Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Làm sao để tư vấn tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn ứng tuyển: “Vì sao bạn thôi việc ở tổ chức kinh doanh cũ?”

Trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, người tuyển nhân viên luôn muốn biết lý do vì sao nhân viên lại nghỉ việc ở tổ chức kinh doanh cũ của họ. Yếu tố là bạn nên trả lời thành thật đến hạn độ nào? Việc nói thẳng rằng bạn mất việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm thu nhập hay đơn giản là tìm công tác mới sẽ gây tuyệt hảo không tốt với các nhà tuyển dụng.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với kinh nghiệm lâu năm - chia sẻ: "Quần chúng sẽ thường nói quá cương trực, rồi thong thả biến thành người than trách về môi trường làm việc cũ của họ". Những nhà tuyển dụng kiếm tìm nhân viên nhưng song song, họ cũng sẽ bình chọn tiêu chí và ý chí của người xin việc xem họ có bình thường lối suy nghĩ, quan điểm với công ty hay không.

Giải đáp kiểu thắc mắc này cần sự khôn khéo và nhân thức phương pháp khiến cho những tài năng bạn tích lũy được ở công tác cũ trở thành hữu dụng với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Nếu như bạn đang mua công việc mới vì đã muốn bỏ cuộc với vị trí hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc tổ chức kinh doanh cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu phi lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành hero chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà định hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho nhân thức: "Nếu như bị hỏi về duyên do mất việc ở công ty cũ mà lý do vì sếp thì hãy giải đáp theo hướng: Bạn và công ty có những quan niệm không giống nhau, cách quản lý và sắp xếp, hoàn thành công tác không giống nhau". 

Watkins nói: "Trả lời thắc mắc như trên sẽ nghe như bạn có giá trị riêng nhưng không thực sự thích hợp với công ti cũ, hoặc định hướng của cả nhị không trùng khớp. Cho nên, bây giờ bạn muốn kiếm tìm địa điểm mới có thể sử dụng triệt để được tài năng vốn có, phù hợp với kỹ năng và ưu thế, sau đó hãy nói về vấn đề bạn có thể đem lại cho công ti của họ. Tất nhiên, hãy nói thật gọn nhẹ vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bạn dạng thân".

Rassas còn chia sẻ một bí quyết rất lôi cuốn: Hãy giải đáp thắc mắc này như thể những người bạn nhắc tới đang ngồi kế bên. Cách này giúp giữ vững việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn sản xuất tương lai 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy thể hiện sự quan trọng vì sao công ty đang ứng tuyển là nơi tốt nhất để bộc lộ những điểm mạnh của bạn.

Câu trả lời: "Muốn tậu thời cơ phát triển" là không đủ cho các nhà phỏng vấn. Cần khiến cho rõ, thể hiện sự quan trọng tại sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong sự nghiệp hơn.

Chỉ ra một khả năng bạn đã và đang nỗ lực học hỏi, giải thích tại sao công ti của họ là chọn lựa tốt nhất cho việc trau dồi tài năng ấy.

Rassas cho biết: "Nếu công ty bạn muốn xin vào có hàng ngũ thực tập, khách hàng hay công trình nào đó can hệ tới ngành nghề, chủ đề mà công việc cũ chẳng thể chạm tới thì có thể lấy khiến cho một phần câu giải đáp. Rằng bạn muốn mở mang chuyên môn với những lĩnh vực chưa xúc tiếp ở công ti cũ bằng chính những khả năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên do muốn phát triển tương lai có thể làm mất lòng vài người phỏng vấn, họ sẽ nghĩ là bạn coi tổ chức kinh doanh chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó dài lâu.

Rassas chia sớt, với vài người tuyển nhân viên, đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không vâng lệnh theo nguyên tắc tổ chức kinh doanh và sẽ nghỉ việc khi yêu cầu không được phục vụ. Vì họ cũng muốn kiếm tìm sự bất biến và đòi hỏi nhân viên xây dựng mối quan hệ dài lâu với đối tượng mua hàng.

Nếu như bạn đang kiếm tìm công việc mới vì muốn đổi lĩnh vực nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải nhân thức cách kể ra những ưu điểm bản thân và những ưu thế đó sẽ Áp dụng được gì cho công tác mới này".

Đừng hướng câu tư vấn về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu tư vấn: "Tôi biết là mình không có được huấn luyện trong ngành này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tiến công trượt tức thời.

Các kĩ năng tích lũy được ở công tác trước có ích hơn bạn nghĩ rộng rãi. Watkins đã đưa ra chả hạn về một đối tượng mua hàng là giáo viên biến thành nữ y tá. Cô cho biết: "Chúng tôi mua những trị giá có thể áp dụng tham gia công việc y tá với trải nghiệm khiến thầy giáo của khách hàng. chậm triển khai là khả năng khắc phục yếu tố và giao thiệp với mọi người mà quan trọng với ngành nghề chăm bẵm sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải nhân thức phương pháp kể ra những ưu điểm phiên bản thân và những điểm cộng đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện rõ nỗ lực muốn thử sức sức trong ngành nghề mới và bạn đã khiến gì để sẵn sàng cho bước nhảy đầm việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét