khoảng TP.HCM đi Thủ đô, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và ngược lại. Giá vé áp dụng cho khách sắm từ nay đến 31/12/2019, thời điểm bay từ 17/1/2020 đến 8/2/2020 (tức 23 04 tuần Chạp tới 15 bốn tuần Giêng). Tùy theo hành trình, có thể có các nhân tố kiện cố nhiên về thời điểm khởi hành.

Như vậy, dịp Tết Nguyên đán 2020, Việt Nam Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự định cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương ứng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng trong nước.

Lúc trước, Vietjet Air cho hay đã tăng gần 1.200 chuyến bay, cung cấp 2,5 triệu ghế phục vụ Tết trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế thời điểm Tết Canh Tý 2020. Thời điểm bay trong khoảng 11/1/2020 đến 9/2/2020 (tức 17 tháng Chạp đến 9 tháng Riêng).

Riêng Tết Dương lịch 2020, trong khoảng 28/12/2019 tới 5/1/2020, Vietjet Air cũng tăng 1.120 chuyến.

Theo Ng.Hà

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét