Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Lại bùng nổ xây dựng phi pháp trên đất nông nghiệp - CafelandTV

Thực trạng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp đã xảy ra tràn lan tại vài huyện, huyện vùng ven TP.HCM từ rộng rãi năm nay. Hàng loạt công trình đã bị phá bỏ, phổ quát cán bộ, công chức huyện, phường liên tục bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm đất đai, xây đắp. Thế nhưng vì sao tình trạng xây dựng không phép vẫn diễn ra? Người địa phương xây đắp không phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Như bao gia đình trẻ đến thành lập công ty tại Tp HCM, hoàng hậu chồng anh chị… muốn tìm kiếm 1 căn nhà bình ổn cuộc sống. Không đủ tiền để tậu căn hộ cao cấp, cũng không thuộc dạng có thể tậu nhà đất xã hội, anh chị quyết định ra ngoại thành sắm đất xây nhà. Nghĩ là sẽ không dễ dàng sắm được đất vừa mức giá bản thân mình dự kiến, nhưng khi đi tò mò thực tiễn, anh chị mới thấy đất nền bây chừ đủ nhân tố, thượng tiến thưởng hạ cám. Môi giới giỏi cũng có mà tay ngang cũng rộng rãi. Những tay ngang này thể hiện sự thông hiểu từng khu đất về khởi thủy, nguyên nhân, loại đất và thời gian sử dụng, thậm chí cả mật độ xây đắp. Và họ nhân thức rõ cả những bạn nào tậu ở đây và tuyến đường đi nước bước làm cho giấy má ra sao. Thấy tin tức một khu đất ở thị xã Bình Chánh với giá rất khả quan, tới tận nơi thì mới biết rằng đây là đất nông nghiệp nhưng cò đất lại tự tin chắc chắn bao xây đắp, nghĩa là khách hàng được xây nhà trên đất nông nghiệp, nếu bị cưỡng giễu cợt người bán sẽ chịu bổn phận.

Việc xây nhà trên đất nông nghiệp hiện thời không hi hữu, nhất là với những gia đình không có chứng nhận kinh tế. Tuy nhiên, thực tiễn phần đông trường thích hợp xuống tiền sắm thì dễ, đến khi xây nhà là cả nỗi đoạn trường. Tệ hơn là có những khu đất vì ham mê rẻ nên mua, nhưng không khiến được Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất mà chủ nhân vẫn làm nhà vững chắc để ở. Và khi tập đoàn công dụng tham gia cuộc thì mất cả chì lẫn chài.

Theo thông báo của Sở Xây dựng TP.HCM, từ năm 2017 tới sáu tháng đầu năm 2019, trên khu vực thành phố có khoảng 6.830 công trình vi phạm, gồm 3.320 trường phù hợp sai phạm, xây dựng mà không xin phép trên đất đủ điều kiện cấp giấy phép xây đắp và hơn 2.570 trường thích hợp xây đắp không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích dùng đất, xây đắp trên đất không được phép.

Tại TP.HCM, các khu vực, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức là những điểm hot về xây dựng nhà không phép, trái phép trên đất nông nghiệp.

Trạng thái xây dựng phi pháp này không những khiến cho phá tan vỡ quy hoạch, tác động đến cuộc sống, sinh hoạt của người địa phương mà còn có nguy cơ mất trắng của cải đối với những người chủ nhân các ngôi nhà không phép.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét