Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019

Kín đáo đáng không thể tinh được của sự 'THA THỨ': Thay đổi tim mạch, áp huyết, ung thư và rộng rãi bệnh

Ích lợi sức khỏe "kỳ diệu" của 2 từ THA THỨ

Bạn đã bao giờ bị tổn thương bởi những gì người khác nói hoặc làm? Sau khi bị thương tổn, sự tức giận và trả thù có thể mang lại cho bạn một chút giải tỏa, nhưng bạn có thể là người trả giá đa dạng nhất, bởi vì sự giận dữ có thể gây ra phổ biến tác hại cho thân thể.

Thay vào đó, chọn cách lượng thứ và tha thứ cho người khác chính là phương pháp tốt nhất để có được những giá trị lớn về sức khỏe thể chất và ý thức. Theo một bài báo trên Mayo Clinic - bệnh viện số một ở Hoa Kỳ, buông bỏ hận thù và tha thứ có thể mang lại đa dạng lợi ích cho thân thể:

Có thể thấy rằng sự "dung tha" – chỉ 2 từ gọn gàng nhưng nó thậm chí còn tốt hơn toàn bộ so với thuốc bổ, bởi nó có ảnh hưởng hăng hái đến sức khỏe tim mạch, tâm khảm và hệ thống miễn dịch của cơ thể nhân loại.

Tha thứ - có thể cải thiện bệnh tim mạch

Một phân tích của Đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy sự dung tha giúp cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch.

Liu Boren, một chuyên gia y tế về dinh dưỡng và chức năng gen, cùng lúc là giám đốc của Cobot Clinic, cắt nghĩa rằng, huyết áp cao là một trong những nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, yếu tố cần thiết là phải giữ huyết áp bất biến.

Đối với những người có lối sống nhân thức dung thứ, áp huyết có xu hướng ổn định, các huyết mạch như động mạch vành, động mạch cảnh và huyết mạch não ít có khả năng tạo ra xơ cứng và thu hẹp, kỹ năng lưu thông máu sẽ trơn tuột tru hơn. Trái lại, những người nhiều lần giận dữ và tự ái sẽ có xu hướng bị huyết áp cao và xơ cứng động mạch, khiến cho tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nói phương pháp khác, lượng thứ là một cách thức để mắt bạn dạng thân rất khả quan cho sức khỏe tim mạch.

Liu Boren chỉ ra: "Ví như mọi việc thường được xử lý với thái độ tĩnh tâm và dịu dàng, đừng quá phấn khích, đừng nhìn người khác một cách khó chịu, hãy cho người khác thời cơ và cho mình thời cơ bảo trì tim mạch."

Có những chả hạn chân thật và thực tế ở ngay trong phòng khám của ông ấy.

Một người bà xã phải nhẫn nhịn bạo lực bằng lời nói trong khoảng chồng mỗi ngày, nhưng cô ấy đã chịu đựng điều đó trong 20 năm vì muốn giữ một mái ấm êm ấm cho con. Khi cô ấy đến phòng khám để khám sức khỏe, tôi thấy rằng hệ thống thần kinh tự trị bị rối loạn nghiêm trọng, cũng như các triệu chứng của huyết áp cao, trầm cảm và mất ngủ.

Liu Boren khuyên cô: "Hãy học bí quyết dung thứ, dung tha cho quý ông thơ ngây này, hãy nghĩ rằng anh ta tốt, ngay cả khi nó chỉ tốt có chút đỉnh như vậy thôi." song song, yêu cầu cô tập thở bằng bụng hàng ngày, cấu kết với thiền và có chế độ ăn kiêng kiểm soát tăng huyết áp.

Sau 3 04 tuần, áp huyết của người hiền thê hoàn toàn thông thường và thuốc an thần đã giảm trong khoảng 3 xuống chỉ còn một nửa. song song, đấng phu quân cũng nhập cuộc tập thiền và thở bằng bụng, thái độ của anh ấy với cô ấy đã đổi mới hồ hết.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 1.

Miễn thứ - giúp cải thiện sự lo sợ, trầm cảm

Lo ngại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và giấc ngủ kém có thể gây ra phổ quát yếu tố sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Tác động của sự dung tha đối với cơ thể và tâm tưởng đan xen và gắn kết liên thông với nhau. Sốt ruột có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, giấc ngủ kém có thể gây ra phổ thông điều sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, tha thứ có thể làm giảm khiếp sợ và trầm cảm.

Một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ được công bố trên Tạp chí Tín ngưỡng và Sức khỏe năm 2017 đã đề cập rằng "sự dung tha ở mức cao có can dự đến việc giảm trầm cảm".

Liu Boren nói rằng những người khó thứ lỗi cho người khác thường tự làm phiền tâm trạng của chính họ, làm rối loạn tâm thần tự chủ, sau đó tác động tới giấc ngủ và tâm cảnh, gây ra chứng mất ngủ và lo ngại.

Những người thuận lợi dung tha cho người khác có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Dường như, nếu chất lượng giấc ngủ tốt và dễ đi vào thời gian ngủ sâu, nó có thể tiết ra đủ melatonin và hormone phát triển tham gia ban đêm, có lợi cho việc duy trì sức khỏe và hoạt động của tim mạch. Trái lại, ví như bạn thức khuya hoặc ngủ không ngon giấc trong thời gian dài, sự tiết hormone sẽ ít hơn và nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch sẽ cao hơn.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 2.

Lượng thứ - giúp cải thiện nội tiết tố

Một cặp hoàng hậu chồng trẻ mới cưới, vợ anh ta sốt ruột và bị viêm da dị ứng nghiêm trọng, đã tới phòng khám để kiểm tra. Sau đó, cô ấy tiết lộ với bác bỏ sĩ: sau khi kết duyên, tôi thấy rằng chồng tôi có phổ biến vấn đề, dù rằng chỉ là yếu tố rất nhỏ nhắn, như bàn chải và kem đánh răng luôn để sai địa điểm. Đồ lót cần giặt không được để ở nơi cần đặt và cứ thế….

Cho nên, cô đã tức giận với chồng, phàn nàn rằng cô ấy đã không biết chồng bản thân có những khuyết điểm này trước khi kết duyên.

Liu Boren nói với cô: "Hiện thời đằng nào khách hàng cũng đã kết duyên rồi, chồng và hiền thê nên nhìn vào ưu thế của nhau. Bạn thấy lỗi của chồng, nhưng thực tiễn anh ấy cũng nhận ra lỗi của bạn, chỉ là anh ta không nói ra."

Người bà xã, người vẫn còn trong cuộc hôn nhân mới, dường như lắng nghe. Chẳng mấy chốc, chứng viêm da dị ứng của cô trở nên ít tái phát, chu kỳ sinh lý của cô thay đổi, và cô sớm có mang. Cô nói rằng khi cô học bí quyết "thành lập một mắt và nhắm một mắt", đa dạng thứ diễn ra trơn và tâm cảnh của cô cũng trở thành yên bình hơn.

Lượng thứ làm giảm hormone gây bao tay, cải thiện tình trạng viêm da dị ứng và kinh nguyệt của người phi tần. Bệnh nhân này, khi mà khám và vấn đề chỉnh lại các yếu tố của cơ thể, đã đổi mới suy nghĩ, giao thiệp và bàn bạc phổ biến hơn với chồng, và sau cùng đã sản xuất theo hướng tốt về sức khỏe và hôn nhân.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 3.

Lượng thứ - có thể giúp Đương Đầu ung thư

Thứ lỗi giúp tăng mạnh tài năng miễn nhiễm và giúp ngăn dự phòng và chống ung thư.

Trên lâm sàng, vài bệnh nhân ung thư đã cải thiện tài năng miễn dịch hoặc đổi mới nội tiết sau khi vấn đề chỉnh tâm cảnh và đổi mới thói quen sống, khiến cho các tế bào ung thư thoái hóa.

Lothar Hirneise, một chuyên gia về ung thư thiên nhiên người Đức, đã phát hiện qua phổ quát năm tìm hiểu rằng tất cả các lý lẽ chữa ung thư chiến thắng bao gồm 3 nhân tố sau: (1)Thay đổi tư duy (bao gồm 100% người tồn tại). (2) Thay đổi cơ chế ăn uống (bao gồm 80 % người tồn tại), (3) Thải độc triệt để (chiếm giữ 60% số người tồn tại).

Sự đổi mới tâm cảnh rõ ràng là hữu dụng để chống lại ung thư. Một giám sát viên trẻ khiến việc tại một tổ chức công cộng bị ung thư vú. Khi đến phòng khám, anh ta phát hiện ra rằng có vấn đề về việc tiết quá phổ biến cortisol lên thận do ô nhiễm chất dẻo và bao tay vĩnh viễn trong thân thể. Cô tin rằng căn nguyên gây ung thư là do sức ép lâu dài trong khoảng ông chủ của chính mình.

Theo Tiến sĩ Liu Boren, dù rằng bạn có thể chọn bí quyết rời khỏi công ty khi chạm mặt điều tại nơi khiến việc, nhưng nhiều lúc bạn cần xem lại liệu bạn có thái độ gắt gỏng và lời nói/suy nghĩ cay độc không. Do vì ông thấy đông đảo người liên tục thay đổi công việc, đó đích thực là vấn đề của chính họ mà họ không nhìn thấy.

BS đề xuất với nữ bệnh nhân: Khi sếp của bạn thì thầm với bạn, bạn nên nhìn vào miệng ông ta và nghĩ về yếu tố gì đó vui vẻ. Sau khi làm theo chỉ dẫn tương tự, bệnh nhân kể rằng, cô đã trông thấy răng của sếp rất vàng, bi đát cười quá nên đã xem nhẹ những gì sếp đang mắng.

Sau khi bệnh nhân thay đổi tâm trạng, trạng thái bít tất tay và chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện rất nhiều, con đường phòng đề phòng và Đối Địch ung thư trở nên trơn hơn.

Tác động của sự thứ lỗi đối với thân thể, tâm tưởng và tâm hồn sẽ càng ngày càng lớn hơn.

Nghiên cứu được thông báo bởi Kathi Norman, trợ lý giáo sư y học tại Đại học George Fox năm 2017, "Dung tha: Thể hiện như thế nào trong sức khỏe, vui vẻ và tuổi thọ của chúng ta", đề cập bình chọn cho thấy rằng:

Thực hiện thứ lỗi có thể cải thiện hoặc giảm các yếu tố về tâm lý và các trạng thái hoặc thời kỳ sinh lý, bao gồm AIDS, đau cơ xơ, bệnh mạch vành, đau mạn tính, chấn thương sọ não, bệnh nan y, vài bệnh ung thư, lo sợ và trầm cảm, v.v.

"Tức giận" làm dân chúng trở thành bầy tớ cho xúc cảm, và "lượng thứ" làm quần chúng thoải mái hơn. Chọn lựa sự thứ lỗi có thể giúp loài người giải quyết được trạng thái thăng bằng giữa thân thể và tâm trí, để cơ thể tự nhiên có sức mạnh chữa lành mạnh mẽ hơn.

*Theo Kín đáo Trung Hoa

Theo Hà An

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét